Thể thao trong nước

Trả đũa đối thủ, Mạc Hồng Quân lĩnh án treo giò từ VFF

Tiền vệ Than Quảng Ninh và hậu vệ Trần Mạnh Cường của Nam Định đều bị cấm thi đấu hai trận vì lỗi hành vi.

Mạc Hồng Quân là cầu thủ ghi bàn duy nhất giúp Than Quảng Ninh vượt qua Nam Định ở vòng 6 V-League. Ảnh: VPF.

Trong trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Nam Định ở vòng 6 V-League trên sân Cẩm Pha hôm 22/4, Trần Mạnh Cường có pha phạm lỗi nguy hiểm với Mạc Hồng Quân. Chân sút Việt kiều sau đó vung cùi chỏ trả đũa khiến đôi bên xô xát. Trọng tài Nguyễn Trọng Thư ngay lập tức rút thẻ vàng cảnh cáo tiền vệ của Than Quảng Ninh.

Sau khi theo xem lại băng ghi hình, trưa 27/4, ban kỷ luật VFF ra án phạt cấm thi đấu hai trận đối với cả Mạc Hồng Quân và Trần Mạnh Cường vì lỗi hành vi, ảnh hưởng đến hình ảnh giải đấu. Ở vòng 5, một cầu thủ khác của Quảng Ninh là tiền vệ Nguyễn Hải Huy cũng bị treo giò ba trận, vì pha vào bóng nguy hiểm khiến tiền vệ Trùm Tỉnh bên phía Khánh Hoà gãy xương sườn.

Bên cạnh quyết định phạt nguội với Hồng Quân và Mạnh Cường, ban kỷ luật VFF còn đưa ra hàng loạt án phạt liên quan tới hành vi đốt pháo sáng của CĐV. Ban tổ chức trận đấu của CLB Than Quảng Ninh bị phạt 30 triệu đồng do để xảy ra tình trạng khán giả đốt pháo sáng và bắn pháo thiên thanh từ bên ngoài vào sân trong trận đấu với Nam Định.

Ban tổ chức trận đấu của CLB TP HCM cũng phải nộp phạt 20 triệu vì để xảy ra tình trạng CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trong sân vận động. Trong khi đó, CLB Hải Phòng thậm chí bị phạt 50 triệu đồng do không kiểm soát được CĐV nhà, dẫn đến tình trạng đốt pháo sáng ở trận đấu trên.

Theo Minh Khang/Ngoisao.net