Âm nhạc

Sau 8 năm ‘ở ẩn’, Siu Black tái xuất với ca khúc mới

Sau nhiều năm “ở ẩn” bởi những chuyện không vui trong quá khứ, Siu Black khiến nhiều người ngỡ ngàng khi ra mắt ca khúc mới mang tên “Cỏ đêm”.

Phải gần chục năm nay, khán giả mới lại được thấy “họa mi núi rừng” cất giọng trong một ca khúc được chị sản xuất riêng mà không phải từ bất cứ chương trình truyền hình nào.

Siu Black chia sẻ, “Cỏ đêm” đến với chị là một mối duyên. Cho đến trước khi nhận được ca khúc này, chị không hề biết tới nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải. Tuy nhiên, thông qua người cháu – ca sĩ Blada – gọi Siu Black bằng dì, chị đã được biết rằng đây là ca khúc được người nhạc sĩ sáng tác riêng cho mình.

Gần chục năm Siu Black mới trở lại với ca khúc mới

Nữ ca sĩ khá bất ngờ, đã nhiều năm nay, chị bằng lòng với cuộc sống bình yên ở quê nhà. Chị chủ yếu hát và thu âm nhạc Chúa. Đồng thời, đôi lần nhận lời tham gia một số chương trình âm nhạc để thỏa nỗi nhớ sân khấu. Siu Black tin rằng nhiều khán giả cũng vẫn nhớ đến chị. Nhưng đến khi nhận được một ca khúc được sáng tác cho riêng mình, chị vẫn thấy bồi hồi xúc động. Cuối cùng, chị quyết định đi thu âm “Cỏ đêm”.

Nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải và nữ ca sĩ

Việc thu âm cũng không hoàn toàn thuận lợi bởi từ đầu, Siu Black chưa thể “cảm” được ca khúc. Chị thu âm đến lần thứ 3 và thử tông giọng lên tới quãng 8 ngay cho đoạn mở đầu của ca khúc. Chính quyết định táo bạo này đã khiến Siu Black nắm giữ được tinh thần của bài hát và từ đó, chỉ cần một lần thu âm là chị hoàn thành ca khúc.

Sau khi hoàn thành, Siu Black gửi bản thu âm “Cỏ đêm” cho một số bạn bè nghe. Ai cũng ngạc nhiên khi đã quen với việc Siu Black hát những ca khúc mang âm hưởng núi rừng, còn đây là một bài hát có giai điệu sâu lắng nhưng cũng vẫn hợp với giọng chị đến lạ. Ca sĩ Đình Văn cũng rất “choáng váng”, phải hỏi lại Siu Black mấy lần mới tin được rằng đây là chính chị hát. “Khi quyết định đi thu âm ca khúc, tôi chỉ nghĩ rằng đây là tấm lòng của một người nhạc sĩ nhớ đến mình, dành cho mình. Tôi cảm ơn Nguyễn Thanh Hải vì điều đó. Mong rằng khán giả dành tình cảm cho “Cỏ đêm” cũng như cho nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải”.