360 độ Chân dung Interview Tiêu điểm giải trí

Trấn Thành: ‘Vợ chưa tốt, tôi sẽ góp ý, tôi không muốn bất cứ ai làm tổn thương cô ấy nữa!’

Tôi không cố diễn để làm gì cả. Tôi biết chứ, vẫn có người bảo Hari Won dựa hơi Trấn Thành, tôi thật sự không muốn nghe những lời đó. Nó sẽ khiến vợ tôi bị tổn thương còn bản thân tôi cũng chẳng vui vẻ gì.

Đầu năm 2019, Trấn Thành khai pháo rộn ràng các rạp chiếu phim với 2 dự án: Cua lại vợ bầu và Trạng Quỳnh. Trấn Thành cho biết, trải qua bao nhiêu sóng gió, ồn ào, đến thời điểm hiện tại anh chỉ muốn tập trung cho công việc, không mong chờ chuyện vướng vào rắc rối với bất kỳ ai.

Trấn Thành của 2018 là người đàn ông trưởng thành, chững chạc, yêu thương gia đình hết mực. Trấn Thành bộc bạch rằng anh mong đợi 2019 sắp tới cũng tràn ngập niềm vui, bớt đi điều tiếng thi phi để an tâm làm việc mà không vướng bận những điều xưa cũ!

*Vợ chồng tôi còn trẻ, xin hãy cho đi chơi rồi mới sinh đẻ sau

– Người ta bảo mùa phim Tết 2019, Trấn Thành tự làm khó mình khi tham gia cả 2 phim là “Cua lại vợ bầu” và “Trạng Quỳnh”. Trấn Thành có chịu áp lực gì không khi 2 bộ phim do 2 nhà phát hành đối thủ nắm giữ?

Mình biết làm sao được, các nhà sản xuất – nhà phát hành đều muốn tranh thủ dịp Tết này mà kiếm thêm doanh thu, mình là diễn viên thì đành chịu thôi. Tham gia dự án nào, tôi cũng dành nhiều tâm huyết, trước đây tôi đóng nhiều phim nhưng thú thật, chưa có phim nào ra hồn. Mùa Tết năm nay, tôi cố gắng dồn thời gian, công sức cho 2 bộ phim, tôi muốn khi nhắc đến Trấn Thành, khán giả sẽ gọi tên bằng một con số ấn tượng hay một cái tên đình đám chứ không phải chỉ là định kiến “hài nhảm” nữa.

Kỳ vọng về doanh thu, đương nhiên là tôi có rồi. Với Trạng Quỳnh, tôi hy vọng bộ phim sẽ hài hòa, vai hài thì làm đúng vai trò gây cười, vai chính thì ra vai chính, tôi không mong mình sẽ lấn át bất cứ ai, vì như thế cũng chẳng hay lắm đâu. Còn Cua lại vợ bầu, thú thật đây là dự án mà tôi dồn tâm huyết khá lớn để làm. Ngoài chuyện làm nam chính, tôi còn viết kịch bản, phụ trách luôn khâu âm nhạc. Nhưng tôi vẫn tôn trọng ý kiến của anh Nhất Trung – đạo diễn bộ phim này, tôi làm đúng vai trò, trách nhiệm của mình thôi. Một lần nữa, tôi không lấn át bất kỳ ai làm việc cùng mình.

– Nghe bảo Trấn Thành bỏ tiền sản xuất “Cua lại vợ bầu” nên mùa phim Tết năm nay, anh quyết tâm “chơi lớn” để lấy tiếng. Điều này đúng không?

Cái chuyện bỏ tiền vào sản xuất bộ phim, tôi không biết nha. Không biết gì hết, hay là mình đi hỏi anh Nhất Trung và nhà sản xuất đi. Chứ tôi có bỏ tiền hay không tôi còn không biết nữa mà (Cười). Tha cho tôi câu này đi, đúng là tôi có kỳ vọng ở doanh thu và thành công của bộ phim nhưng bây giờ hỏi tôi bỏ bao nhiêu tiền vào phim, quả là tôi trả lời không được. Tôi không biết gì hết!

