Âm nhạc

Trịnh Thăng Bình trầm tư, lịch lãm với tạo hình ‘quý ông tuổi 30’

Trong bộ ảnh thời trang mới, Trịnh Thăng Bình hướng đến hình tượng quý ông trầm tư, lịch lãm.

Khác với những bộ ảnh hay vai diễn trong MV mang màu sắc cá tính như trước đây, lần này nam ca sĩ lại muốn trải nghiệm bản thân ở khía cạnh chững chạc, sâu sắc hơn về cả ngoại hình lẫn suy nghĩ trong cuộc sống. Đây cũng là lần đầu anh để râu thực hiện bộ ảnh để giống với tạo hình của nhân vật Sơn Huy trong phim “Ông ngoại tuổi 30” ra mắt cuối tháng 3/2018 vừa qua.

Đảm nhận vai chính trong dự án điện ảnh đầu tay, Trịnh Thăng Bình đã đặt tâm huyết rất nhiều khi nhận lời. Anh đã lột tả hết những khía cạnh “lạ mà quen” của mình trong cách diễn xuất: Vẫn là chàng trai có tính cách đôi chút “tưng tửng”, yêu bản thân; nhưng cũng đồng thời lột tả sâu hơn những đấu tranh nội tâm. Đây có thể xem là cột mốc ấn tượng khi lần đầu Trịnh Thăng Bình “chạm ngõ” điện ảnh. Với những cảnh quay đòi hỏi chiều sâu, anh cũng tự cảm nhận và đưa ra những suy nghĩ chính mình để lột tả được nội tâm của nhân vật một cách chân thực nhất.

Trịnh Thăng Bình từng chia sẻ, trước đây mình không có duyên với các vai diễn lớn, thậm chí từng bị đánh giá là gương mặt không hợp để thành diễn viên chính trên màn ảnh rộng. Chính vì vậy, khi gật đầu nhận lời với “Ông ngoại tuổi 30”, anh rất hào hứng và quyết tâm chứng tỏ thực lực của mình để khán giả công nhận khả năng của mình. Điều quan tâm lớn nhất của anh khi nhận một vai diễn không phải trông mình có đẹp trai, ăn hình hay không mà là việc thể hiện trọn vẹn nhất “linh hồn” của nhân vật. Chính vì thế, anh không sợ xấu khi phải thể hiện những biểu cảm “tưng tửng” để mang lại cho khán giả tiếng cười.

Nhờ thành công của phim, anh cho biết khi ra đường, có một số người nhận ra và gọi anh là “ông ngoại”. Đối với Trịnh Thăng Bình, đó là một niềm vui vì vai diễn điện ảnh đầu tay của mình đã được công nhận. “Đó cũng là một nickname thú vị ghi lại dấu ấn của tôi trong sự nghiệp”, anh nói. Sau khi đóng vai “ông ngoại” xong, nam ca sĩ/ diễn viên cảm thấy tự tin mình có thể làm được những vai “nặng ký” hơn. Chẳng hạn, anh đang mong chờ vào vai một nhân vật bị biến chất từ con người tốt sang xấu.

Nếu “Ông Ngoại Tuổi 30” đang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả, thì ca khúc nhạc phim “Tâm sự tuổi 30” do Trịnh Thăng Bình sáng tác và thể hiện cũng chiếm được tình cảm không nhỏ. Bài hát được anh viết trong vòng 2 tiếng với tất cả tâm sự, cảm xúc, trăn trở của một người đang ông ở độ tuổi 30. “Cuộc sống đầy lo toan đã cuốn chúng ta đi mải miết, để rồi đến lúc không ít lần phải giật mình khi nhận ra rằng bản thân đã không còn trẻ trung nữa”, anh chia sẻ.

“Anh đã đi hết một phần ba cuộc đời, mà sao trái tim vẫn còn một mình chơi vơi” được cho là câu hát đắt giá trong bài khi được nhiều người truyền miệng than “ế” hay dùng để “thả thính” khéo léo trên mạng xã hội trong những ngày qua. Nam ca sĩ bày tỏ, anh rất hạnh phúc vì sáng tác của mình đã chạm đến suy nghĩ của người nghe một cách tích cực. Và đây là động lực để anh dồn sức cho sản phẩm âm nhạc tiếp theo sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.

Được biết, sau khi kết thúc quảng bá cho phim “Ông ngoại tuổi 30”, Trịnh Thăng Bình sẽ công bố các dự án âm nhạc trở lại đường đua Vpop cùng với sự “lột xác” trong hình ảnh.

Hiến Tửu