360 độ

Hoàng Anh nói gì trước thông tin giải nghệ, sang Mỹ định cư vì ế show

Chia sẻ trước ngày lên đường, Hoàng Anh hẳng thắn tuyên bố rằng đóng phim không đủ sống nên anh mới phải tìm kiếm con đường khác. Thêm đó, nam diễn viên cũng chia sẻ đây là một quyết định khá khó khăn, bởi ở Việt Nam anh còn mẹ già và hàng ngàn khán giả.

Trong một bài chia sẻ gần đây của Hoàng Anh trên trang Afamily.vn, nam diễn viên cho biết, anh đã dành 2 tháng để suy nghĩ và đưa ra quyết định sẽ sang Mỹ sinh sống cùng vợ con. Nam diễn viên bộc bạch, anh đã rất phân vân trước quyết định này. Anh nói: “Thật ra lấy vợ sống ở nước ngoài thì trước sau gì tôi cũng phải đi định cư thôi. Do vợ tôi có nhà ở Mỹ rồi, lại còn thêm con đang ở cùng cô ấy nữa, cứ sống xa nhau mãi thì đâu có được.Vào khoảng Tết Nguyên Đán 2019, khi vợ đưa con từ Mỹ về thăm tôi, cô ấy có bảo là thôi bây giờ đi định cư thôi. Lúc đó tôi phân vân lắm, tôi còn yêu nghề quá mà, đâu dễ dàng nói bỏ nghề diễn mà đi ngay được.

Tôi nói với cô ấy rằng: Thôi bây giờ em và con cứ về Mỹ trước, anh ở bên này tầm vài tháng để đợi coi có ai mời phim đi đóng không, nếu không có phim mới thì anh sẽ đi cùng em. Thời gian trôi qua, thế là tôi quyết định không chờ nữa. Bạn hiểu cảm giác khi mà mình ngồi ở nhà chờ đợi xem có ai mời phim mình không, trong khi vợ con ở Mỹ đang mong đợi từng giây, từng phút được đoàn tụ chứ?”.

“Tôi nghĩ mình phải có trách nhiệm với gia đình hơn. Tôi không đóng phim nữa, gấp rút làm giấy tờ để đi Mỹ định cư.” – Nam diễn viên khẳng định.

Diễn viên Hoàng Anh

Nói về sự tiếc nuối, Hoàng Anh cũng không khỏi chạnh lòng và thẳng thắn chia sẻ là bản thân anh rất buồn, nhưng ở thời điểm hiện tại, nam diễn viên không thấy tiếc nuối. “Nếu cỡ 5 năm về trước, khi phim truyền hình vẫn còn thịnh hành, đang đắt show phim ảnh mà tôi bỏ nghề ra đi thì chính tôi là người có lỗi. Còn bây giờ, phim ảnh đâu như xưa nữa. Các nhà sản xuất phim truyền hình họ không làm phim nhiều nữa, diễn viên phim truyền hình như chúng tôi cũng chẳng còn đất sống.”

Anh nói thêm: “Tôi là diễn viên truyền hình mà, giờ không có phim đóng, tôi biết làm gì đây? Đóng phim quả thật là không sống nổi. Cứ ngồi chờ người ta mời mình mãi, cảm giác đó nó rất khó chịu. Rồi nghĩ tới vợ con đang ở Mỹ cũng chờ đợi mình như thế. Tôi đành phải lựa chọn thôi. Sẽ có rất nhiều người tiếc cho tôi, nhưng tôi nói thẳng lý do là như vậy. Tôi buồn vì phim truyền hình Việt Nam không còn thịnh như xưa nữa. Tôi cũng buồn vì bao nhiêu vai diễn từng làm nên tên tuổi bây giờ sẽ mãi nằm lại ở đó. Còn vấn đề nuối tiếc, tôi không tiếc cho cá nhân mình, tôi tiếc cho chính nền phim ảnh nước nhà thôi.”

Bên cạnh việc tiếc nuối vì công việc không mấy thuận lợi, nam diễn viên còn tiếc nuối việc đã không dành nhiều thời gian cho vợ con. Đặc biệt là với đứa con gái nhỏ của mình. Anh cho hay, từ lúc bé mới chào đời cho đến nay, thời gian cả hai cha con dành cho nhau không nhiều. Nên chính vì thế, ở thời điểm này, với Hoàng Anh sang Mỹ định cư có lẽ là quyết định đúng nhất.

Trước những ý kiến cho rằng, việc rời Việt Nam để sang Mỹ định cư là vì chịu áp lực từ bà xã, nam diễn viên đã phủ nhận và chia sẻ: “Tôi xin khẳng định là không hề chịu áp lực vì bà xã. Từ trước khi đến với nhau bà xã đã biết tôi là diễn viên rồi. Cô ấy thương tôi nhiều lắm, lúc nào cũng tôn trọng công việc và những bộ phim tôi đóng. Cô ấy lại còn quan tâm và tôn trọng mọi quyết định của tôi. Có người vợ như thế, tôi còn muốn gì hơn chứ. Việc đi Mỹ định cư, đoàn tụ với vợ con là quyết định của tôi. Và tôi nghĩ, điều này xảy đến ở thời điểm hiện tại là rất cần thiết.”

Hoàng Anh cho biết, vợ rất thương, lúc nào cũng tôn trọng công việc và những bộ phim mà anh đóng

Nói về những dự định sau khi đến Mỹ, Hoàng Anh cho biết vẫn muốn tham gia hoạt động nghệ thuật, dẫu biết sẽ không được thường xuyên ở Việt Nam. Nhưng vì yêu và đam mê với nghề, nam diễn viên vẫn giữ mối quan hệ với các bầu show tiện cho việc hoạt động nghệ thuật tại Mỹ. Tuy nhiên, bản thân nam diễn viên cũng hy vọng trong năm tới, thị trường phim ảnh Việt Nam tốt lên, có nhiều dự án hấp dẫn, anh sẽ sẵn sàng quay về đóng phim mà.

“Tôi còn yêu nghề diễn lắm.” – Hoàng Anh khẳng định.

Anh Châu (Tổng hợp)