360 độ

Số phận hẩm hiu của các Nam vương TVB

Không chỉ có Cao Quân Hiền, hầu hết những chàng trai đoạt giải cao nhất tại cuộc thi Mr.Hong Kong luôn lận đận trên màn ảnh nhỏ với những vai phụ, vai quần chúng.

Nếu như nhiều mỹ nhân bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Hong Kong tìm được vị trí, trở thành ngôi sao trong làng giải trí thì điều đó không xảy ra với những mỹ nam xuất thân từ cuộc thi Mr. Hong Kong. Cả 2 cuộc thi này đều do TVB tổ chức nhưng xem chừng, hãng truyền hình lớn nhất xứ cảng thơm dành ưu ái cho các cô gái hơn. Bởi vậy, trong lịch sử 7 lần của Mr. Hong Kong (từ năm 2005 đến năm 2011), chưa có một diễn viên nào tỏa sáng sau cuộc đua sắc đẹp dành cho nam giới này.

Cao Quân Hiền – Nam vương 2005

Sự việc Cao Quân Hiền phải đi học rửa xe đã gây xôn xao cư dân mạng Hoa ngữ, bởi dù không nổi tiếng nhưng do đã đóng khá nhiều phim, xuất hiện thường trực trên màn ảnh nhỏ TVB với những vai be bé nên anh cũng được khán giả nhớ mặt. Không chịu đựng được mức lương bèo bọt, lại không có nhiều cơ hội nên Nam vương sinh năm 1984 quyết định ra ngoài mưu sinh vào tháng 9 tới đây.

Huỳnh Trường Phát – Nam vương 2006

Sinh năm 1985, Huỳnh Trường Phát (François Huynh) được giới thiệu là chàng trai người Việt Nam mang quốc tịch Pháp, định cư tại Hong Kong. Sau khi đoạt giải quán quân cuộc thi Mr. Hong Kong 2006, anh ký hợp đồng trở thành diễn viên của TVB, lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh nhỏ với vai vị khách du lịch trong tập 1 bộ phim Cảnh sát tuần tra. Sau đó, Huỳnh Trường Phát đóng khoảng 10 phim nhưng hầu hết đều là vai phụ, thậm chí vai không họ tên nên năm 2009, anh quyết định chia tay nghệ thuật. Anh trai của Huỳnh Trường Phát là Huỳnh Trường Hưng cũng là diễn viên TVB, sự nghiệp có lạc quan hơn em trai nhưng cũng toàn đóng vai phụ.

Viên Vỹ Hào – Nam vương 2007

Trước khi tham gia cuộc thi Mr. Hong Kong năm 2007, Viên Vỹ Hào là huấn luyện viên thể hình kiêm người mẫu. Sau khi giành giải thưởng cao nhất, anh bỏ tất cả để tập trung thời gian cho sự nghiệp diễn xuất. Từ năm 2008 đến nay, mỹ nam sinh năm 1981 này đã đóng gần 50 phim nhưng chưa có vai diễn nào đủ lớn để được khán giả nhớ đến. Một số phim anh tham gia gần đây ở vị trí diễn viên hạng 3, hạng 4 có Tình nghịch tam thế duyên (vai Triển Chiêu), Sứ mệnh 36 giờ (vai Benjamin), Phi hổ, Hoán đổi nhân tâm…

Chu Duẫn Sùng – Nam vương 2008

Chu Duẫn Sùng (bên phải).

Sinh trưởng tại Mỹ, Chu Duẫn Sùng sở hữu nụ cười rạng rỡ, cặp mắt biết nói và một body hấp dẫn nên dễ dàng giành danh hiệu cao nhất tại Mr. Hong Kong 2008. Không như những Nam vương trước, Chu Duẫn Sùng tự nhận thấy mình không phù hợp với công việc diễn xuất nên từ chối ký hợp đồng diễn viên với TVB, chỉ thỉnh thoảng tham gia các hoạt động thời trang, vì vậy ít được khán giả biết đến.

Hứa Gia Kiệt – Nam vương 2009

Không phải là ứng viên sáng giá nhưng Hứa Gia Kiệt đã giành ngôi vị Nam vương TVB ở tư thế của một chú ngựa ô lao thẳng về đích vào phút chót. Đổi đời sau cuộc thi, chàng trai sinh năm 1983 cũng bỏ luôn nghề kế toán để trở thành diễn viên. Bắt đầu từ vai tên lưu manh trong bộ phim Xứng danh tài nữ – Nghĩa hải hào tình (2010) đến nay, Hứa Gia Kiệt liên tục xuất hiện trên màn ảnh nhỏ TVB nhưng nhân vật của anh hầu hết chỉ có mặt trong 1, 2 tập phim.

Trạch Uy Liêm – Nam vương 2010

Trong số 7 Nam vương TVB, Trạch Uy Liêm là mỹ nam được cả giám khảo lẫn khán giả yêu thích nên đã đoạt cùng lúc 5 danh hiệu tại cuộc thi Mr. Hong Kong 2010. Do từng có ít nhiều kinh nghiệm diễn xuất lúc cộng tác với hãng đối thủ ATV nên anh rất được ưu ái khi về TVB. Song, những vai diễn Trạch Uy Liêm đảm nhận trong hơn 20 phim đã tham gia cũng chỉ lọt tọt ở hạng 3, hạng 4.

Lý Tấn Cường – Nam vương 2011

Sinh năm 1987, trước khi về tham gia Mr. Hong Kong 2011, Lý Tấn Cường từng là người mẫu trong thời gian theo học đại Đại học Canada. Với gương mặt hao hao tài tử Hàn Quốc Ji Jin Hee (phim Nàng Dae Jang Gum) cùng body chuẩn, anh đã trở thành Nam vương TVB cuối cùng. Tuy nhiên Lý Tấn Cường không chọn con đường diễn viên, mà trở lại Canada sau khi đóng MV của Chung Gia Hân và anh gần như bị TVB lãng quên vì không ký hợp đồng với họ.

Gọi Lý Tấn Cường là Nam vương TVB cuối cùng vì sau Mr. Hong Kong 2011, TVB quyết định thôi đăng cai cuộc thi này vì bên đối thủ ATV cũng mở ra cuộc thi tương tự. Có báo đưa tin năm nay Mr. Hong Kong sẽ tái xuất.

Theo Anh Dương/Zing.vn