Âm nhạc

Kyo York hát ca khúc ‘Đêm đông’, chia sẻ cảm xúc cho những ai có cùng tâm sự

Để giữ lại những kỷ niệm đẹp với thời gian gắn bó với âm nhạc Việt, Kyo York vừa ra mắt MV Đêm đông.

Kyo York vừa ra mắt MV Đêm đông, một phần nhằm trải lòng về cuộc sống xa gia đình của mình, một phần nhằm ôn lại ký ức của một thời mới bước chân vào con đường ca hát cách đây 7 năm. Trong những ngày đầu đến với âm nhạc Việt, Kyo York đã thử thách bản thân mình khi chọn hát những ca khúc trữ tình sâu lắng thay vì chọn những ca khúc nhạc trẻ để tiếp cận khán giả như nhiều ca sĩ lúc bấy giờ. Năm 2010, Kyo York lần đầu tiên xuất hiện trên sóng truyền hình Việt Nam trong đêm nhạc “10 năm nhớ Trịnh Công Sơn” khiến khán giả vô cùng bất ngờ và cảm thấy thú vị khi một chàng ngoại quốc 100% hát live tiếng Việt sành sỏi và truyền cảm đến như vậy.

Ngay sau đó cái tên Kyo York nổi lên như một hiện tượng “Chàng Tây hát tình ca Việt”, được nhiều lời mời biểu diễn khắp các phòng trà ở Sài Gòn lúc đó như: ATB của ca sĩ Ánh Tuyết, Phòng trà Siu Black , Cẩm Vân, Đồng Dao, Không Tên, MTV… Mỗi lần Kyo York xuất hiện luôn được khán giả yêu cầu hát dòng nhạc trữ tình của những nhạc sĩ xưa như: Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Ngô Thuỵ Miên,… Tính đến nay Kyo đã hát gần 100 bản nhạc xưa trong sự nghiệp ca hát của mình. Trong đó Đêm đông là một trong những ca khúc khiến mang đến cho chàng ca sĩ ngoại quốc nhiều cảm xúc và gợi nhớ nhiều kỷ niệm nhất.

Ca sĩ Kyo York

Mở đầu MV Đêm đông là những hình ảnh sinh hoạt đời thường của người thân trong gia đình Kyo York ở Mỹ: Ba mẹ và 2 cháu. Đối với Kyo, gia đình có ý nghĩa rất quan trọng, là động lực để anh phấn đấu và cố gắng. Đối lập với không khí đầm ấm thân thương đó là hình ảnh Kyo cô đơn lạc lõng trong một chiều đông xám xa nhà. Những lời nhạc da diết, cùng giọng hát sâu lắng của Kyo cất lên như chia sẻ cảm xúc với những người mang cùng tâm sự vì một lý do nào đó phải xa gia đình hoặc không có gia đình trong đêm đông lạnh buốt.

Dù hiện nay, Kyo York đang rất thành công trong những dự án âm nhạc hiện đại như: Nhật Ký Âm Nhạc – chuỗi ca khúc và MV ca ngợi và quảng bá cảnh đẹp cũng như âm nhạc Việt Nam, Cover ca khúc nhạc trẻ bằng 2 ngôn ngữ Anh Việt gây sốt khán giả trẻ trong thời gian gần đây; Hay những dấu ấn sâu đậm trong từng sản phẩm âm nhạc cá nhân như: Khi cha già đi, Thương ca tiếng Việt, Nơi xa con nhớ mẹ, Hello Việt Nam, Cho những điều đã qua,… Kyo York vẫn miệt mài cho ra mắt nhiều MV nhạc xưa dành tặng những khán giả yêu mến anh trong suốt từ những ngày đầu gắn bó với nghệ thuật tại Việt Nam. Trước Đêm đông các MV: Sầu đông, Hạ trắng, Riêng một góc trời, Phôi pha, Lặng lẽ nơi này,… đã thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả.

Có thể nói ca sĩ nước ngoài bản lĩnh nhất khi chọn hát những ca khúc trữ tình xưa trên con đường hoạt động nghệ thuật lâu dài tại Việt Nam không ai khác ngoài cái tên Kyo York anh luôn miệt mài với âm nhạc Việt, không xem niềm đam mê là cuộc dạo chơi như nhiều nghệ sĩ ngoại quốc khác đến rồi ra đi, Kyo đã đầu tư nghiêm túc và chuyên nghiệp cho những hoạt động đóng góp nghệ thuật cũng như hoạt động xã hội của mình tại Việt Nam một cách tích cực nhất.

Được biết, thời gian tới Kyo sẽ tiếp tục phát huy lợi thế về ngôn ngữ sẽ chuyển thể những ca khúc nhạc xưa và hát song ngữ Anh Việt nhằm tạo sự kết nối với quốc tế trong những chương trình giao lưu văn hoá, tạo sự quan tâm của khán giả trẻ hơn về dòng nhạc giá trị của Việt Nam. Dự án song ngữ nhạc xưa sẽ thực hiện vào đầu năm 2019.

Hình ảnh: Kiengcan team
Anh Châu