TVshow

Diễn viên Song Ngư đăng quang Quán quân ‘Gương mặt điện ảnh 2018’

Nữ diễn viên 9x Song Ngư – “cô nàng ngổ ngáo” của “Tháng năm rực rỡ” đã xuất sắc trở thành Quán quân chương trình “Gương mặt điện ảnh 2018”.

Tối qua (1/9), đêm Chung kết xếp hạng “Gương mặt điện ảnh 2018” diễn ra sôi động với phần tranh tài của 4 thí sinh xuất sắc nhất Song Ngư, Quỳnh Hồ, Hữu Tài và Nguyên Bảo. Trong đêm thi này, 4 thí sinh tranh tài theo thể thức song đấu, hai thí sinh cùng tham gia một tiết mục.

Ban giám khảo của đêm thi là đạo diễn NSND Đào Bá Sơn, đạo diễn – diễn viên điện ảnh Việt Trinh và ca sĩ – diễn viên Minh Hằng.
Mở đầu là Song Ngư và Quỳnh Hồ với tiết mục mang tên 12 giờ do đạo diễn Ngọc Duyên dàn dựng. Tiết mục mang màu sắc tâm lý hành động với nội dung xoay quanh kế hoạch báo thù của 2 chị em Thanh Trúc (Quỳnh Hồ) và Thiên Kim (Song Ngư), buộc tên điền chủ Hoàng Long (Thanh Trực) kẻ đã khiến cha mẹ mình chết oan uổng phải đền tội.
Còn Quỳnh Hồ nhẹ nhàng, hiền dịu hơn, đẹp thướt tha, diễn xuất rất sâu. Em thu hút nhất là đoạn Hoàng Long hỏi em có bao giờ yêu hắn ta không, nét diễn điện ảnh rất tuyệt vời”.
Giám khảo Minh Hằng bất ngờ với sự lột xác của Song Ngư: “Song Ngư diễn quá tốt, bạn từng bị Minh Hằng la rất nhiều trong các đêm thi trước nhưng hôm nay bạn đã khắc phục được, vai diễn vừa nhảy múa ca hát, sử dụng hình thể nhiều, bộ váy tuy vướng víu nhưng không làm bạn sợ hãi.

Tâm đắc nhất là Song Ngư lắng nghe, giữ cảm xúc từ đầu đến cuối, dù nước mắt lưng tròng nhưng vẫn cố kiềm lại không khóc, đó là tuyệt đỉnh công phu vì không phải ai cũng làm được. Quỳnh Hồ thì hôm nay em quá an toàn, những vai diễn trước của em nhiều năng lượng hơn, diễn xuất giỏi hơn”.

Giám khảo NSND Đào Bá Sơn nhật xét Song Ngư tự tin, tinh tế, cuốn hút, lúc mềm mại, lúc ghê gớm, thủ đoạn, âm mưu khiến người ta ớn lạnh. Quỳnh Hồ diễn xuất bản lĩnh, tự chủ và tạo bất ngờ, thú vị cho người xem.

Tiết mục của Hữu Tài và Nguyên Bảo mang tên Điều còn lại, do đạo diễn Vũ Trần dàn dựng. Nội dung tiết mục xoay quanh câu chuyện của Bảo (Nguyên Bảo) – một chàng trai thành đạt và rất đam mê công việc. Khi phát hiện mình bị ung thư, Bảo giấu mọi người để nhập viện điều trị nhưng đã muộn, căn bệnh đã ở giai đoạn cuối, thời gian sống lâu nhất của anh là 3 tháng, nhanh nhất là 10 ngày. Biết Bảo bị bệnh, cậu em trai ngỗ ngược là Tài (Hữu Tài) từng bỏ nhà đi bụi và chọn cho mình lối sống tận hưởng trọn vẹn từng ngày đã quay trở về thăm anh. Tài động viên anh trai mình hãy sống hạnh phúc mỗi ngày và rủ Bảo trốn viện trong vòng 24 giờ để Bảo có thể thực hiện được những mong ước đơn giản của mình.
Bảo đã ra đi trong hạnh phúc và được đoàn tụ bên cạnh mẹ và em trai trong ngày Tết đoàn viên.
Nguyên Bảo và Hữu Tài đã lấy nước mắt và chiếm trọn cảm tình của ban giám khảo, cũng như các khán giả tại trường quay bởi câu chuyện cảm động, rất đời và diễn xuất xuất thần của Nguyên Bảo. Giám khảo Minh Hằng bật khóc vì xúc động trước tiết mục của Nguyên Bảo và Hữu Tài.

Giám khảo NSND Đào Bá Sơn nhận xét: “Các bạn tung hứng khá tốt trong câu chuyện cảm động, tiếng nói sân khấu rất tốt. Hữu Tài tự chủ trên sân khấu, bạn diễn ra sự trong veo bên trong nhân vật nhưng cũng rất cảm động. Nguyên Bảo là người nghệ sĩ bản lĩnh, tự tin, nhiều màu sắc và cung bậc diễn xuất. Từ đoạn diễn đau đớn vì bệnh tật, vui vẻ trên đường phố, ngại ngùng gặp người yêu cũ và khi về thăm mẹ cảm động”.

Sau các phần tranh tài, ngôi vị cao nhất đã thuộc về Song Ngư với giải thưởng 100 triệu đồng. Cựu Quán quân Mai Tài Phến cùng với nhà sản xuất Vũ Thành Vinh đã lên sân khấu trao cúp cho Quán quân Song Ngư.
Mặc dù nhận được nhiều lời khen của giám khảo nhưng Nguyên Bảo chỉ giành được vị trí Á quân cùng giải thưởng 30 triệu đồng, Hữu Tài, Quỳnh Hồ nhận giải 3.

AC