360 độ

Diễn viên Thanh Trúc đưa con trai đi sự kiện, gây chú ý vì quá dễ thương

Bé Sumo được Thanh Trúc dạy dỗ kỹ từ lúc mới lọt lòng nhằm có thể tự lập sớm.

Thanh Trúc kể, ngay từ nhỏ cô tập cho con trai thói quen ngủ nôi riêng. Đây là phương pháp giúp bé có thể ngủ một mình mỗi đêm mà không cần có mẹ cạnh bên. Để tập được cách này, Thanh Trúc cùng con trai trải qua quá trình không quá dài vì bé rất ngoãn và nghe lời mẹ. Cô vui vẻ tiết lộ, hiện tại khi đang ở tháng thứ 27, bé Sumo không khóc hay mè nheo mẹ mỗi đêm mà tự lập lên giường ngủ. Vào mỗi đêm, Thanh Trúc lẳng lặng theo dõi giấc ngủ của bé mà không mất quá nhiều thời gian để đưa bé chìm sâu vào giấc ngủ ngon.

Hiện tại, con trai đầu lòng của Thanh Trúc đã di học mẫu giáo. Bé là động lực lớn nhất giúp Thanh Trúc cân bằng cuộc sống và công việc giữa showbiz xô bồ. Cô chia sẻ, ngày con đi học mẫu giáo cô khá lo lắng. Song sau đó bất ngờ vì bé nghe lời và chủ động đến lớp vui đùa cùng bạn bè. Hàng ngày, thay vì lấy ba lô cho con, Thanh Trúc để bé tự mình đeo ba lô, mang giày đến lớp và tự cất vào tủ. Nhằm giúp bé tự lập và có thể làm chủ sinh hoạt khi còn bé, Thanh Trúc còn tập cho con thói quen tự sắp xếp đồ chơi khi chơi xong.

Song bất ngờ lớn nhất của Thanh Trúc là bé đã có thể tự rửa tay trước khi ăn, đánh răng khi thức dậy mỗi sớm. Ban đầu, Thanh Trúc chỉ cho con trai những bước cơ bản, dần dần bé hình thành thói quen và tự lập lúc nào không hay. Chính sự khéo léo trong cách dạy con giúp cô thấy “khỏe re” dù bé chưa đầy 3 tuổi. Hàng ngày thấy con trưởng thành, Thanh Trúc rất hạnh phúc và dành lời khen ngợi nhằm giúp bé có thêm động lực.

Cạnh công việc diễn viên, Thanh Trúc kinh doanh riêng. Thời gian khá bận rộn song cô dẫn con đi dạo công viên mỗi ngày. Với Thanh Trúc, đây là phương pháp giúp bé có thể chất khỏe mạnh và kích thích não bộ phát triển. Khi bé còn nhỏ, cô còn cho con học thêm Anh ngữ vì đây là giai đoạn bé tiếp thu ngôn ngữ thứ 2 tốt nhất. Hằng đêm, trước khi đi ngủ Thanh Trúc cùng con luyện từ vựng thông qua đồ vật hay hoạt động đơn giản thường ngày.

Nhằm giúp con mạnh dạn và tiếp xúc nhiều hơn với đám đông, mới đây Thanh Trúc đưa con trai đến sự kiện do ca sĩ Vy Oanh tổ chức. Hiếm khi cùng mẹ tham gia sự kiện, bé Sumo vẫn khá dạn dĩ và tự tin trước ống kính/ Tại sự kiện, bé nhận vô số lời khen từ quan khách.