Thể thao trong nước

U12 Blue Sky đại diện Việt Nam tham dự giải đấu quốc tế Peace Cup 2018

Theo công văn chính thức được gửi từ Tổng Cục Thể Thao, trung tâm bóng đá Blue Sky sẽ là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự giải đấu thiếu niên quốc tế tranh cúp Hòa Bình – Peace Cup 20188, tổ chức tại Công viên Bóng đá Quốc tế Thẩm Dương – Trung Quốc từ ngày 5 tháng 8 đến ngày 11 tháng 8 tới.

Peace Cup lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2015 với sự góp mặt của những lò đào đạo trẻ hàng đầu đến từ nhiều quốc gia trên thế giới là một trong những giải đấu hấp dẫn bậc nhất hành tinh dành cho lứa tuổi thiếu niên. Năm 2017, Peace Cup đã chào đón sự tham dự của hơn 2800 cầu thủ đại diện cho 146 đội bóng đến từ 10 quốc gia. Năm 2018, Với nỗ lực không ngừng để khẳng định vị thế số một của mình, Peace Cup lần thứ 4 sẽ được mở rộng về quy mô và là cầu nối giao lưu giữa các nền văn hóa đến từ nhiều châu lục.

Dẫn dắt đội tuyển U12 Blue Sky tại giải lần này là HLV Phạm Trường Minh, cựu trợ lý HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam, giám đốc trung tâm bóng đá Blue Sky. Đây có thể coi là vinh dự của Blue Sky khi được đại diện cho Việt Nam tham dự một giải đấu quốc tế có quy mô và mức độ chuyên nghiệp cao như Peace Cup. Trong thời gian gần đây, hình ảnh của bóng đá Việt Nam đã được thế giới biết đến qua thành công của đội tuyển U23 Việt Nam tại VCK U23 Châu Á. Chính vì vậy, việc hiện diện tại những giải đấu như Peace Cup là cơ hội để chúng ta quảng bá hình ảnh của bóng đá học đường Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Được biết, Các tuyển thủ U12 cùng ban huấn luyện sẽ bay sang thành phố Thẩm Dương, Liêu Ninh vào ngày 3/8/2018. Là đội có mặt sớm nhất, U12 Blue Sky sẽ có 3 ngày để làm quen và thích nghi với khí hậu tại đây, trước khi chính thức tranh tài vào ngày 6/8/2018.

Blue Sky được thành lập vào năm 2013 bởi cựu trợ lý huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam – Phạm Trường Minh. Trung tâm là điểm đến uy tín của các bậc phụ huynh khi cho con theo học bóng đá. Cho tới nay, Blue Sky đã đào tạo được hơn 5000 học viên với nhiều địa điểm tập luyện ở Hà Nội, cung cấp nhiều tài năng bóng đá trẻ cho các lò đào tạo chuyên nghiệp tại Việt Nam.

AC