360 độ

Cựu Tổng giám đốc Jean Paul Gautier thăm showroom của NTK Nguyễn Công Trí

Ông Donald Potard, từng là Tổng Giám đốc của thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới Jean Paul Gaultier trong 25 năm, và đang nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng tại kinh đô thời trang Paris, vừa có chuyến thăm quan showroom của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Là người kiệm lời khen, nhưng đứng trước những thiết kế của Nguyễn Công Trí, ông Donald Potard đã thực sự ấn tượng. Công Trí giới thiệu đến vị chuyên gia này những bộ trang phục nằm trong bộ sưu tập “Thứ sáu của chị,” “Em Hoa,” “Coco yêu dấu”…

Ông Donald Potard tỏ ra thích thú những họa tiết hoa văn mang đậm tinh thần văn hóa Việt, được thêu trổ và bố cục ngẫu hứng để tạo nên những trang phục sang trọng và đẳng cấp.

Ông Donald Potard đánh giá cao các kỹ thuật cắt may, đính kết thủ công, thêu tay tinh xảo và đặc biệt kỹ thuật xử lý bề mặt vải tài tình của nhà thiết kế Việt. Ông ghi nhận tài năng cũng như đánh giá thiết kế của Nguyễn Công Trí đã chạm tới chuẩn th ời trang Haute Couture của thế giới, và cho rằng Công Trí hoàn toàn có thể đến Paris tổ chức show thời trang của riêng mình.

Trước sự kiện được một trong những chuyên gia thời trang thế giới đến thưởng lãm showroom cá nhân, Công Trí chia sẻ đây là một trong những niềm khích lệ trong hơn một thập kỷ làm nghề của anh. Công Trí cũng bày tỏ niềm mong muốn có cơ hội tham dự Paris Fashion Week sắp tới.

Ông Donald Potard đánh giá cao các kỹ thuật cắt may, đính kết thủ công… của Công Trí. (Ảnh: NVCC)

Bà Trang Lê, Chủ tịch Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam chia sẻ: “Từ lâu tôi đã ngưỡng mộ tài năng của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí. Với một người có nhiều kinh nghiệm cũng như có nhiều mối quan hệ trong làng thời trang thế giới, tôi luôn ấp ủ, một ngày tôi có thể kết nối Công Trí đến với kinh đô thời trang Paris và đây chính là thời điểm để thực hiện nó.”

Trước đó, năm 2016, Nguyễn Công Trí là đại diện chính thức duy nhất của Việt Nam được mời tham gia Tokyo Fashion Week, với bộ sưu tập “Lúa” có chất liệu chính là lụa Lãnh Mỹ A.

Ông Donald Potard cho rằng Công Trí hoàn toàn có thể đến Paris tổ chức show thời trang của riêng mình(Ảnh: NVCC)

Tiếp nối bước tiến đó, năm 2017, Nguyễn Công Trí lại khuấy đảo sàn diễn thời trang Tokyo Fashion Week với bộ sưu tập “Em hoa.” Sau màn trình diễn đầy ấn tượng, tạp chí thời trang nổi tiếng Vogue đã dành nhiều lời khen “Em hoa.” Trước đó, một số hình ảnh của bộ sưu tập này được Reuters tổng hợp trong những khoảnh khắc ấn tượng tại sự kiện.

Rihana và Katty Perry, những ngôi sao hàng đầu thế giới đã từng chọn trang phục của Nguyễn Công Trí cho những show diễn và sự kiện quan trọng.

Ông Donald Potard tỏ ra thích thú những họa tiết hoa văn mang đậm tinh thần văn hóa Việt, được thêu trổ và bố cục ngẫu hứng để tạo nên thiết kế sang trọng và đẳng cấp. (Ảnh: NVCC)