Chân dung Đẹp Tiêu điểm giải trí

10 trang phục dân tộc đẹp và độc đáo nhất Miss Universe 10 năm qua

Nhật Bản biến hình ngoạn mục ngay trên sân khấu năm 2017, Thái Lan với xe tuk-tuk năm 2015, váy gốm sứ Trung Quốc năm 2012… chiến thắng tại Hoa hậu Hoàn vũ vì đa dạng, sáng tạo.

2008: Thái Lan chiến thắng phần thi trang phục dân tộc. Châu Á là châu lục thành công nhất ở phần thi trang phục dân tộc Hoa hậu Hoàn vũ với 21 lần chiến thắng, còn Thái Lan là quốc gia thành công nhất châu Á với 6 lần chiến thắng. Bộ trang phục lấy cảm hứng từ môn võ cổ truyền Muay Thái năm 2008 gây ấn tượng vì sự mạnh mẽ, khỏe khoắn.

2009: Panama. Đại diện Panama đã vượt qua Nicaragua và Thái Lan để giành giải này, với bộ đồ lấy cảm hứng từ những lễ hội của đất nước cô. Năm đó, trang phục của Philippines, Indonesia, Puerto Rico cũng khá nổi bật.

2010: Thái Lan. Bộ trang phục lấy ý tưởng từ những bức tranh cổ của Thái Lan và hình tượng con voi gắn liền với đất nước này.
2011: Panama. Vẫn với một thiết kế hoành tráng và đậm chất lễ hội, Panama lại gây ấn tượng sâu sắc vì sự tỉ mỉ về chất liệu, chi tiết, màu sắc và thần thái của người trình diễn.

2012: Trung Quốc. Bộ trang phục này được nhiều người khen ngợi là đẹp nhất qua các năm thi trang phục dân tộc, lấy ý tưởng từ hoa văn gốm sứ Trung Hoa cổ đại và có màu sắc rất trang nhã. Đây cũng là một thiết kế thời trang Haute Couture được trình diễn trên sàn thời trang cao cấp.
2013: Nicaragua. Bộ trang phục của Nicaragua lấy ý tưởng từ hình mẫu người phụ nữ kết hợp hình tượng ba nhân vật cổ của đất nước: Ixchel – nữ thần sinh sản, Xilonen – nữ thần Ngô và nàng công chúa thổ dân Suche-Malinche.

2014: Indonesia. Bộ trang phục nặng 20 kg, lấy ý tưởng từ đền Borobudur ở miền Trung Java, một ngôi đền Phật giáo thế kỷ thứ 9 và là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.
2015: Thái Lan. Không có gì nhiều phải giải thích về ý tưởng của bộ trang phục này, đó chính là xe tuk-tuk phổ biến trên đường phố Thái Lan. Mẫu trang phục từng gây tranh cãi ở Thái Lan vì trông hơi kỳ lạ, thậm chí còn bị một số người chê xấu, nhưng cuối cùng lại chiến thắng.
2016: Myanmar. Bộ trang phục nhưng không chỉ là trang phục mà là một sân khấu múa rối thu nhỏ để thí sinh Myanmar trình bày điệu múa rối truyền thống của Miến Điện.
Hoa hậu Myanmar 2016 Htet Htet Htun rất nhập tâm trong màn trình diễn của mình, khiến khản giả vô cùng thích thú.

Hoa hậu Hoàn vũ rất chuộng trang phục cho tính trình diễn, biến đổi ngay trên sân khấu nên màn biến hình từ bộ đồ đen ngầu hiện đại thành bộ váy cổ có hoa văn độc đáo khiến khản giả vô cùng thích thú.

Theo Hạ Huyền/Zing.vn