360 độ

Mới 9 tuổi, con gái Hoa hậu Ngọc Diễm đã học làm bánh xèo, vẽ tranh

Sau chuyến sang Hàn Quốc cùng mẹ tham dự Hội nghị JCI ASPAC 2019 (Hội nghị thường niên khu vực châu Á Thái Bình Dương của Liên đoàn lãnh đạo và doanh nhân trẻ thế giới), Chiko tiếp tục hành trình mới tại “International Kids Camp 2019”. Đây là sân chơi dành cho thiếu nhi trong khu vực với những hoạt động thú vị như thu hoạch rau, tập làm đồ gốm, nhảy sạp…

Ngọc Diễm kể lại, khi biết sẽ cùng mẹ tham gia trại hè ở Đà Nẵng, Chiko rất háo hức. Dù trải qua một tuần khám phá Hàn Quốc, cô bé 9 tuổi không hè tỏ ra mệt mỏi. Bé chủ động thu dọn quần áo, tìm hiểu thông tin và những hoạt động thú vị tại tại hè để tham gia. Cô bé còn hỏi han thêm mẹ về An Văn để giao lưu cùng bạn bè quốc tế. Trong cuộc sống, Ngọc Diễm rất hài lòng vì Chiko biết chủ động và không phụ thuộc nhiều và mẹ cùng ông bà ngoại.

Gần một tuần trải nghiệm nơi đây, Chiko quen biết thêm nhiều bạn nhỏ nước ngoài. Cô bé 9 tuổi miệt mài học làm đồ gốm, vui vẻ nô đùa cùng bạn bè và có thêm những người bạn mới. Bé chia sẻ cùng mẹ, rất thích hoạt động vẽ tranh và thu hoạch rau xanh. Ngoài ra việc lắng nghe chia sẻ về việc trồng và thu hoạch rau càng kích thích Chiko bày tỏ mong muốn cùng mẹ trồng rau ở ban công nhà. Dù thời gian không dài khi tham gia trại hè, song Chiko bật khóc khi phải xa những người bạn mới.

Cô bé bày tỏ mong muốn được đến đây vào dịp hè 2020 để gặp những người bạn từ Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc và Indonesia.

Chiko là con gái của Hoa hậu du lịch Việt Nam 2008 Ngọc Diễm. Cô bé năm nay tròn 9 tuổi. Năm học vừa qua, Chiko đoạt thành tích xuất sắc, vì thế được mẹ thưởng những chuyến du lịch, khám phá trong 3 tháng nghỉ hè. Từ nhỏ, Chiko học trong môi trường quốc tế nên khá nhanh nhạy, tự chủ cuộc sống. Bé còn có khả năng Anh Văn lưu loát. Theo Ngọc Diễm tiết lộ, khoảng 3 năm tới cô sẽ cùng Chiko sang Mỹ sinh sống và học tập.

Anh Châu