Thể thao trong nước Tiêu điểm thể thao

Anh Đức: ‘Tôi sẽ khiến mọi người bất ngờ’

Chiều 22/2, tiền đạo Nguyễn Anh Đức ra mắt CLB Long An trên sân Bến Lức.

“Tôi thấy mình không gặp vấn đề gì về thể lực. Trong quá trình học lớp huấn luyện viên, tôi vẫn tập theo sự hướng dẫn của huấn luyện viên cá nhân”, Anh Đức trả lời phỏng vấn.

Theo chủ tịch CLB Long An, hợp đồng của Anh Đức có điều khoản giúp cầu thủ này tham gia công tác huấn luyện. Tiền đạo sinh năm 1985 vừa học xong giai đoạn 1 của bằng A AFC.

Anh Đức ra mắt CLB Long An với bản hợp đồng 1 năm kèm điều kiện tham gia công tác huấn luyện. Ảnh: Huy Đăng.

“Tôi giống như một người anh lớn ở các đội bóng mà bản thân có mặt. Tôi sẽ chỉ dẫn, phân tích cho các em, giúp các đồng đội hiểu thế nào là đúng, như thế nào là hay”, tuyển thủ này nói.

“Long An là đội tôi ưu tiên lựa chọn và quyết định về đây thi đấu sau khi học bằng A. Tôi muốn tập trung cho CLB Long An, nên chuyện đội tuyển là chuyện tương lai”.

Anh Đức chơi 190 phút trong 9 trận ở HAGL ở nửa mùa giải 2020. Điều đó khiến nhiều người đặt câu hỏi về khả năng thi đấu của anh trong môi trường mới như Long An ở giải hạng Nhất.

Anh Đức khẳng định: “Nói thì ai cũng nói dễ nhưng khi ắp tới khi giải diễn ra, các bạn sẽ thấy thực tế màn trình diễn của tôi. Đó là điều khiến các bạn bất ngờ”.

Cầu thủ 36 tuổi nhận định 2020 là năm khó khăn của CLB Long An khi họ suýt rớt hạng. Anh Đức có theo dõi đội chủ sân Tân An thi đấu và sau này mong muốn cải thiện thành tích cho đội.

Tiền lương của Anh Đức không được tiết lộ, cùng với đó là mức phí lót tay. Tuy nhiên, Long An không phải trả quá nhiều tiền cho bản hợp đồng đáng chú ý này.

Tân binh của CLB Long An sẽ được tạo điều kiện đi lại để thuận tiện điều hành công việc riêng sau giờ tập. Anh có thể đi về Bình Dương và tập trung 48 h trước ngày thi đấu.

Giải hạng Nhất Quốc gia 2021 dự kiến khởi tranh từ ngày 21/3. Long An bổ sung 3 cầu thủ trẻ của HAGL, Nguyễn Thanh Quang từ Tây Ninh, Nguyễn Quốc Hoàng từ PVF và Võ Nhật Tân trở về từ Đà Nẵng.

Theo Quang Thịnh/Zing.vn