Video

Trải qua 20 năm, vẫn chưa quên những ca khúc trong phim ‘Hoàn Châu Cách Cách’

Được thực hiện phần đầu tiên vào năm 1997 và lên sóng sau đó một năm, bộ phim “Hoàn Châu Cách Cách” đã trở thành một hiện tượng lan tỏa khắp châu Á.

Tròn 20 năm kể từ ngày ra mắt, Hoàn Châu Cách Cách được xem như là “cỗ máy chế tạo” ngôi sao bởi không chỉ Lâm Tâm Như, Triệu Vi, Tô Hữu Bằng hay Phạm Băng Băng được biết đến rộng rãi. Mà một số nhân vật phụ như “Hoàng A Mã” Trương Thiết Lâm, “Hoàng hậu” Đới Xuân Vinh, “Dung ma ma” Lý Minh Khải, “Lệnh phi” Triệu Lệ Quyên… đều là những cái tên thuộc nằm lòng với người hâm mộ. Đồng thời, với sự đầu tư dàn dựng công phu, nhạc phim của Hoàn Châu Cách Cách được ví như một phần tuổi thơ của biết bao khán giả.

Hoàn Châu Cách Cách vốn là một trong những tác phẩm kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nữ tác giả Quỳnh Dao. Bộ phim sản xuất năm 1997 và công chiếu năm 1998 đã trở thành “tường thành nghệ thuật” mang sức ảnh hưởng đến tận ngày hôm nay.

Bên cạnh nội dung hấp dẫn cùng diễn xuất ấn tượng của dàn diễn viên thực lực, thành công của “Hoàn Châu Cách Cách” còn đến từ những bản nhạc phim xuất sắc. Giờ chỉ cần nghe những giai điệu hào hùng đến da diết của ca khúc nhạc phim, chắc chắn hồi ức 18 năm về trước của những bạn trẻ thế hệ 8X – 9X sẽ ùa về trong khoảnh khắc.

Anh Châu (TH)