360 độ

Bảo Anh: Phụ nữ cần học cách sống một mình

Châu Bùi cũng thú nhận từng sợ chia tay vì nghĩ “đi ra khỏi hố này sẽ gặp hố khác thôi” nhưng sau đó sáng suốt nhận ra rằng thực tế “đi ra hố này sẽ gặp hố khác tốt hơn”. Bảo Anh cũng đồng tình với ý kiến của Châu Bùi và cho rằng phụ nữ cần học cách sống một mình.

Sau những chủ đề về bạo hành quen thuộc như “Bạo hành thể chất, Bạo hành lời nói, Bạo hành sau hôn nhân, sau chia tay”, tập mới nhất của talkshow “It s not mascara” mở rộng hơn với khái niệm “Bạo hành kinh tế”, cùng với Bảo Anh là sự xuất hiện của 2 khách mời đặc biệt cũng là bạn thân của nữ ca sĩ: ca sĩ Trịnh Thăng Bình và diễn viên Châu Bùi.

Hiện nay, tình trạng phụ nữ bị bạo hành kinh tế đang tồn tại, ngày càng gia tăng và là vấn đề nhức nhối. Theo thống kê, một số phụ nữ trải qua thời gian lao động có khi lên đến 16 – 18 tiếng/ngày, bao gồm công việc nội trợ nên luôn nhiều gấp đôi hoặc gấp rưỡi đàn ông. Từ những số liệu trên, Bảo Anh cùng các khách mời đều đồng tình phụ nữ đang bị bạo hành với rất nhiều hình thức khác nhau. Nếu bạo hành thể xác để lại những vết thương hữu hình trên cơ thể thì bạo hành kinh tế ảnh hưởng đến tinh thần, không nhìn thấy được nhưng rất nghiêm trọng.

Cũng từ câu chuyện này, Trịnh Thăng Bình chia sẻ mẹ của mình là trụ cột trong gia đình về kinh tế, lại phải dành thời gian chăm sóc gia đình nhiều hơn cha nên Trịnh Thăng Bình luôn cảm thấy bất công cho mẹ. Chính vì vậy Trịnh Thăng Bình luôn cảm thấy đồng cảm cho những người phụ nữ. Qua đây nam ca sĩ cũng thú nhận dù chưa bao giờ đánh bạn gái tuy nhiên cũng nhiều lần khiến bạn gái tổn thương vì lời nói và hậu quả là phải tự mình bù đắp rất nhiều.

Ở câu chuyện này Châu Bùi cũng có những chia sẻ của riêng mình. Dù bản thân độc lập về kinh tế nên chưa bao giờ chịu bạo hành hay phụ thuộc bất kỳ ai, thế nhưng Châu Bùi từng bị bạo hành tinh thần khi thường xuyên bị bạn trai nóng tính mắng chửi, dẫn đến cảm thấy sợ và cuộc sống bị kiểm soát, chấp nhận chịu đựng cuộc sống. Châu Bùi cũng thú nhận từng sợ chia tay vì nghĩ “đi ra khỏi hố này sẽ gặp hố khác thôi” nhưng sau đó sáng suốt nhận ra rằng thực tế “đi ra hố này sẽ gặp hố khác tốt hơn”.

Cũng trong chương trình Châu Bùi đưa ra quan điểm “Tất cả phụ nữ bị bạo hành đều có lí do chấp nhận, nhẫn nhịn chịu đựng và bỏ qua để giúp người yêu cảm thấy vui và tốt hơn, nhưng cũng cần có kiến thức và hiểu biết để bảo vệ chính mình hoặc cứu lấy phụ nữ xung quanh đang bị bạo hành mà không biết hoặc biết nhưng vẫn chấp nhận”.

Bên cạnh những câu chuyện điển hình về bạo hành kinh tế, Bảo Anh cũng đặt ra câu hỏỉ: “Tại sao phụ nữ thường bị phụ thuộc về kinh tế? Phụ nữ có nên vì sợ cô đơn mà chấp nhận một mối quan hệ dù đang bị bạo hành?”. Châu Bùi thẳng thắn đáp trả không sợ cô đơn, và thậm chí từng chọn độc thân để kiên nhẫn tìm 1 đối phương tốt để yêu và cho rằng khoảng thời gian một mình lại vô cùng vui vẻ.

Với quan điểm này, Bảo Anh cũng đồng tình với Châu Bùi và còn khẳng định: “Phụ nữ cần học cách sống 1 mình. Nếu chúng ta sợ độc lập và nghĩ rằng lúc nào cũng cần phải có người yêu bên cạnh mới vui thì lúc nào chúng ta cũng phải chấp nhận bị bạo hành”. Bên cạnh đó, Bảo Anh chia sẻ khi mới vào nghề cũng từng gặp những “bẫy ngọt ngào” để thao túng Bảo Anh về kinh tế nhưng cũng đã kịp tỉnh táo và nhận thức để nói lời từ chối.

AC