Âm nhạc

Ca sĩ Amee ‘cằn nhằn’ bạn trai trong MV mới

Mama Boy là ca khúc mùa hè nằm trong album theo concept 4 mùa xuân – hạ – thu – đông của AMEE, vừa được làm video.

Sau khi phát hành album đầu tay trong sự nghiệp mang tên dreAMEE, đúng như AMEE và ekip đã tiết lộ trước đó: lần lượt tất cả 10 bài hát trong album đều sẽ được làm video với những hình thức khác nhau gửi tặng đến khán giả. Ca khúc kế tiếp được lựa chọn phát hành MV là Mama Boy – được nhiều người lựa chọn là track yêu thích nhất album không chỉ bởi nội dung mới lạ, hài hước mà còn thể hiện rõ cá tính âm nhạc thú vị của nhà ST.319. Hình thức MV được chọn cho Mama Boy cũng là đặc trưng, thế mạnh của ST.319: vũ đạo.

Trong Mama Boy, điểm nhấn trong vũ đạo là sự kết hợp cùng đạo cụ: khăn và ghế (nhảy đôi với vũ công nam). AMEE và các vũ công nữ hóa thân thành những bà nội trợ trẻ trung dễ thương trong những bộ tạp dề cách điệu thời thượng với sắc tím, hồng pastel, thể hiện những vũ đạo đáng yêu, sinh động.

Ca khúc Mama Boy thuộc thể loại Pop, do nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền kết hợp cùng TDK và Grey-D (Monstar) sáng tác và sản xuất. Bài hát đề cập đến một định nghĩa về “mama boy” (con trai cưng của mẹ) cực kì hot trong giới trẻ hiện nay – một người con trai dựa dẫm, ỷ lại quá mức vào mẹ trong khi đã đến tuổi được kì vọng phải tự lập, tự lo cho cuộc sống của mình. Nội dung xuyên suốt bài hát là những lời tâm sự của cô gái khi quen phải một anh người yêu là mama boy, cô dùng hết mọi từ ngữ khuyên nhủ từ nhẹ nhàng, vỗ về đến quyết liệt, chỉ để mong anh “sớm tỉnh đầu óc ra”.

Lời bài hát được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền lồng ghép rất nhiều những câu ca dao, tục ngữ Việt Nam mang nhiều tầng lớp ý nghĩa: “Yêu anh mấy núi cũng trèo mấy sông cũng lội mấy đèo cũng qua/ Mà đôi khi em mệt quá vì anh làm em tưởng em là mama.”, “Đàn ông nông nổi giếng khơi đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu/ Em thề em cũng hơi rầu nên mong anh sớm tỉnh đầu óc ra.” Đặc biệt, ekip còn chèn thêm tiếng trẻ con khóc và gọi “mama” vào ngay đầu và cuối bài hát như một sự châm biếm tinh tế dành cho chàng trai.

Album dreAMEE đạt được những thành công nhất định khi phiên bản vật lý đã bán hết sau 3 ngày lên kệ và phiên bản nhạc số giữ vị trí top 1 Apple Music và Itunes Việt Nam trong hơn 1 tháng. Ca khúc duy nhất còn lại trong album chưa được làm video: Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân cũng được khán giả vô cùng mong chờ và đón đợi.