Âm nhạc

MV của Sơn Tùng chạm mốc 22 triệu view sau 24 giờ, xác lập kỷ lục Châu Á

0h ngày 12/5, Sơn Tùng tung MV “Chạy ngay đi”, chính thức trở lại đường đua Vpop sau hơn 1 năm vắng bóng. Đây là sản phẩm âm nhạc trở lại đường đua Vpop của anh sau hơn 1 năm tập trung chuẩn bị.

Dự án này anh bắt tay cùng ekip Hàn Quốc sản xuất, trong đó, có thể kể đến những tên tuổi nổi bật như ekip KOINRUSH và đạo diễn hình ảnh EumKo. Bạn diễn trong MV cùng anh là là diễn viên, người mẫu hạng A làng giải trí Thái Lan – Davika. Cô là nữ chính trong “Tình người duyên ma” – bộ phim kinh dị hài gây bão khắp các phòng vé châu Á năm 2013.

Sau khi được ra mắt, “Chạy ngay đi” đã liên tiếp lập nên những kỉ lục mới trong sự nghiệp âm nhạc của nam ca sĩ, đồng thời ghi nhận những con số vô cùng ấn tượng về lượng người xem và tương tác trên kênh Youtube.

Sau 24h cán mốc 22 triệu view trên kênh Youtube, thiết lập kỉ lục mới của châu Á

Sau 1 ngày ra mắt, MV “Chạy ngay đi” đã chính thức cán mốc 22 triệu lượt xem. Như vậy, Sơn Tùng M-TP đã vượt qua thành tích trước đó của nhóm nhạc BTS với MV “DNA” (20,9 triệu view trong 24 giờ) để xác lập kỉ lục mới của toàn châu Á.

Sau thành tích này, “Chạy ngay đi” đã lọt vào top 15 những MV trên thế giới có lượt xem nhiều nhất trong vòng 24 giờ đầu tiên, bỏ qua những tên tuổi nổi tiếng ở cùng hạng mục như: Miley Cyrus (“Wreking Ball” – 19,3 triệu), Taylor Swift (“Bad Blood” – 20,1 triệu).

Với số view khủng sau một ngày ra mắt, sản phẩm mới nhất của Sơn Tùng M-TP cũng đã vươn lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng những video được xem nhiều nhất thế giới của Youtube trong vòng 24 tiếng của ngày 12/5.

Trước đó, những con số kỷ lục khác của MV “Chạy ngay đi” được ghi nhận trong ngày 12/5:

– Sau 18 phút, MV chính thức đã cán mốc 1 triệu view trên kênh Youtube, chính thức trở thành sản phẩm đạt triệu view nhanh nhất của Vpop.

– Sau 10 tiếng, MV cán mốc 5 triệu lượt xem và giữ vị trí #2 Tab thịnh hành Youtube Việt Nam, vị trí #7 các video được xem nhiều nhất thế giới

– Sau 12 tiếng, cán mốc 7 triệu view, vượt qua kỉ lục của “Nơi này có anh”, giữ vị trí #1 trên Tab Thịnh hành của Youtube Việt Nam. Thời điểm đó, “Chạy ngay đi” vươn lên vị trí thứ 4 trong top những MV được xem nhiều nhất thế giới trong vòng 24 giờ.

– Sau 14 tiếng rưỡi, cán mốc 10 triệu lượt xem, vượt qua các nhóm nhạc Kpop đình đám như EXO, Twice và Blackpink. Con số này còn giúp Sơn Tùng M-TP phá kỉ lục của MV solo Kpop đạt 10 triệu lượt view nhanh nhất Kpop đó là “Singularity” của V (BTS) – 10 triệu view sau 15 giờ phát hành.

– Sau 16 tiếng, MV giữ vị trí thứ 2 trong top những MV được xem nhiều nhất thế giới trong vòng 24 giờ.

Lọt top thịnh hành trên Youtube của nhiều quốc gia khác

Không chỉ có sức lan tỏa mạnh mẽ tại thị trường âm nhạc Việt Nam, MV “Chạy ngay đi” của Sơn Tùng M-TP còn gây bất ngờ khi nằm trong top những video thịnh hành nhất tại nhiều quốc gia trên thế giới. Trên Tab thịnh hành của Youtube tại Đức, “Chạy ngay đi” giữ vị trí #39, Nhật Bản là #2, Hàn Quốc là #21 và ở Đài Loan là #12 . Đây là một thành tích ngoài mong đợi của một sản phẩm Vpop và Sơn Tùng M-TP đã trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên làm được điều này.

Anh Châu