360 độ

Vở diễn ‘Nửa đời ngơ ngác’ của sân khấu Hoàng Thái Thanh cán mốc 150 suất diễn

Trong khi phần lớn các sân khấu đang than thở khủng hoảng khán giả thì ngày 17-12, đạo diễn Ái Như công bố thông tin khá vui: Vở “Nửa đời ngơ ngác” chuẩn bị cán mốc 150 suất diễn bán vé phục vụ khán giả.

Cảm tác từ truyện ngắn “Chiều vắng” của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, Hoàng Thái Thanh cùng tác giả Trần Mỹ Trang đã viết kịch bản “ Nửa đời ngơ ngác” , Đạo diễn Thành Hội dàn dựng và ra mắt khán giả lần đầu tiên vào ngày 30-10-2010 và gây được tiếng vang lớn với khán giả . Sau 8 năm, vở diễn vẫn là một trong số các tác phẩm ấn tượng nhất của sân khấu này.

Hồng Ánh là 1 trong 2 nghệ sĩ theo sát “Nửa đời ngơ ngác” từ thời điểm đầu đến nay

Câu chuyện tình yêu đầy trắc trở của Tư Nhớ và Út Lý trong suốt 15 năm được đạo diễn – NSUT Thành Hội chuyển tải đầy cảm xúc với diễn xuất ấn tượng của Trí Quang và Hồng Ánh. Vở diễn không nhiều nhân vật, nhưng đủ để khán giả đồng cảm và ngẫm nghĩ với một Bà Hai hà khắc nhưng thương con, với anh Hết thật thà, với cô Hoài “vô duyên” nhưng trong sáng, với Hai Lê chôn chặt nỗi đau biền biệt nơi xứ người, với Tư Nhớ yêu hết lòng và ôm mãi sự thù hận và với cô Út Lý đem cả tuổi xuân của mình bù đắp cho một tấm chân tình mà cô không hề mắc nợ.Vở diễn “Nửa đời ngơ ngác” được giới chuyên môn lẫn khán giả đánh giá cao và dành sự tán thưởng bởi một kịch bản chỉn chu. Dàn diễn viên ngôi sao của Hoàng Thái Thanh lúc bấy giờ diễn xuất rất ấn tượng dưới bàn tay đạo diễn Thành Hội. Từng phân cảnh, từng lời thoại đều có sức nặng, không thừa, không thiếu, làm khán giả cười đó, chua xót đó rồi vỡ òa đó sau mỗi lớp diễn.

Cảnh trong vở “Nửa đời ngơ ngác”

Sau 8 năm, ekip diễn viên cũng vì nhiều lí do mà thay đổi nhưng chất lượng vở diễn và diễn xuất của dàn diễn viên nối tiếp vẫn không hề làm khán giả thất vọng. Một Tuyết Thu đầy bản lĩnh thay thế Ngọc Lan với vai diễn Hai Lê. Hay sự luân phiên đầy thú vị của Như Phúc và Hạnh Thúy trong vai Lan Dẹo. Cặp đôi Hoài – Hết là sự chuyển giao giữa Kim Phước – Quang Thảo sang Hoàng Vân Anh – Ngọc Tưởng. Và nhất là vai kép chánh Tư Nhớ là sự luân chuyển 3 lần diễn viên với Trí Quang – Đại Nghĩa – mới nhất là Công Danh. Chỉ có Ái Như (Bà Hai) và Hồng Ánh (Út Lý), 2 linh hồn của vở kịch, may mắn vẫn đồng hành và giữ nhịp cho các thế hệ diễn viên.

Đến nay, “Nửa đời ngơ ngác” vẫn là một trong những vở kịch được yêu thích nhất. Kỷ niệm suất diễn thứ 150, đạo diễn Ái Như – bà bầu của sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh quyết định tổ chức suất diễn đặc biệt có sự tham gia của toàn bộ các thế hệ diễn viên đã tham gia “Nửa đời ngơ ngác” vào đêm 31-12.2018 và 1-1-2019.

Ngoài ra, phần tiếp theo của vở diễn, có tên gọi “Bên kia…nửa đời ngơ ngác” cũng được ê kíp chuẩn bị ra mắt vào ngày 13-1-2019. Theo tiết lộ ban đầu, đạo diễn Ái Như sẽ thay thế đạo diễn Thành Hội. Hiện tại, những phân cảnh cuối cùng của vở diễn đã đang trên sàn tập.

TH