360 độ Chân dung Đẹp Phim ảnh

Diễn viên Lan Phương: ‘Luôn làm mới mình để khán giả không nhàm chán’

Theo Lan Phương, để tồn tại với nghề, thử thách đặt ra cho các diễn viên là luôn phải làm mới mình và có tác phẩm ghi dấu ấn.

Lan Phương là một trong những diễn viên tạo được ấn tượng với khán giả hai miền Nam – Bắc. Tuy ngoại hình nhỏ nhắn nhưng nội lực diễn xuất rất tốt. Thời gian gần đây, cô liên tục ghi dấu ấn trong hàng loạt phim truyền hình. Bên cạnh đó, câu chuyện tình yêu với chồng Tây và cuộc sống gia đình của Lan Phương cũng luôn là đề tài được đông đảo khán giả chú ý.

Mới đây, nữ diễn viên cho biết, cuộc sống hiện tại của cô rất tốt khi có một gia đình hạnh phúc, chồng luôn yêu thương và ủng hộ công việc của vợ.

Nói về quyết định trở lại với phim trường chỉ sau vài tháng sinh con, nữ diễn viên tâm sự, cô gặp rất nhiều khó khăn và rắc rối ở thời gian đầu, nhất là việc phải xa con nhiều ngày. “Có những ngày 6h sáng dậy, 7h ra khỏi nhà đến 9-10h đêm mới về mà tôi vẫn nuôi con bằng sữa mẹ nên khá vất vả. Khi đi quay phim, có khi tranh thủ đoàn nghỉ ngơi hoặc nghỉ trưa thì tôi lại mang máy ngồi hút sữa. Chính vì thế, tôi làm việc gần như không có thời gian nghỉ.” – Nữ diễn viên nói.

Diễn viên Lan Phương và con gái đầu lòng

Theo chia sẻ của Lan Phương, thị trường phim ảnh ngày càng eo hẹp khiến nhiều diễn viên dù có đam mê cũng phải từ giã, hoặc phải làm thêm công việc để có thu nhập tốt hơn. Theo cô, thị trường miền Nam phim điện ảnh phát triển rất mạnh, nhưng với mảng phim truyền hình thì ngoài Bắc, cụ thể là VFC mạnh hơn. Để có những bộ phim tạo được hiệu ứng khán giả rầm rộ như miền Bắc là điều rất hiếm hoi ở miền Nam. Vì thế, các nghệ sĩ phía Nam đều phải “ba đầu sáu tay” tham gia gameshow các kiểu, làm hết việc này đến việc kia.

“Một nghệ sĩ vừa làm MC, diễn viên, nhiều khi đi hát, thỉnh thoảng tham gia gameshow hài là hết sức bình thường. Ai cũng thế. Chứ nếu chỉ đóng phim truyền hình thì đúng là không thể nào đủ sống được.” – Nữ diễn viên bộc bạch.

Cô nói thêm: “Thật sự mà nói cát-sê đóng phim không nhiều. Cũng tuỳ diễn viên làm tốt sẽ nhận nhiều vai nhiều phim, cát-sê cũng khác. Thị trường phía Nam khắc nghiệt hơn nên diễn viên ở đây luôn năng động. Họ quay hài, sitcom, tiểu phẩm… cái gì họ cũng nhận. Tất cả gom lại mới đủ trang trải cuộc sống.”

Tạo hình của Lan Phương trong bộ phim”Nàng dâu order”

Liên hệ với bản thân mình khi bàn đến vấn đề thu nhập của người diễn viên có đủ sống hay không, Lan Phương cho biết, từ lúc đóng “Cả một đời ân oán” thì thu nhập ngoài của cô cũng có tăng. Nhưng theo có, thu nhập đó sẽ không ổn định vì phải phụ thuộc nhiều yếu tố như: Thời điểm phim và sự lên ngôi của những phim khác.

Theo quan điểm của cô, thử thách lớn nhất đặt ra cho các diễn viên là luôn phải làm mới mình để khán giả không nhàm chán và có tác phẩm ghi dấu ấn riêng của bản thân.

Khi nói về việc có chồng Tây là đại gia, hỗ trợ kinh tế để Lan Phương yên tâm cống hiến cho nghệ thuật, nữ diễn viên đã phản biện: “Mọi người rất có suy nghĩ rất sai lầm rằng cứ lấy chồng Tây là đại gia, giàu có… Đừng nghĩ như thế. Không đúng. Ít ra là với trường hợp của tôi.”

Trước đó, khi nói về vấn đề tài chính, Lan Phương đã thẳng thắn chia sẻ, cả hai vợ chồng độc lập về tài chính nhưng vẫn luôn tìm cách chia sẻ với nhau. Nữ diễn viên cũng từng chia sẻ, cả hai đang ở nhà thuê và chưa tích góp đủ tiền để mua được nhà riêng.
Lan Phương hạnh phúc bên ông xã nước ngoài và con gái.

Theo cô, người phụ nữ chỉ thực sự kiểm soát được cuộc sống của mình, có quyền tìm kiếm hạnh phúc thật sự của mình khi độc lập về tài chính, không phải phụ thuộc vào một ai cả.

Anh Châu