Đẹp

Á hậu Kim Duyên ‘giải cứu’ gần 400kg dưa hấu cho nông dân Cần Thơ

Mới đây, sau khi phụ bán dưa hấu ủng hộ nông dân Cần Thơ, Á hậu Kim Duyên tiếp tục tặng dưa hấu ngay tại quán cơm của gia đình.

Những ngày qua, nhiều nơi phát động chiến dịch giảicứu dưa hấu giúp nông dân vượt qua khủng hoảng do dịch bệnh. Với mục tiêu chính giúp người nông dân tiêu thụ dưa hấu, Á hậu Kim Duyên đã cùng một vài người bạn thực hiện hoạt động bán dưa hấu trong ngày 10 và 11/02 tại Cần Thơ. Hoạt động này nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả bởi Á hậu Kim Duyên là một người con của Cần Thơ, cô trực tiếp giúp người dân ở quê hương mình thông qua những hoạt động thiết thực.

Á hậu Kim Duyên

Không dừng lại ở đó, Á hậu Kim Duyên còn mua 200 trái dưa hấu (gần 400 ký) và quyết định tặng dưa hấu cho những người đến quán cơm của gia đình cô, cũng như những hộ dân xung quanh, chùa và các trung tâm bảo trợ xã hội tại Cần Thơ. Nói về việc tặng dưa hấu ở quán cơm của gia đình, Á hậu Kim Duyên chia sẻ: “Ba mẹ Duyên rất thích các hoạt động thiện nguyện cộng đồng. Khi thấy Duyên đi bán dưa hấu, ba mẹ chủ động khuyến khích Duyên mang dưa hấu tặng mọi người. Sẵn nhà Duyên có quán cơm nên Duyên đưa dưa hấu về để ở quán luôn, ai muốn lấy dưa hấu thì cứ đến lấy. Nhiều khách sau khi ăn cơm xong, có miếng dưa hấu ăn cùng, cũng thấy vui hơn”.

Trước đó, trong chuyến về thăm quê vào đầu tháng 01, hình ảnh Á hậu Kim Duyên phụ gia đình bán cơm gây xúc động cho khán giả vì sự gần gũi, ấm áp của nàng Á hậu. Cô tiết lộ, dù đã trở thành Á hậu 1 Hoàn vũ Việt Nam nhưng khi về nhà, cô vẫn là đứa con cùa gia đình nên chuyện phụ giúp ba mẹ là điều bình thường.

Á hậu Kim Duyên chia sẻ: “Người nông dân trồng cây chỉ mong đến ngày thu hoạch, huống chi dưa hấu còn là loại quả tốt cho sức khỏe. Chiến dịch giải cứu dưa hấu không nhằm mục đích lợi nhuận nào cả, mọi người thực hiện với hy vọng giúp người nông dân nhanh chóng bán được dưa hấu, tránh tình trạng dưa bán không được sẽ bị hư và thiệt hại về kinh tế của người nông dân. Duyên tin mỗi người một ít có thể “giải cứu” được hết vài trăm kí dưa hấu kia để giúp bà con nông dân đang khó khăn mùa vụ này”.

Hành động đẹp và ý nghĩa của á hậu Kim Duyên với tinh thần “lá lành đùm lá rách” nhận được nhiều sự ủng hộ và sự trân trọng của khán giả.

Hiện, Á hậu Kim Duyên đang có mặt ở Cần Thơ. Cô sẽ trở lại TPHCM vào cuối tuần này để bắt tay vào các dự án mới cho năm 2020.