360 độ

CEO Lê Thị Loan: ‘Tôi muốn thành công cả trong kinh doanh và làm mẹ’

Không chỉ thành công trong vai trò doanh nhân, CEO Lê Thị Loan của công ty mỹ phẩm Lyona Beauty Cosmetic còn được nhiều người ngưỡng mộ vì là một người vợ, người mẹ hạnh phúc.

Điều hành thương hiệu mỹ phẩm Lro’Cre với hàng ngàn nhà phân phối khắp cả nước, mỗi ngày doanh nhân Lê Thị Loan đều phải xử lý khối lượng công việc rất lớn. Không chỉ quản lý việc hoạt động của công ty, nữ doanh nhân còn phải thường xuyên đi công tác, đến thăm trực tiếp đại lý ở các tỉnh. Chính vì thế, công việc kinh doanh càng phát triển, quỹ thời gian cá nhân của cô càng ít đi. Tuy nhiên, dù bận rộn như thế nào, cô vẫn luôn cố gắng dành thời gian cho gia đình nhiều nhất có thể, vì với Lê Thị Loan, gia đình chính là nguồn động lực để cô nỗ lực mỗi ngày.

Chân dung nữ CEO Lê Thị Loan
CEO Lê Thị Loan bên mẹ và các con

Ít ai biết, CEO mạnh mẽ, đầy bản lĩnh trên thương trường cũng là một người vợ, người mẹ chu toàn khi ở nhà. Chỉ cần có thời gian, Lê Thị Loan sẽ dành thời gian chơi và học cùng các con. Hoặc có lúc, cô cũng vào bếp nấu những món ngon mà cả nhà cùng yêu thích. Lê Thị Loan cho biết: “Loan không giỏi nấu nướng, nhưng tình yêu gia đình thôi thúc mình không ngừng tìm tòi nhiều món ăn ngon và mới lạ để có thể chăm sóc cho gia đình từ những điều nhỏ nhất”.

Lê Thị Loan cũng thường xuyên tự tay chăm sóc con dù hoàn toàn có thể giao việc này cho bảo mẫu. Cô luôn có mặt những dịp như sinh nhật con, ngày hẹn tiêm phòng cho bé hay những bữa ăn dặm của con cũng được nữ doanh nhân chăm chút.

Khoảnh khắc đời thường giản dị của nữ doanh nhân và con gái

Bố mẹ doanh nhân lại càng tự hào về cô con gái, vừa có sự nghiệp thành công vừa biết quan tâm, chu đáo. Không chỉ chăm lo cho sức khỏe bố mẹ, ông bà, CEO Lê Thị Loan còn thường xuyên đưa cả đại gia đình đi du lịch, đi chơi vào cuối tuần hay dịp lễ để ông bà được vui, gần gũi với con cháu. Cô tâm sự: “Mình sợ nhất cảm giác đêm về nhắm mắt, lại thấy hối hận vì đã bỏ bê con trong một dịp gì đó. Mình sợ bố mẹ nói thích ăn cái gì đó mà mình không kịp mua, sợ cảm giác gia đình đi qua một ngày trong sự buồn tẻ. Sự nghiệp rất quan trọng nhưng không thể vì thế mà đánh đổi gia đình. Gia đình, người thân phải là nơi tiếp thêm năng lượng, là chỗ dựa để mình nỗ lực hơn”.

Chia sẻ bí quyết cân bằng giữa công việc và sự nghiệp, CEO Lê Thị Loan cho biết: “Mỗi ngày Loan đều lên kế hoạch cho công việc, cần ưu tiên cái gì thì mình giải quyết nó trước. Khi làm việc thì phải tập trung 100%, như vậy vừa giúp tránh lãng phí thời gian mà công việc lại hiệu quả. Nếu biết sắp xếp, thì không có công việc nào là chiếm hết thời gian cho gia đình cả”.

Lê Thị Loan còn tiết lộ, cô mong muốn không chỉ bản thân mình trở thành mẫu phụ nữ hiện đại, có sự nghiệp thành công và gia đình hạnh phúc, mà tất cả phụ nữ Việt Nam đều có thể làm được điều này. Nữ doanh nhân khẳng định, luôn sẵn sàng tạo cơ hội, chia sẻ kiến thức để nhiều chị em khác cũng làm được như mình.