Du lịch

Bánh ong bắp cày – món ngon từ loài vật nguy hiểm

Nọc độc của ong bắp cày có thể gây tê liệt thần kinh. Nhưng người Nhật Bản đã sử dụng loài này làm nhân cho món bánh ngon miệng, và tặng nhau làm quà.

Món bánh ong bắp cày trong tiếng Nhật là Jibachi Senbe. Người dân ở thành phố Omachi, tỉnh Nagaro, Nhật Bản thường làm món này. Nguyên liệu chính là ong bắp cày và bột gạo, hoặc bột mì. Người dân đặt bẫy để bắt ong bắp cày ở nơi chúng sinh sống. Ảnh: SWNS.
Họ luộc chín ong, sau đó sấy khô để loại bỏ nọc độc. Ảnh: Gigaom.
Họ nhào bột gạo hoặc bột mì cùng một số loại gia vị, sau đó, trộn lẫn ong cùng bột rồi đem nướng bánh. Ảnh: Bakerpedia.
Bánh ong bắp cày khi chín có mùi thơm của bột, vị ngọt và béo của ong. Tuy có nọc độc, giống như nhiều côn trùng khác, ong bắp cày được đánh giá là có nhiều protein. Ảnh: Aminoapps.
Món bánh ong bắp cày được người dân Omachi đóng túi 20 cái và bày bán tại các cửa hàng địa phương với giá khoảng 3 USD. Chúng rất được du khách yêu thích và thường mua về tặng nhau như một món quà kỷ niệm dịp đến vùng đất này. Ảnh: Aminoapps.

Theo Minh Hải/Zing.vn