Văn hóa - Đời sống - Ẩm thực

Cuộc sống trong trại huấn luyện hải quân khắc nghiệt nhất Đài Loan

Bộ ảnh đăng ngày 14/1 của Reuters hé lộ về cuộc sống và quá trình luyện tập khốc liệt trong trại huấn luyện quân sự ở Đài Loan.

Trong trại huấn luyện quân sự ở Tả Doanh, Cao Hùng (Đài Loan), các học viên phải vượt qua chương trình kéo dài 10 tuần để trở thành thành viên của Đơn vị Tuần tra và Trinh sát Hải quân.
Để rèn luyện sức khỏe và khả năng chịu đựng cho những người lính hải quân tương lai, trại huấn luyện sử dụng những “cơn bão cát” nhân tạo và buộc học viên chịu đựng trong một khoảng thời gian nhất định.
Ou Zhi-Xuan, 25 tuổi, tỏ ra đau đớn khi một học viên khác đang giúp anh thực hiện bài tập giãn cơ.
Các bài tập khốc liệt khiến một số học viên đổ gục vì kiệt sức. Tuy nhiên, những người huấn luyện vẫn liên tục thúc giục họ không được bỏ cuộc.
Một học viên đang thực hiện mệnh lệnh của huấn luyện viên trong thử thách cuối cùng ở trại huấn luyện, được mệnh danh là “đường lên thiên đàng”. Đây là đoạn đường dài khoảng 100 m trên những tảng đá. Các học viên phải cố gắng vượt qua bằng bụng hoặc lưng của họ và hoàn thành các nhiệm vụ theo yêu cầu của huấn luyện viên.
Ngoài những bài tập thể lực, học viên sẽ được tham gia “tập trận giả định” trên địa hình hiểm trở để rèn luyện kĩ năng chiến đấu.
Trong ảnh, một người học viên đang lội dưới lòng sông để thực hiện nhiệm vụ của mình.
Cuộc sống khắc nghiệt khiến những người thanh niên trẻ tuổi không khỏi bật khóc khi nghĩ về gia đình. Trong ảnh, học viên Xie Bo-Jun ôm lấy cha mình sau khi vượt qua chương trình đào tạo chuyên sâu 10 tuần để trở thành thành viên của Đơn vị Tuần tra và Trinh sát thuộc hải quân Đài Loan.
Một số học viên ngất đi trong quá trình tập luyện. Trong số 31 người tham gia chương trình, chỉ có 15 người hoàn thành đến cùng. Khóa tập huấn đã kết thúc vào cuối năm 2021.

Nguồn: Reuters
Theo Hải Linh/Zing/vn