Âm nhạc

Chỉ sau 1 ngày ra mắt, Trúc Nhân khiến cả showbiz ‘sáng mắt chưa’

MV “Sáng mắt chưa” của Trúc Nhân được giới chuyên môn đánh giá cao về chất lượng hình ảnh lẫn âm nhạc. Sự trở lại lần này của Trúc Nhân đã tạo ra một con đường khác về đề tài xã hội. Chỉ trong vòng chưa đầy 1 ngày, MV cán mốc triệu lượt xem và “debut” ở vị trí số 6 Top Trending của YouTube.

Không ngoa khi “Sáng mắt chưa” là sản phẩm được đầu tư lớn nhất trong sự nghiệp của Trúc Nhân. Kể từ sau “Thật bất ngờ, Trúc Nhân lại cho ra mắt một sản phẩm mang đề tài xã hội nhưng âm nhạc vẫn rất catchy.

Sự kết hợp giữa những tên tuổi có cá tính trong âm nhạc lẫn hình ảnh đã mang đến hiệu quả không ngờ cho “Sáng mắt chưa”. Được chắp bút bởi nhạc sĩ của những “đề tài không ai dám viết” Mew Amazing và sản xuất bởi đội ngũ từ Nguyễn Hải Phong chính là bảo chứng chất lượng âm nhạc.

Tạo hình của Trúc Nhân trong MV

Như chính nhà sản xuất Nguyễn Hải Phong đã chia sẻ về “Sáng mắt chưa”: “Làm việc với Trúc Nhân, tôi và ê-kíp biết rất rõ độ khó tính, cầu toàn của anh chàng này. Để có được bản phối ra mắt như bây giờ, chúng tôi đã phải chỉnh sửa nhiều lần. Tôi thực sự vui vì sự khó tính của Trúc Nhân vì điều đó cho thấy anh này rất tâm huyết với âm nhạc. Chỉ có sự cầu toàn mới giúp âm nhạc phát triển hơn”.

Còn phần MV lại được thực hiện bởi ê-kíp của đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư, một trong những tên tuổi bảo chứng về nội dung MV tốt nhất hiện nay. Khi làm việc cùng Trúc Nhân, đạo diễn cũng bày tỏ: “Trúc Nhân là một nghệ sĩ có quá nhiều sáng tạo. Mỗi chi tiết mà Nhân muốn thể hiện trong “Sáng Mắt Chưa” đều được truyền tải rõ ràng để ê-kíp cùng thực hiện”.

Nhờ sự tổng hoà 1 MV được đầu tư kỹ lưỡng cả về mặt nội dung và hình ảnh, MV “Sáng mắt chưa” của Trúc Nhân đang nhận được phản ứng tích cực từ giới phê bình khó tính lẫn khán giả. Sau 24 giờ “lên sóng”, “Sáng mắt chưa” thu về hơn 1 triệu lượt xem và chính thức “debut” ở Top 6 của Tab Thịnh Hành. Đây được xem là một lời công nhận đáng giá cho sự sáng tạo, sự can đảm của Trúc Nhân khi luôn trung thành với con đường âm nhạc độc đáo của mình. Nhất là khi anh lại mạnh dạn khai thác đề tài nhạy cảm.

Tính đến thời điểm hiện tại, MV của Trúc Nhân đã lọt top 4 video thịnh hành YouTube

Nữ ca sĩ Thu Minh nói về “Sáng mắt chưa” rằng, một MV vô cùng ý nghĩa và xúc động, một sản phẩm rất đáng xem: “Chị đã khóc khi chứng kiến thành quả của Trúc Nhân ngày hôm nay. Chị rất tự hào khi có một người học trò như Nhân. Những sự cực khổ này của em làm nên cá tính của một người nghệ sĩ đáng để được trân trọng, nó làm nên cái đẳng cấp của riêng bản thân em mà không một ai có thể giống được. Muốn được thành công, muốn được trân trọng nó khó hơn rất nhiều với chuyện mình phật ý hay mình yêu chiều một ai đó. Sẽ rất khó, gần như không bao giờ một người có đẳng cấp, có chuyên môn sẽ ngả mũ nghiêng mình trước một ai đó, nhưng em làm được. Đó mới chính là thực sự thành công”.

Nói về MV này, Noo Phước Thịnh cũng bày tỏ sự yêu thích: “Vỗ tay cho những sáng tạo, chất liệu tuyệt vời mà Mew Amazing đặt cho Trúc Nhân từ trước đến nay. Cho hỏi chất xám ở đâu mà tuôn ra như thác vậy, bái phục Trúc Nhân”. Còn Tóc Tiên thì hào hứng sau khi xem MV vì biết cái đầu Trúc Nhân “không bình thường” mà thông minh một cách bất thường nên vỗ tay 800 cái cho chiếc nhạc quá ư là Trúc Nhân này.

Hiện tại, nghệ sĩ Việt đôi khi bị áp lực bởi nhà tài trợ, nên MV thường bị phô trương, quảng cáo nhãn hàng lộ liễu. Tuy nhiên, Trúc Nhân đã “thả” quảng cáo một cách hợp lý xuyên suốt đường dây câu chuyện MV “Sáng mắt chưa”. Hướng đi của Trúc Nhân sẽ có phần khó khăn bởi đề tài LGBTQI+ nếu làm không khéo dễ tạo sự phản cảm. Nhưng sự duyên dáng từ diễn xuất đến ca từ khiến “Sáng mắt chưa” trở thành điểm nhấn cho nhạc Việt trong thời gian gần đây.

Nữ nhạc sĩ Trang Pháp không khỏi nhạc nhiên khi viết trên trang cá nhân, Trúc Nhân hãy đổi tên thành Siêu Nhân đi, chứ em không phải người! Người bình thường sao mà nghĩ ra mấy cái miếng này???? “Thỏ Trắng” Jun Phạm tuy bận rộn quảng bá ca khúc riêng nhưng vẫn dành lời khen cho Trúc Nhân: “Coi cái MV có mấy phút mà mồm chữ O mắt chữ A về người em Trúc Nhân. Không thể tin là có thể hay và đã được như vậy luôn đó. Sáng tạo, đẳng cấp và chịu chơi quá nè”.

Ngoài tên ca khúc “Sáng mắt chưa” nhận được sự yêu thích, trở thành câu viral, phần lyric “Chàng trai đang sánh bước bên em Đằng nào rồi cũng… sẽ thuộc về anh” được dân tình “thả like” kịch liệt. Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng khẳng định, chỉ có Trúc Nhân mới dám và làm được thế này. Riêng nhà văn Quách Lê Anh Khang lại nhận định: “Sáng Mắt Chưa” chắc chắn là một MV thể hiện đúng nhất cá tính nghệ sĩ của Trúc Nhân và sự “chơi” đúng nghĩa của Nhân trong âm nhạc. Cả showbiz này, chắc chỉ có Nhân mới dám làm một cái MV với nội dung và ca từ như thế. Mà làm tới nơi tới chốn, làm duyên làm dáng và hết sức văn minh”.

Anh Châu