Âm nhạc Tiêu điểm giải trí

Sau 2 tuần, MV của Ngô Kiến Huy vẫn chiếm thịnh hành tại YouTube

Tính đến thời điểm hiện tại, MV “Truyền thái y” của Ngô Kiến Huy nằm ở vị trí 12 trengding YouTube tại Việt Nam.

Sau hơn 2 tuần ra mắt. MV “Truyền thái y” của Ngô Kiến Huy vẫn có sức hút mãnh liệt. Sau khi khuấy đảo top 1 trending đến 3 lần thì cập nhật đến thời điểm hiện tại (14/9), MV đứng #12 với hơn 25 triệu view. Bản remix của ca khúc đang giữ #23 với 1 triệu 500 nghìn view. Theo sau đó là bản cover Truyền Thái Y của “hiện tượng mạng” Hương Ly giữ #34 với gần 2 triệu view. Top #45 bao bọc chặt chẽ bởi 1 version remix khác của ca khúc do một trang ca nhạc đăng tải cũng chạm mốc 3 triệu view.

Ca khúc “Truyền thái y” cũng đang có đời sống mạnh mẽ ngoài đời thực khi câu trend “Truyền thái y” liên tục được các nhãn hàng, sản phẩm sử dụng trong các chương trình gần đây.

Ngoài ra ở các bảng xếp hạng âm nhạc uy tín như: Làn Sóng Xanh thì ca khúc vị trí hạng nhất trong tuần vừa qua. Bên cạnh đó, ca khúc cũng có mặt trong các bảng xếp hạng: Spotify, Vietnam Apple music, Vheartbeat rank…

MV “Truyền thái y” là sản phẩm đánh dấu màn trở lại của Ngô Kiến Huy trên thị trường nhạc Việt sau một thời gian dài vắng bóng. Ca khúc gây tò mò với người nghe ngay từ tiêu đề hài hước “Truyền thái y” – câu nói cửa miệng của nhiều bạn trẻ sau thời gian dòng phim cung đấu Trung Quốc chiếm sóng truyền hình, được sử dụng khi thấy “đau tim, choáng váng” vì một nhan sắc nào đó thì sẽ học theo những người có vị trí cao trong cung, “truyền thái y” đến trị bệnh.

Nội dung MV nói về một nhóm bạn đi cắm trại và khám phá căn nhà hoang kỳ bí. Vì ngất xỉu nên anh chàng bị nhóm bạn bỏ lại và nhân vật chính Ngô Kiến Huy có giấc mơ kỳ ảo, trở về thời vua chúa ngày xưa. Dàn diễn viên góp mặt trong MV là hội bạn thân “Chạy đi chờ chi” của Ngô Kiến Huy: BB Trần, Jun Phạm, Trương Thế Vinh. Ngoài ra, MV còn có sự góp mặt của “phù thuỷ âm nhạc” Masew – người đảm nhận vai trò phối khí cho ca khúc “Truyền thái y”.

Với nội dung “độc lạ” và nhiều cảnh quay ấn tượng, “Truyền thái y” nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả khi vừa ra mắt. Trong đó, có lẽ cảnh quay “gây sốc” nhất chính là chàng Bắp vô tư… khoe mông trên giường bệnh.

Nam ca sĩ tiết lộ anh đã đầu tư lớn để thoải mái thực hiện MV theo ý mình, không bị gò bó như khi được các nhãn hàng tài trợ. Ngô Kiến Huy có dịp phát huy sở trường diễn hài, “lầy lội” hết mức trong sản phẩm Truyền thái y. Anh cho biết chỉ cố gắng giữ sự tỉnh táo, lạnh lùng khi làm kinh doanh còn trên sân khấu hoặc trong các dự án nghệ thuật, anh thoải mái bộc lộ cá tính, sự tung tẩy của bản thân để mang tới những phút giây thư giãn cho khán giả.

AC