Thể thao trong nước

Hai cầu thủ bóng rổ đánh trọng tài bị cấm thi đấu 10 năm

Sau màn hành hung trọng tài ở Đại hội thể dục thể thao toàn quốc 2018, Lê Phước Thắng và Lê Văn Đầy đã nhận án phạt nặng từ Liên đoàn bóng rổ Việt Nam.

Tối 29/11, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam công bố án phạt cuối cùng dành cho hai cầu thủ bóng rổ Phước Thắng và Văn Đầy. Cả hai sẽ bị hủy thẻ vận động viên (VĐV) do liên đoàn cấp, hủy tất cả kết quả phong cấp VĐV và cấm tham gia hoạt động bóng rổ do Liên đoàn tổ chức trong vòng 10 năm.

Để thi hành kỷ luật với hình thức hủy tất cả kết quả phong cấp VĐV với Phước Thắng và Văn Đầy, Liên đoàn phải cử đoàn công tác sang làm việc với Liên đoàn bóng rổ quốc tế (FIBA) vào ngày 25/11/2018 tại Singapore.

Thông báo từ Liên đoàn bóng rổ Việt Nam.

Trong trận đấu giữa đội Cần Thơ và Bình Thuận ở bộ môn bóng rổ, Phước Thắng và Văn Đầy đã hành hung trọng tài Lê Hoàng Thông. Tình huống diễn ra khi trận đấu chỉ còn 40 giây. Bắt nguồn từ pha bóng bị trọng tài thổi phạt, Văn Đầy nổi giận đấm thẳng mặt ông Hoàng Thông.

Tiếp đó, Phước Thắng từ cự ly gần cầm bóng ném thẳng vào người trọng tài. Anh đuổi theo và đạp ông Hoàng Thông ngã xuống biển quảng cáo. Khi trọng tài nằm sàn và không còn khả năng chống cự, Phước Thắng và Văn Đầy tiếp tục tấn công và hình ảnh xấu xí chỉ dừng lại khi cả hai được đồng đội can ngăn.

Sau màn hành hung, hai cầu thủ của đội bóng rổ Cần Thơ bị trục xuất khỏi sân. Một ngày sau, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng gấp rút chủ trì cuộc họp nhằm đánh giá và giải quyết vụ việc. Trước khi nhận án phạt, Phước Thắng và Văn Đầy đã bị tước quyền thi đấu ở Đại hội.

Hai cầu thủ Phước Thắng và Văn Đầy hành hung trọng tài.

Với việc bị cấm thi đấu đến 10 năm, sự nghiệp bóng rổ của Phước Thắng lẫn Văn Đầy coi như khép lại. Cả hai cũng không được quyền khiếu nại án phạt từ Liên đoàn.

Trước khi cùng tuyển Cần Thơ tranh tài ở Đại hội, Phước Thắng và Văn Đầy là những cầu thủ có tên tuổi ở làng bóng rổ Việt Nam khi chinh chiến tại giải VBA. Cá nhân Phước Thắng từng vinh dự được góp mặt ở thành phần tuyển bóng rổ Việt Nam dự SEA Games 29.

Theo Việt Tuệ/Zing.vn