– Từ cuộc sống hạnh phúc với Hari Won cho đến sự thành công trên con đường nghệ thuật, bây giờ người ta gọi anh là “soái ca”. Trấn Thành nghĩ sao về điều này?

Nói soái ca thì ngại quá, làm sao tôi là soái ca được. Soái ca nghĩa là phải đẹp trai lắm, còn tôi thì ưa nhìn, đủ để không bị “quá ghê” khi lên hình thôi, đâu có so được với những bạn trẻ điển trai, sáng láng, body 6 múi cuồn cuộn. Tôi chưa bao giờ xem mình là soái ca hết. Cũng như cái chuyện mọi người gọi tôi là diễn viên, thú thật tôi không có diễn, tính cách như thế nào thì tôi thể hiện thế đấy.

Vợ chồng tôi cũng chẳng có diễn với ai luôn, diễn làm gì chứ, cứ có gì nói đấy thôi? Mệt lắm, tôi sống thành thật, vui vẻ, lạc quan, không muốn nhắc đến quá nhiều ồn ào trong quá khứ, tôi bây giờ chỉ mong bình yên để làm việc thôi. Điều này tôi nghĩ, cũng không có gì quá đáng mà nhỉ? Ai lại không cần sự bình yên chứ? Tôi thị phi đủ rồi, bây giờ, vợ chồng tôi cứ sống chân thành thôi, rồi điều gì tới thì nó tới, chứ suốt ngày phải gồng lên, quả thật đó không phải tính cách của tôi!

– Nhưng cũng phải đến lúc sinh con cho gia đình thêm rộn ràng chứ? Hari Won – Trấn Thành kết hôn cũng được 2 năm rồi mà!

Vợ chồng tôi còn trẻ và còn mê chơi lắm, phải lo đi chơi trước đã, bây giờ mà có con thì thời gian dành cho con nhiều, vợ chồng tôi sẽ thiếu vắng khoảng không gian riêng tư. Bây giờ, mọi người thấy Hari Won – Trấn Thành sống có vui vẻ không? Cả chuyện cãi nhau như chó với mèo mà chúng tôi cũng để cho mọi người xem được thì chứng tỏ chúng tôi đang hạnh phúc thế nào. Thôi, cho chúng tôi đi chơi trước đã, rồi có gì từ từ sinh đẻ sau cũng được mà.

Anh Trung Dân cứ hay hỏi là thấy vợ chồng tôi chụp hình hoài mà chưa chịu đẻ. Mệt quá, không biết nói sao luôn!

*Tôi không muốn người ta nói Hari Won chỉ biết dựa vào Trấn Thành!

– Chứ không phải vì Trấn Thành – Hari Won mải mê nuôi mèo mà quên luôn chuyện sinh đẻ à?

Đúng rồi, vợ chồng tôi nuôi 2 con mèo, bây giờ suốt ngày chăm sóc, chơi với nó thôi là hết thời gian. Đi làm cả ngày về mệt, có mèo bên cạnh cũng vui, tôi xem như con của mình vậy đó. Người ta hỏi từ đây đến cuối đời, Trấn Thành sẽ làm gì, biết làm gì nữa, chỉ có nước cho ăn, cho uống thuốc rồi hốt phân mèo hằng đêm thôi. Khổ không biết nói sao cho hết luôn.

Từ khi cưới Hari Won, tôi được “truyền thụ” cho nhiều điều mới mẻ, trong đó có cả tình yêu thương với động vật. Con gì cũng vậy, khi mình thương nó thì nó sẽ thương lại mình. Mình đối xử không tốt với nó, làm sao mong chờ tự tử tế ngược lại. Vợ chồng tôi thấu hiểu điều này và đang cố gắng sống thật tốt. Trước đây, có quá nhiều ồn ào đổ vào chúng tôi, chúng tôi cũng đã nhìn lại bản thân mình xem sai hay đúng. Có nhiều chuyện không đúng, nó vô tình xảy đến rồi làm chúng tôi bị thương. Chúng tôi đã chọn cách sống nhẹ nhàng lại, bớt nói, bớt thể hiện cảm xúc để mọi sự diễn ra trong êm đẹp!

