360 độ Văn hóa

10 lý do khiến Công chúa Charlotte được yêu mến nhất thế giới

Con gái của vợ chồng Hoàng tử William không chỉ có tài ngoại giao, giỏi ngoại ngữ, thích nấu nướng, mà còn đi vào lịch sử Hoàng gia Anh.

Trong khi anh trai George cúi mặt nhìn xuống đường và bẽn lẽn trong lần đến thăm em trai mới sinh ở khoa sản Lindo Wing, Bệnh viện St. Mary, hôm 23/4, Charlotte lại thể hiện sự tự tin. Cô bé vui vẻ cười và vẫy tay chào công chúng cùng phóng viên. Con gái của vợ chồng Công nương Catherine sắp tròn 3 tuổi vào ngày 2/5. Theo The Sun, cô bé hiện là một trong những công chúa được yêu thích nhất thế giới vì 10 lý do sau.

1. Tài ngoại giao

Charlotte thưởng hoa như một nàng công chúa duyên dáng. Ảnh: Rex Features.

Trong chuyến thăm Berlin, Đức, tháng 7 năm ngoái, công chúa nhỏ có màn thể hiện xuất sắc khi mỉm cười bước trên thảm đỏ, tự tin chào và bắt tay đại sứ, trong khi anh trai George tỏ ra do dự. Cô bé còn nhận lấy một bó hoa rồi dừng lại để hít hà, giống như nàng công chúa trong cổ tích.

2. Chu du khắp thế giới

Cô bé thường xuyên đi máy bay khắp nơi cùng bố mẹ. Ảnh: PA.

Còn ít tuổi nhưng Charlotte đã cùng gia đình đến dãy Alps ở Pháp hoặc những chuyến thăm chính thức tới Canada, Ba Lan và Đức.

3. Vận động viên nhí

Không chỉ được đánh giá là lịch sự và thông minh, Công chúa Charlotte cũng có cả khả năng chơi thể thao. Theo The Sun, Charlotte đang tham dự Câu lạc bộ Hurlingham siêu hạng ở Fullham, Tây London, để theo học tennis. Một nguồn tin thân cận với hoàng gia tiết lộ Charlotte có chút tố chất trong môn thể thao này.

4. Thích nấu nướng

Theo lời kể của người phục vụ trong cung điện, khi mẹ nấu ăn trong bếp, Charlotte cũng thường tự chơi với bộ đồ bếp thu nhỏ của mình. Trong chuyến thăm Bệnh viện Great Ormond Street, Công nương Kate cũng từng tiết lộ con gái rất thích món spaghetti.

5. Thiên thần hộ mệnh

Cô bé luôn dõi theo anh trai để canh chừng cho anh. Ảnh: Yahoo.

Đối với nhiều gia đình, các anh trai thường chăm sóc em nhỏ nhưng anh em George thì ngược lại. Charlotte luôn tỏ ra là cô em gái hiểu biết và quan tâm đến anh. Cô bé luôn là người để mắt đến anh trai.

6. Yêu động vật

Hoàng gia Anh có nuôi một đàn ngựa và Charlotte rất thích cưỡi chúng. Charlotte còn là fan của gia đình chuột hamster, đặc biệt chú chuột Marvin. Cuốn sách yêu thích của Charlotte là “Hà mã Gruffalo” và chương trình tivi cô bé mê mệt chính là “Peppa Pig”.

7. Dẫu đầu xu hướng thời trang

Charlotte diện áo len vàng trong lần sinh nhật 2 tuổi. Ảnh: Reuters.

Bất kỳ bộ đồ nào công chúa nhỏ của nước Anh mặc đều lập tức cháy hàng. Những bộ váy của Charlotte có giá khá bình dân nhưng luôn được săn lùng vì sự nổi tiếng của cô bé.

8. Người viết nên lịch sử

Công chúa nhỏ ngày đầu tiên đến trường mẫu giáo. Ảnh: EPA.

Charlotte là công chúa đầu tiên trong lịch sử hoàng gia Anh không phải nhường vị trí kế vị cho em trai mới sinh. Cô bé vẫn đứng vị trí thứ 4 trong danh sách thừa kế, sau Thái tử Charles, Hoàng tử William và Hoàng tử George.

8. Giỏi ngoại ngữ

Kate đã thuê một vú em người Tây Ban Nha được đào tạo bài bản để chăm sóc các con của mình. Vì vậy, Charlotte được cho là làm quen và có thể nói ngoại ngữ từ rất sớm. Lần sinh nhật hai tuổi, cô bé tự hát bài “Happy Birthday” tặng mọi người.

10. Lợi ích kinh tế

Charlotte và anh trai được bố đưa đi thăm em trai mới sinh ở Lindo Wing. Ảnh: AFP.

Khi chỉ mới 8 tháng tuổi, tạp chí Tatler của Anh đã nêu tên Công chúa Charlotte trong danh sách những nhân vật quan trọng (William và Kate đứng vị trí đầu bảng danh sách này). Brand Fiance ước tính Charlotte sẽ mang lại lợi ích trị giá 3,2 tỷ bảng cho nước Anh trong đời mình. Trong khi đó, Hoàng tử George chỉ được dự đoán mang lại khoảng 2,3 tỷ bảng Anh.

Theo Tùng Anh/Ngoisao.net