360 độ Âm nhạc

Hương Tràm lên tiếng chuyện chê Chi Pu hát dở sau khi rời showbiz

Những phát ngôn mới của Hương Tràm bị cho là ‘đá xéo’ Chi Pu và nhận phải rất nhiều chỉ trích gay gắt từ cộng đồng mạng. Trước ‘làn sóng’ chỉ trích đó, giọng hát ‘Em gái mưa’ đã phải lên tiếng…

Hương Tràm và Chi Pu từng là 2 cái tên gây bão dư luận bởi những nhận xét dành cho nhau trong vai trò ca sĩ. Bởi trước đó, Hương Tràm từng nhiều lần lên tiếng phản đối gay gắt ngay khi Chi Pu bắt đầu lấn sân âm nhạc. Tranh luận diễn ra trong một thời gian dài, mọi chuyện tưởng chừng đã qua, nhưng mới đây, “cơn sóng” này lại trở lại khi Hương Tràm đã phát ngôn: “Nhạc thì rất là hay nhưng mà hát như gì”.

Hương Tràm và Chi Pu được coi là 2 cái tên “không đội trời chung” trong showbiz. Bởi những phát ngôn đầy ẩn ý của cả hai luôn chủ đề gây tranh cãi trong suốt thời gian qua.

Cụ thể, trên trang Instagram cá nhân, Hương Tràm quay một đoạn clip ngắn chia sẻ khoảnh khắc vui vẻ bên bạn bè. Mọi chuyện diễn ra bình thường cho tới khi nữ ca sĩ bắt đầu cất giọng: “Nhạc thì rất là hay nhưng người hát như…”.

Cố tình không nói hết câu, chính sự lấp lửng ẩn ý của Hương Tràm lại khiến nhiều người tò mò, làm dấy lên cuộc khẩu chiến với hàng trăm bình luận trái chiều. Nhiều người khẳng định Hương Tràm ám chỉ Chi Pu cùng MV mới ra mắt “Anh ơi ở lại”. Mặc dù không nêu đích danh nhưng câu nói ở thời điểm nhạy cảm phần nào khiến câu chuyện đi lệch hướng.

Trái với sự ủng hộ ở những lần phát ngôn trước, dân mạng quay sang chỉ trích Hương Tràm và cho rằng cô đang cố tình kiếm chuyện với Chi Pi dù đã khẳng định muốn rời xa showbiz thị phi. Tuy nhiên người hâm mộ Hương Tràm vẫn một mực cho rằng nữ ca sĩ không chỉ đích danh ai, chính vì vậy việc fan Chi Pu “nhận vơ” rồi hùa theo đám đông chỉ trích Hương Tràm chẳng khác nào tự nhận thần tượng của mình hát dở.

Trước những chỉ trích và tranh luận trái chiều đó, giọng hát “Em gái mưa” phải lên tiếng giải thích rằng: “Thật ra là Tràm không hề biết cái chuyện đấy. Thật sự luôn. 2 ngày gần đây mình vừa quay xong MV, không có thời gian dành cho mạng xã hội. Hình như gần đây thấy người thân có nhắc tới, Tràm cũng một lần nói luôn với các bạn rằng đó là câu hát xuất hiện trong buổi sáng quay hình. Lúc đó Tràm quay hát live, mà trời thì 5 giờ sáng rồi. Tất cả mọi người trong ekip đều mệt rồi. Em quay đi quay lại rất nhiều lần, anh em trong ban nhạc cũng đánh nhiều lần nhưng vẫn không được”.

“Lúc này em mới đùa 1 câu, câu đùa này anh em nghệ sĩ hay nói, kể cả anh Bằng Kiều cũng hay đùa cùng em: Nhạc thì rất là hay nhưng mà hát như gì. Thì các bạn đừng có quy chụp nữa, rất là khổ thân người ta. Kể cả nhân vật mà các bạn nói, bạn ấy cũng đang cố gắng, đừng quy chụp linh tinh như thế nữa. Khổ và gây mệt mỏi cho rất nhiều người” – Nữ ca sĩ giải bày.

“Đừng quy chụp linh tinh như thế, khổ và gây mệt mỏi cho rất nhiều người” – Hương Tràm chia sẻ.

Nhắn nhủ đến những khán giả có suy nghĩ là cô đang “đá xéo” ai đó, Hương Tràm đã nói: “Xin nhắc lại với mọi người 1 lần nữa: Không suy diễn, không mượn gió bẻ măng, không nâng tầm quan điểm và không lôi những người không liên quan và ý nghĩ tiêu cực của mình. Nên để những ý nghĩ tiêu cực của bạn là chủ quan của chính bạn thôi, đừng đẩy mọi thứ đi quá xa nữa”.

“Vụ việc này không ảnh hưởng đến Tràm nhiều, nhưng để những người xung quanh không liên quan lại bị vướng vào ồn ào rồi phải băn khoăn suy nghĩ thì quả là tội nghiệp. Nên Tràm mới nói là thực sự Tràm rất thương những nghệ sĩ trẻ mới vào nghề sau này. Vì các bạn đang ở cái thời điểm nhạy cảm, mọi thứ đang quá mất lòng tin. Khi các bạn gặp scandal chẳng hạn, rất khó để vượt qua. Lỡ chẳng may các bạn bị ghét, khó mà quay lại được. Sau này, giống như các bạn đứng trên bờ vực, chỉ đẩy nhẹ 1 cái là rơi vào cám dỗ hoặc đi rất là xa” – Nữ ca sĩ nói thêm.

Cuối chia sẻ, Hương Tràm cũng không quên cảm ơn những người luôn yêu thương, ủng hộ và bảo vệ cô. “Cho phép Tràm gửi lời chia sẻ với các fan khi mà Tràm không còn được gần các em. Các em cũng không cần mất thời gian lên tiếng bảo vệ hay tranh cãi gì với ai cả. Hãy dành thời gian đó để học tập, làm những điều có ích cho xã hội. Hãy là những người fan văn minh” – Hương Tràm nói.

Anh Châu