Jimmy Kimmel đối đáp với tổng thống Mỹ vì tỉ lệ người xem Oscar 2018
Phim ảnh

Jimmy Kimmel đối đáp với tổng thống Mỹ vì tỉ lệ người xem Oscar 2018

Sau đêm trao giải Oscar, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên Twitter nói về việc đêm trao giải năm nay có lượng khán giả theo dõi thấp nhất trong lịch sử giải Oscar.

Người dẫn chương trình Jimmy Kimmel của đêm trao giải Oscar 2018

Cụ thể, sáng thứ Ba, ông Trump đã viết về đêm Oscar thứ 2 do Jimmy Kimmel chủ trì, trong đó nhấn mạnh đến việc “Oscar có tỉ lệ người xem thấp nhất lịch sử vì không còn những ngôi sao nữa, ngoại trừ Tổng thống của bạn (dĩ nhiên, tôi chỉ đùa thế thôi!)”.

Jimmy Kimmel trả đũa lập tức cũng trên Twitter: “Cảm ơn ngài tổng thống có tỉ lệ chấp nhận thấp nhất trong lịch sử”. Cả hai đều viết hoa chữ HISTORY. Cần biết, thấp nhất của Trump lấy từ số liệu thăm dò, còn thấp nhất của Oscar là từ số liệu cụ thể từ những kênh truyền hình cáp có trả tiền. Trong chương trình Live! Vào đêm thứ Tư, Jimmy Kimmel tấn công Donald Trump lần nữa khi kể lại là chỉ vì Tweet của ông Trump mà ông phải mở Twitter của tổng thống sau khi được thông báo bằng tin nhắn, điều mà ông không quen làm mỗi buổi sáng.

Oscar 2018

Ông nhấn mạnh: “Sự thật cho thấy, tỉ lê người xem truyền hình cáp đêm Oscar giảm dần hàng năm từ khi có dịch vụ giải trí trực tuyến Netflix. Tất cả những sự kiện giải trí quan trọng được phát hình đều chịu chung số phận như thế; từ trận chung kết Super Bowl, giải Grammys, Emmys đến giải thưởng Quả cầu Vàng. Trump nghĩ là tôi có trách nhiệm khi tỉ lệ người theo dõi giảm, nhưng ông nhìn lại xem, hồi đáp của tôi được nhiều người like gấp đôi so với bình phẩm trước đó của ông ta”.

Chưa hết giận, Kimmel nhắc lại là Donald Trump thường không ưa Oscar nhưng có thể ông sẽ thích bộ phim The Shape of Water đoạt Oscar phim hay nhất nói về một quái thú có tình yêu với một phụ nữ và người này không thể tiết lộ vụ việc cũng giống như Trump có vấn đề với diễn viên phim người lớn Stormy Daniels, kẻ thú nhận ngoại tình với Donald Trump vào năm 2006.

Phim hay nhất The Shape of Water của Oscar 2018

Kimmel còn tấn công cả một tweet của Donald Trump Jr trong đó chụp lại tweet của một ai đó cho biết ông ta không xem giải Oscar với emoji ngón tay đưa lên tỏ vẻ đồng tình.

Với 26,5 triệu người theo dõi trong năm nay, tỉ lệ khán giả xem Oscar kéo dài gần 4 giờ đã giảm 19% so với năm 2017 và thấp nhất trong lịch sử Oscar.

Theo Lê Tây Sơn/TGĐA