Đẹp

Chị em Thúy Kiều – Thúy Vân trở thành cảm hứng bất tận để Đức Vincie thiết kế áo dài

Mới đây, sau khi ra mắt bộ sưu tập Thu Đông, anh tiếp tục thiết kế áo dài Xuân 2019 lấy cảm hứng từ Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du. 

Đức Vincie chia sẻ, vốn là người yêu thích Văn học và hình tượng phụ nữ xưa, Truyện Kiều đến với anh như một sự lựa chọn ngẫu nhiên. Những câu từ trong tác phẩm kinh điển của đại thi hào Nguyễn Du ám ảnh tâm trí, kích thích anh sáng tạo nên những đường nét trên tà áo dài Việt. Để giữ được nét xưa pha lẫn tính hiện đại, Đức Vincie cùng những người thợ kỳ công thêu tay các họa tiết khác nhau. Chất liệu lụa cao cấp góp phần không nhỏ trong việc hình thành nên tà áo dài đẹp mắt do Đức Vincie thiết kế.

Áo dài của Đức Vincie mang nét xưa hòa cùng hơi thở hiện đại, được thể hiện qua bộ đôi người mẫu Khánh Vân – Phan Thu Quyên.

Nói về việc lấn sân áo dài sau khi tạo thương hiệu riêng nhờ những thiết kế dạ hội, Đức Vincie cho biết anh thích sự khám phá và làm mới bản thân. Nhìn tưởng đơn giản nhưng để tạo nên tà áo dài có hồn, người thiết kế phải tỉ mỉ từng chi biết, nắm bắt kỹ từng đường nét khác nhau. Áo dài với Đức Vincie không phải là cuộc dạo chơi đơn thuần. Đây là hướng đi mới song song những thành công trước đây của Đức Vincie bằng việc sáng tạo cho những người đẹp thi quốc tế. Trước đó, Đức Vincie từng thiết kế trang phục cho hoa hậu Mexico, Hoa hậu Haiti tại Hoa hậu Hòa Bình. Gần đây nhất, anh góp phần giúp Phương Nga ghi dấu ấn tại Hoa hậu hòa bình 2018 qua trang phục cắt xẻ tinh tế.

Ngắm những mẫu thiết kế đẹp trong BST mới của NTK Đức Vincie:

Make up: Trung Lạc – Lê Tùng
Model: Khánh Vân và Phan Thu Quyên
Photo: Quoc Le
Anh Châu