360 độ

Nhan Phúc Vinh: ‘Tôi ngại gặp Nhã Phương sau vụ bị đồn yêu đương’

Nam diễn viên 11 niềm hi vọng cho biết anh mệt mỏi khi liên tục bị hỏi về mối quan hệ tình cảm với Nhã Phương.

Nhan Phúc Vinh

– Đảm nhận vai chính trong 11 niềm hi vọng, đâu là khó khăn lớn nhất đối với Nhan Phúc Vinh?

Diễn viên Nhan Phúc Vinh: Tất nhiên là những cảnh về đá bóng bởi tôi phải làm cho khán giả tin rằng mình là một tuyển thủ thực sự. Kỹ năng chơi bóng, thể lực, thể hình, tâm lý cầu thủ khi trên sân là những khó khăn mà tôi gặp phải khi đảm nhận vai diễn này.

Cũng giống như nhiều khán giả khác, khi nghe về dự án này, tôi hoang mang và phải hỏi đạo diễn rằng anh có biết đá banh hay không. Tôi hiểu bóng đá và tôi biết rằng nếu như làm phim về bóng đá mà người đạo diễn hay ê-kíp không biết gì về bộ môn này thì sẽ không làm được. Khi đạo diễn nói rằng ngày trước anh ấy là tuyển thủ, tôi mới có niềm tin và quyết định nhận vai diễn này. Càng làm tôi càng nhận thấy sự tử tế và đầu tư nghiêm túc của đoàn phim. Chúng tôi đã cố gắng hết sức để có thể sản xuất ra một sản phẩm khó nhất so với những đề tài mà phim Việt từng làm.

– Trong quá trình đóng phim, chắc chắn các diễn viên không chuyên về bóng đá sẽ gặp phải chấn thương?

Đúng vậy! Tôi gặp không ít chấn thương nhưng trong hoàn cảnh rất buồn cười. Sau những ngày quay trên phim trường, chạy nhiều và sút banh, chân và cơ bắp tôi bắt đầu mỏi. Lúc ăn mừng bàn thắng và xoay người trở lại thì chân tôi bị yếu và trật, tôi nằm lăn ra. Đạo diễn thấy vậy nên chạy ra, đem đá chườm để giảm đau rồi mới quay tiếp.

– Anh có bị áp lực khi đề tài về bóng đá từng được các đạo diễn nước ngoài thực hiện và khá thành công?

10 năm trước chủ đề này rất hot và đã có rất nhiều đạo diễn thành công khi khai thác chủ đề này. Nhưng ở thời điểm hiện tại, chủ đề này lại rất khó để chạm đến cảm xúc của khán giả. Tôi nghĩ những bộ phim trước đây, mặc dù cũng làm về thể thao nhưng chủ đề và nội dung khai thác sẽ không giống như 11 niềm hi vọng. Cảm nhận khách quan của tôi thì bộ phim này chinh phục khán giả ở nhiều khía cạnh khác nữa chứ không đơn thuần chuyện một thanh niên mới lớn đam mê với bóng đá.

– Tham gia phim này có phải là quyết định táo bạo của anh bởi phim bóng đá ít nhiều sẽ kén khán giả hơn các bộ phim mang tính thị trường?

Tất cả dự án tôi làm được đều là cái duyên. Có nhiều dự án thị trường được đầu tư nghiêm túc, kịch bản vui vẻ tôi lại không làm được. Còn nhiều dự án tôi nghĩ mình không làm được thì tôi lại thực hiện trọn vẹn. Chẳng hạn như lúc casting 11 niềm hi vọng, tôi không dám nghĩ nhiều. Nhưng khi được chọn và thực hiện phim thì tôi mới thấy đó là cái duyên rất lớn. Thậm chí nếu bây giờ quay lại thời điểm đó, tôi không cần nhận cát- sê để có thể làm dự án này. Bởi vì một ê-kíp chỉn chu, tâm huyết với điện ảnh và muốn làm những sản phẩm mà phim Việt ngại làm thì tại sao tôi không góp công vào để tạo ra sản phẩm chất lượng cho khán giả.

Tôi biết rằng việc tiên phong đi theo hướng phim này chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn. Đầu tiên sẽ là sự hoài nghi về chất lượng và nội dung phim. Phim ảnh là văn hóa, những người liên quan đến việc tuyên truyền văn hóa cần góp sức vào để người Việt Nam tự hào vì chúng ta cũng làm được những sản phẩm như vậy.

– Nhiều khán giả cho rằng câu chuyện tình cảm trong phim 11 niềm hi vọng nhạt đến mức “có cũng được, không có cũng không sao”. Anh nghĩ sao về điều này?

Bởi vì khán giả thích xem hành động nhiều hơn nên mọi người lờ đi câu chuyện tình cảm. Một thanh niên mới lớn thì chuyện rung động với cô gái này và được cô gái khác chinh phục là chuyện bình thường, và đó mới là đời. Phim có những câu chuyện về tình bạn, về tình yêu tuổi mới lớn và có khát vọng lớn của người thanh niên khi bước đến ngưỡng lựa chọn con đường đi cho mình. Khi ra phim trường, tôi phải thu mình lại, không được bộc lộ cái tôi quá nhiều. Điều này khiến đôi lúc tôi cảm thấy ức chế, nhưng khi nhìn lại, chính yếu tố đó đã mang đến một màu sắc mới cho nhân vật.

– Nói về chuyện tình cảm, thời gian qua Nhan Phúc Vinh bị vướng tin đồn tình cảm với Nhã Phương. Bản thân anh có cảm thấy khó chịu khi bị gán ghép như vậy?

Thật ra bản thân tôi không có vấn đề gì cả. Tuy nhiên, vì đi đâu mọi người cũng hỏi và viết bài thì tôi sợ khán giả, đồng nghiệp nhìn vào sẽ đánh giá bản thân tôi và cho rằng tôi đang lấy câu chuyện đó ra để đánh bóng tên tuổi. Nếu mọi người nghĩ tôi như vậy thì đó là sự tổn thương rất lớn đối với tôi. Bởi câu chuyện đó nổ ra từ những cái rất đời thường, tôi nghĩ đơn giản là bạn thì khoác áo chẳng có vấn đề gì cả, xong lại bị đồn thì rất là buồn cười.

– Tin đồn này có ảnh hưởng mối quan hệ của cả hai hay không?

Né tránh thì không né tránh. Nhưng khi mọi người hỏi nhiều như vậy, chúng tôi cũng ngại gặp nhau vì không muốn mọi người viết nữa. Tôi tự hỏi là bạn bè không được gặp nhau à, không được nói chuyện với nhau à. Vô tình việc mình hành động rất bình thường thì mọi người có chuyện để nói, nhiều lúc tôi cảm thấy mệt mỏi vì điều này.

– Cảm ơn Nhan Phúc Vinh!

Theo Thành Long/Thanhnien.vn