Thể thao trong nước

VĐV Việt kiều thắp lên hy vọng thay thế Phan Thị Hà Thanh

Bông hồng Việt kiều Nguyễn Tienna Katelyn giành huy chương vàng toàn năng thể dục dụng cụ và mang đến hy vọng thay thế người đàn chị Hà Thanh.

Sáng 29/11, chung kết toàn năng nam, nữ môn thể dục dụng cụ diễn ra tại Cung thể thao quần ngựa (Hà Nội). Đây là chương trình thuộc Đại hội Thể dục Thể thao Toàn quốc năm 2018.
Nguyễn Tienna Katelyn là nữ vận động viên nổi bật nhất. Cô sinh ra và lớn lên ở Texas (Mỹ) nhưng có bố và mẹ là người Việt Nam.
Nguyễn Tienna Katelyn học thể dục dụng cụ từ năm 3 tuổi và từng giành nhiều huy chương các giải trẻ ở Mỹ. Năm 2016, cô trở về Việt Nam và đầu quân cho Đoàn Hải Phòng.
Trả lời Zing.vn sau khi giành huy chương vàng nội dung toàn năng, Nguyễn Tienna Katelyn cho biết mình trở về Việt Nam vì đây là nơi sinh ra bố mẹ, nơi sống của gia đình. Tương lai, Katelyn sẽ cố gắng học tiếng Việt dù điều đó thực sự khó khăn.
Nguyễn Tienna Katelyn là niềm hy vọng mới của thể dục dụng cụ Hải Phòng, thay thế đàn chị Phan Thị Hà Thanh. Trong giải lần này, Hà Thanh đã giải nghệ và đóng vai trò thành viên ban giám khảo.
“Búp bê” thể dục dụng cụ Ngân Thương cũng đã giải nghệ và chuyển sang công tác huấn luyện.
Ở nội dung của nam, Lê Thanh Tùng của đoàn TP.HCM đã xuất sắc giành huy chương vàng khi bỏ xa đối thủ tới 3 điểm. Chia sẻ với Zing.vn, Lê Thanh Tùng cho biết anh vui nhưng không bất ngờ vì nó nằm trong khả năng.
Sau giải vô địch thế giới, Lê Thanh Tùng đã có 3 tuần chuẩn bị kỹ càng với sự hướng dẫn của huấn luyện viên Trương Minh Sang. Và thành quả ngọt ngào đã đến khi “hot boy” thể dục dụng cụ phát huy hết khả năng.
Người đồng đội của Thanh Tùng tại đội tuyển quốc gia là Đinh Phương Thành đã có một ngày thi đấu không thực sự thành công. Anh bị ngã trong phần thi tự do và đành nhận huy chương bạc.
Vận động viên kỳ cựu Phạm Phước Hưng vẫn thi đấu và giành được huy chương đồng khi đã bước sang tuổi 30.
Trong 2 ngày tới, các nội dung chung kết còn lại của môn thể dục dụng cụ sẽ tiếp tục được diễn ra tại Cung thể thao quần ngựa.

Theo Việt Hùng/Zing.vn