Âm nhạc

Ca sĩ Lân Nhã kỹ niệm 10 năm ca hát

Kỷ niệm 10 năm ca hát, ca sĩ Lân Nhã tung “cú hattrick”: thực hiện bộ ảnh, phát hành album vật lý và làm liveshow tại Đà Lạt.

Nếu theo dõi các MV của Lân Nhã, sẽ thấy anh là một trong số những ca sĩ “bị hạn chế” về diễn xuất. Với Lân Nhã, cứ nhắm mắt thưởng thức giọng hát trầm ấm như thủ thỉ, như chia sẻ, như vỗ về của anh cùng những giai điệu được chọn lọc không thể nào hợp hơn với màu giọng ấy.

Thế nên việc một ca sĩ “diễn xuất không tự nhiên” tung ra bộ ảnh, có thể gọi là cuộc “chơi lớn” rồi, với Nhã. Bộ ảnh được thực hiện với tông màu trắng đen cùng phong cách lịch lãm mà theo Nhã, để quảng bá cho một chuỗi hoạt động lớn, kỷ niệm 10 năm ca hát chính thức của mình, kể từ ngày dừng chân ở top 4 cuộc thi Vietnam Idol 2010.

Đam mê ca hát từ nhỏ nhưng gia đình không định hướng cho Lân Nhã đi theo nghệ thuật

Bộ ảnh được được chụp dựa theo chất liệu là con đường âm nhạc mà Lân Nhã theo đuổi suốt 10 năm qua, Louis Wu quyết định chọn tông màu đen trắng cho bộ ảnh, nhằm chuyển tải thông điệp: trải nghiệm, trưởng thành, lịch lãm, ngọt ngào và sâu sắc như chính dòng nhạc đang gắn liền với Lân Nhã, điều đã giúp anh được khán giả gọi bằng cái tên đầy yêu thương “Người đàn ông hát”.

Đi làm được một năm sau khi tốt nghiệp, mẹ Lân Nhã đã cho con mình một cơ hội thử sức khi đăng ký cho Nhã tham gia cuộc thi Giọng hát hay Hội Quán Hội Ngộ năm 2008. Giải Nhất cuộc thi này đã giúp Nhã quay trở lại sống đúng với đam mê của mình. “Nhờ Louis mà Nhã mới biết mình hợp với kiểu chụp nào và khá thoải mái trước ống kính, một điều mà trước đây rất khó đối với Nhã. Nhã nghĩ đây là bộ ảnh cảm xúc nhất của mình từ trước đến giờ”, Lân Nhã chia sẻ.

Lân Nhã được khán giả biết đến nhiều hơn khi lọt vào top 4 Vietnam Idol 2010 và chính thức bước vào con đường âm nhạc từ đó đến nay.
Không chạy theo xu hướng, cũng không hát nhạc trẻ, những ai tìm kiếm một giọng ca trầm ấm, giàu cảm xúc, không phô diễn kỹ thuật, hát một bản nhạc tình như là trò chuyện với cuộc tình của mình…, thì có thể xem Lân Nhã là một trong những lựa chọn

Sau bộ ảnh sẽ là album kỷ niệm 10 năm đi hát của Lân Nhã – cũng là album vật lý đầu tiên của anh tính đến thời điểm này, dù thời gian gần đây Lân Nhã tung ra sản phẩm khá thường xuyên nhưng chủ yếu trên YouTube. Vì vậy, với Lân Nhã, album lần này đặc biệt quan trọng, một dấu ấn đầy ý nghĩa trong hành trình làm nghề. Đĩa nhạc có tên là Nhã, dự kiến sẽ được phát hành vào 15.11 cũng như được anh chia sẻ nhiều hơn về nội dung sau đó, cùng một liveshow vừa đủ “Nhã” tại Đà Lạt vào đầu tháng 12 tới để quảng bá các ca khúc nằm trong album này.

AC