Âm nhạc

Mai Tiến Dũng thay đổi hình ảnh 180 độ với MV ‘Đừng hỏi về anh’

Bẵng một thời gian, Mai Tiến Dũng cuối cùng đã trở lại với sáng tác mới của Vương Anh Tú mang tên Đừng hỏi về anh. Đi cùng bản ballad “ngọt lịm” này là MV gây nhiều thổn thức cho người xem khi khai thác câu chuyện rất dễ bắt gặp trong cộng đồng LGBT.

Từng nhận được nhiều sự yêu mến khi thể hiện ca khúc Yêu như ngày yêu cuối, tính đến thời điểm hiện tại, bản ballad đã giúp Mai Tiến Dũng mang về hơn 30 triệu lượt xem cho MV Lyrics. Không ít khán giả nhận định chính chất giọng ngọt ngào và nồng ấm của Mai Tiến Dũng đã trở thành “vũ khí” có sức nặng trói tim người nghe.

Sức hút của Mai Tiến Dũng chính là giọng hát khỏe, sáng ở những quãng cao cùng những quãng trung.
Mới đây, Mai Tiến Dũng đã quyết định tái xuất với ca khúc ballad bằng sáng tác mới của Vương Anh Tú với giai điệu nhẹ nhàng lại rất dễ nghe và dễ thấm.

Chia sẻ về mối duyên với nhạc sĩ Vương Anh Tú, Mai Tiến Dũng nói rằng bản thân rất thích màu sắc âm nhạc của Vương Anh Tú kể từ sau bài hát Anh cứ đi đi. Tuy nhiên, cả hai vẫn phải mất một ít thời gian để Vương Anh Tú có thể cảm nhận được chất giọng của Mai Tiến Dũng.

Và may mắn thay, “chỉ sau hai tuần thì hai anh em đã có cơ hội hợp tác với nhau trong bài hát Đừng hỏi về anh. Nhưng phải thừa nhận ca khúc này rất khó hát, đặc biệt là câu cuối đã tạo cho Dũng rất nhiều thử thách. Bởi bài hát không chỉ đòi hỏi cảm xúc mà phải hát làm sao cho rõ mà không đánh mất chất trong sáng tác của Vương Anh Tú. Chính thách thức đó cũng khiến Dũng yêu bài hát này hơn” – Mai Tiến Dũng tiết lộ.

Bên cạnh cảm xúc, Đừng hỏi về anh được Mai Tiến Dũng bật mí là ca khúc được anh thu âm nhanh nhất từ trước đến nay, vì giai điệu Vương Anh Tú viết thực sự đã chạm mạnh đến Mai Tiến Dũng, giúp anh có thể dễ dàng hóa thân vào nhân vật của câu chuyện.

Mặt khác, những tình tiết xuất hiện trong MV Đừng hỏi về anh còn đem đến nhiều hứng thú cho người xem bên cạnh tuyến truyện chính. Theo đó, Mai Tiến Dũng vào vai chàng trai phải đối diện rất nhiều cảm giác lẫn lộn, khi mà anh trở thành người thứ ba trong cuộc tình vốn dĩ mình là người đến trước.

Thông qua nội dung trong MV Đừng hỏi về anh, Mai Tiến Dũng và ê-kíp mong muốn khai thác những khía cạnh đẹp trong tình yêu đối với cộng đồng LGBT. Trong MV này, Dũng và anh Tùng Salie quyết định viết một cái kết viên mãn cho các cặp đôi yêu nhau. Có thể gọi đây là món quà cho các bạn LGBT bởi Dũng thấy tình yêu của họ rất đẹp.

Nói về những cảnh hút thuốc trong MV Đừng hỏi về anh, Mai Tiến Dũng thẳng thắn: “Khi cùng đạo diễn Tùng Salie làm ra kịch bản của MV này, Dũng chỉ nghĩ đến chuyện làm sao truyền tải câu chuyện thật nhất và khắc họa nhân vật gần gũi nhất. Thời điểm mà câu chuyện xảy ra vào những năm 80, trong ký ức của Dũng, các chú – các bác hút thuốc là điều rất bình thường. Dũng không cổ súy chuyện hút thuốc nhưng với trí nhớ của Dũng thì người đàn ông thời đó hay có kiểu hút thuốc để suy tư. Và Dũng chỉ muốn đưa hình ảnh đó lên để mọi người phần nào cảm được những tâm tư của nhân vật trong MV mà thôi”.

Mai Tiến Dũng còn cho hay anh luôn sẵn sàng đón nhận những cơ hội hợp tác với lứa nhạc sĩ trẻ của V-Pop hiện tại. Từ trước đến nay, trong các sản phẩm âm nhạc của mình, nhiều khán giả dễ nhận ra Mai Tiến Dũng rất hay kết hợp với những nhạc sĩ có tên tuổi, nhưng không phải vì vậy mà Mai Tiến Dũng bỏ qua cơ hội với những nhạc sĩ trẻ tài năng. Theo anh, điều quan trọng là họ hiểu được màu sắc trong giọng hát, cá tính lẫn hướng đi của Mai Tiến Dũng để khai thác một cách tốt nhất trong dự án âm nhạc.

AC