Âm nhạc

Đạo diễn Vạn Nguyễn ‘mát tay’ với sân khấu nhạc trẻ

Mọi câu chuyện đều có mở đầu và kết thúc, chỉ có câu chuyện tình yêu là bất tử với thời gian, những ca khúc về tình yêu sẽ còn sống mãi mãi trong lòng công chúng yêu nhạc Hà Nội khi nghe 3 anh em nhạc sỹ: Đinh Mạnh Ninh, Quang Hưng, Thành Vương thể hiện tình yêu đó trong đêm nhạc “Bài ca tình yêu” tại Hà Nội trong đêm 30/11.

Mở màn với bản hòa tấu “Phố chiều”, khán giả “bị dẫn dắt” bởi những hình ảnh về nhóm ba tác giả, những hình ảnh hậu trường trong quá trình tập luyện của band… điều này đã khiến cho những cảm xúc sau đó được nhân lên khi “3 anh em nhạc sỹ” xuất hiện trên sân khấu và thể hiện những nhạc phẩm đã từng được người hâm mộ “gọi tên”. Đây là một cuộc hội tụ có một không hai của những ca sỹ – nhạc sỹ “bao trọn” từ phần sáng tác, hòa âm phối khí đến thể hiện ca khúc.

Có lẽ cái rét ngọt cuối thu đầu đông đã khiến cho cảm xúc của khán giả trở nên đặc biệt hơn khi một loạt ca khúc về mùa thu như: Em là mùa thu, Em mùa thu đến, Nỗi nhớ, Hoa sữa mùa thu…

Tiếp sau đó, hàng loạt những ca khúc về tình yêu được 3 anh em nhạc sỹ và các ca sỹ khách mời như Minh Chuyên, Tiến Mạnh, Bảo Ngọc, Tuấn Phương (X’Factor), Hồng Duyên, Dương Trần Nghĩa … thể hiện trên nền nhạc mang âm hưởng mới lạ được hòa âm phối khí bởi nhạc sỹ Quang Hưng, Thành Vương.

Không chỉ mang đến những ca khúc dịu dàng về tình yêu, được biết đến là người có phong cách biểu diễn đa dạng, Đinh Mạnh Ninh còn thể hiện vũ đạo tuyệt vời trên sân khấu cùng vũ đoàn Thăng Long qua một số ca khúc sôi động khiến khán giả kinh ngạc.

Đinh Mạnh Ninh là một nhạc sĩ – ca sĩ nổi tiếng của giới trẻ, theo đuổi dòng nhạc Pop, R&B, có khả năng vũ đạo và sáng tác nhạc. Năm 2005 đánh dấu một bước ngoặt trong sự nghiệp của anh khi giành giải Nhất cuộc thi “Tuổi đời mênh mông”. Tiếp theo đó là giải Nhất tại “Tiếng ca học đường năm” 2008 và giải Nhất cuộc thi Tìm kiếm tài năng nghệ thuật “Pepsi Talent Show Việt Nam” 2009. Đinh Mạnh Ninh còn giành giải Triển vọng trong cuộc thi “Sao Mai điểm hẹn” 2010. Năm 2012 anh đoạt Giải thưởng lớn nhất Bài hát Việt – Bài hát của năm cho ca khúc “Mùa yêu đầu” do chính anh sáng tác và thể hiện.

Để làm nên một đêm nhạc chiếm trọn cảm xúc của khán giả, đưa “Bài ca tình yêu” trở thành một “bữa tiệc âm nhạc” đỉnh cao, khó quên đối với khán giả, không thể không nhắc đến 3 nhân tố không hề bí ẩn nhưng luôn gây bất ngờ là “3 anh em nhạc sỹ”.

Thành Vương cũng không phải là cái tên xa lạ đối với chương trình Bài hát Việt. Với hai ca khúc “Phố chiều” và “Bài ca tình yêu”, Thành Vương đã bước đầu tạo được ấn tượng với khán giả yêu nhạc. Từ đó đến nay, anh đã có trong tay nhiều giải thưởng Bài hát Việt ở các vai trò khác nhau từ sáng tác cho đến hòa âm, phối khí. Năm 2011, nhạc sĩ Thành Vương đoạt giải thưởng cao nhất của Bài hát Việt với sáng tác “Ký ức mùa đông”.

Nguyễn Quang Hưng là một nhạc sỹ trẻ thế hệ 8x vừa được phong tặng Nghệ sỹ ưu tú tháng 9 vừa qua. Nguyễn Quang Hưng đã có một bề dày về thành tích âm nhạc như Giải nhất cuộc thi sáng tác trẻ dành cho học sinh sinh viên năm 2005; Tham gia Festival tài năng trẻ Việt nam – Nauy – Ấn Độ năm 2004; Sáng tác và phối khí nhiều tác phẩm đoạt giải cho các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp…

Đêm nhạc dàn dựng bởi đạo diễn Vạn Nguyễn, người chuyên trị nhạc tình của Hà Nội. Anh ít khi làm những đêm nhạc trẻ nhưng sân khấu đêm qua tại Galaxy Hà Nội đã gây một ấn tượng mạnh đến khán giả bằng lối thiết kế trẻ trung hiện đại và đặc biệt lối làm chương trình mang hơi thở đương đại rõ nét.

Ảnh: Đặng Xuân Thắng