– Gia đình Trấn Thành không hối thúc gì chuyện phải có con sớm hay sao?

Ba mẹ tôi hiểu cho tính chất công việc mà con trai, con dâu mình đang làm. Ba mẹ tôi thương Hari Won lắm, mà tôi thấy nếu như không thương cô ấy thì mới là lạ, bởi người con gái này đáng yêu, tình cảm, chân thành lắm. Từ khi cưới cô ấy, cuộc đời tôi thay đổi nhiều. Từ người không muốn trói buộc, không thích lập gia đình, tôi nay đã là chồng cô ấy. Hari Won mang đến nhiều thứ mới mẻ, khiến tôi cảm thấy thương quý, trân trọng hơn cuộc sống gia đình.

Thời gian gần đây, tôi hiểu nhiều chuyện lắm, đó là những điều mà trước đây tôi không biết. Như chuyện liên quan đến ba tôi chẳng hạn, lúc đóng phim Cua lại vợ bầu, hình ảnh nhân vật Trọng Thoại nhu nhược, tự ti, không có chí tiến thủ làm tôi liên tưởng ngay đến ba mình.

Ba tôi là người đàn ông hy sinh cho gia đình nhiều khủng khiếp. Nhưng ông lại chẳng bao giờ nói ra, ông khiến vợ và các con hiểu lầm rằng không hề quan tâm gì đến gia đình cả. Từng có 1 giai đoạn tôi hiểu lầm ba mình, tôi chán ghét và giận ông nhiều. Sau này, Hari Won ở bên cạnh tôi, cùng tôi tìm hiểu về bí mật của ba, tôi mới vỡ lẽ hóa ra lúc trước mình sai, mình chỉ toàn trách móc điều không đúng.

Rồi tôi hối hận đến mức bật khóc! Vụ việc này khiến tôi thay đổi cách nghĩ, sống nhẹ nhàng, chân thành hơn. Ba mẹ tôi cũng vậy, cảm thông và chia sẻ với con trai, con dâu nhiều. Ba mẹ tôi biết chuyện Hari Won từng bị ung thư cổ tử cung nên chẳng bao giờ nặng nhẹ chuyện phải sinh con sớm.

– Anh và bà xã có buồn lòng không khi mà vẫn có những ý kiến cho rằng nhờ Trấn Thành hỗ trợ, Hari Won mới có được ngày hôm nay?

Tôi không muốn người ta nói Hari Won chỉ biết dựa vào Trấn Thành. Cô ấy đã nỗ lực rất nhiều, sự cố gắng của cô ấy cần được trân trọng. Trong công việc, vợ chồng tôi rất rõ ràng, tôi không xen vào kế hoạch phát triển của vợ, tôi để cô ấy tự làm, cần gì thì mình góp ý thêm thôi.

Trong năm qua, vợ chồng chúng tôi lần đầu làm MC chung ở chương trình truyền hình Ca sĩ bí ẩn, những gì chúng tôi thể hiện đều là cảm xúc thật. Tôi không cố diễn để làm gì cả. Tôi biết chứ, vẫn có người bảo Hari Won dựa hơi Trấn Thành, tôi thật sự không muốn nghe những lời đó. Nó sẽ khiến vợ tôi bị tổn thương còn bản thân tôi cũng chẳng vui vẻ gì.

Năm 2019 này, tôi có ấp ủ dự định làm 1 talkshow nói về chuyện gia đình, sẽ là những câu chuyện về hạnh phúc mà Trấn Thành – Hari Won muốn sẻ chia. Vợ tôi còn chỗ nào chưa tốt, tôi sẽ góp ý cho cô ấy thêm. Nhưng chân thành mà nói, tôi không muốn bất kỳ ai làm tổn thương cô ấy nữa!

– Xin cám ơn Trấn Thành vì đã dành thời gian chia sẻ!

Theo Thu Thảo/Tri Trức Trẻ