Mỹ nghệ phong thủy cao cấp VIJAS: Vị trí độc tôn trong mỗi tác phẩm
Văn hóa - Đời sống - Ẩm thực

Mỹ nghệ phong thủy cao cấp VIJAS: Vị trí độc tôn trong mỗi tác phẩm

Mỹ nghệ phong thủy cao cấp VIJAS vừa mang lại những vẻ đẹp tinh tế, vừa thể hiện được nét tinh hoa của văn hóa truyền thống. Sản phẩm được chế tác từ vàng, bạc, đồng mạ vàng, mỹ nghệ phong thủy mang đến những giá trị cốt lõi trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt.

Ta thường nghe có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, Tam Phong Thủy, Tứ Phúc Đức, Ngũ khảo thư”. Tức là: “Thứ nhất vận may, thứ hai là phận số, thứ 3 là phong thủy, thứ tư là đức hạnh, thứ năm là học vấn”. Việc yếu tố phong thủy được đặt ở vị trí số 3 cho thấy tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của nó đến sự thịnh suy thành bại của một đời người. Ngoài vẻ đẹp và giá trị của sản phẩm, ngày nay người Việt bắt đầu chú ý nhiều hơn đến yếu tố phong thủy, ý nghĩa tâm linh.

Có thể nói, những sản phẩm làm từ chất liệu quý hiếm như vàng, bạc đã có thời gian hình thành từ lâu đời và chủ yếu được dùng để làm trang sức hoặc lưu giữ giá trị tài sản của người Việt. Cùng với dòng sản phẩm được chế tác thông thường như đồ trang sức, đá quý, các nghệ nhân của Chi nhánh Đá quý Việt Nhật (VIJAS) còn tạo ra dòng sản phẩm mỹ nghệ có tính chất tâm linh, mang đến ý nghĩa phong thủy cho người chơi hoặc sử dụng.

Cùng với những thăng trầm của cuộc sống và sự phát triển vượt bậc về công nghệ, nhiều sản phẩm mỹ nghệ ở khắp mọi nơi trên thế giới đều được chế tác trên công nghệ máy móc. Điều này sẽ cho ra những tác phẩm giống nhau, mất dần đi tính độc đáo.

Chính vì vậy, để giữ nguyên sự độc tôn của mỗi tác phẩm mỹ nghệ cả về kiểu dáng, chất liệu, độ tinh xảo, VIJAS đã chế tác những tác phẩm của mình hoàn toàn bằng tay để mỗi sản phẩm khi ra đời đều là “độc nhất vô nhị”. Chúng không chỉ giữ được nét điêu khắc cổ, mang lại một cảm giác hướng nội sâu sắc mà song song đó, với các sản phẩm đồ mỹ nghệ phong thủy, người sử dụng sẽ có được những lựa chọn với các sản phẩm có thể đem đến hạnh phúc, ý nghĩa sum vầy, viên mãn cho mọi thành viên trong gia đình.

Không đơn giản là một tác phẩm tạo ra để bán, kinh doanh, hoặc để trưng bày mà các sản phẩm mỹ nghệ phong thủy cao cấp từ VIJAS còn được coi là đứa con tinh thần, là thành quả lao động của người thợ thủ công, người tạo tác. Chúng không chỉ mang vị trí độc tôn mà còn khiến cho người sở hữu tin tưởng về ý nghĩa phong thủy, tâm linh vào một sản phẩm được làm ra từ đôi tay và trái tim người nghệ nhân.

Sự khác biệt của những sản phẩm kỹ nghệ phong thủy VIJAS thể hiện rất rõ trên những sản phẩm độc đáo như những bức tranh phong thủy được “vẽ” từ bạc. Người chơi tranh cao cấp sẽ bị choáng ngợp trước những bức tranh phong thủy như Tranh Mã đáo, tranh Chùa Một Cột, tranh Vịnh Hạ Long… với chất liệu 95% làm từ bạc. Hay đến với những vật kỷ niệm như logo bằng bạc, triện Mã đáo, huy hiệu làm từ chất liệu vàng 24K, người chơi sẽ bị chinh phục bởi độ tinh xảo và độc đáo của nó. Sản phẩm có thể để trưng bày, cũng có thể mang biếu, tặng… hoàn toàn phù hợp cả về ý nghĩa tâm linh cũng như giá trị của sản phẩm.

Ngoài ra, những nghệ nhân tài hoa cũng cho ra đời các sản phẩm 3D phong thủy như mô hình Thuận buồm xuôi gió, Đầm sen, hay những nét chạm khắc tinh xảo hoa trên vỏ ốc, phù điêu chế tác từ vàng, bạc; những bộ ly, bộ ấm chén mang ý nghĩa phong thủy như Long, Lân, Quy, Phượng mang đậm tính tâm linh của người Việt… Hầu như những tác phẩm mỹ nghệ phong thủy của VIJAS đều mong muốn đem lại may mắn đến với gia chủ.

Những sản phẩm trang sức, mỹ nghệ của Chi nhánh Đá quý Việt Nhật là sự kết hợp của khối óc sáng tạo, ý tưởng bay bổng của những bậc thầy trong ngành trang sức và bàn tay khéo léo của những người thợ với đa dạng các loại nguyên liệu đá quý, kim loại quý từ khắp nơi trên Thế giới. Để chế tác ra một sản phẩm trang sức hoàn hảo cần trải qua nhiều công đoạn khác nhau, từ khâu Sáng tác mẫu đến Tạo khuôn mẫu trên sáp đến làm kim hoàn và kiểm tra hoàn thiện sản phẩm đều được thực hiện theo đúng quy trình khép kín và dưới sự quản lý chặt chẽ của các chuyên gia từ Nhật Bản.

Hiện nay ở chi nhánh Đá quý Việt Nhật có hai dòng sản phẩm: dòng sản phẩm trang sức đá quý phục vụ nhu cầu khách hàng trong nước và xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản; dòng sản phẩm Mỹ nghệ cao cấp, trong đó độc đáo nhất chính là sản phẩm mỹ nghệ phong thủy.

TH