Đẹp

Nhà thiết kế Việt sang Nhật Bản tìm cảm hứng làm show diễn riêng

Cuối tuần qua, Đức Vincie sang Nhật Bản du lịch. Cạnh đó anh cầu mong may mắn trong công việc khi đến ngôi đền nổi tiếng Asakusa Kannon.

Đức Vincie là nhà thiết kế trẻ được chú ý thời gian qua. Sau lần hợp tác với Hoa hậu Haiti, hoa hậu Nga, Hoa hậu Mexico tại Hoa ậu hòa bình 2017, anh được mời làm giám khảo chọn Hoa hậu Mexico 2018. Trong năm qua, Đức Vincie cho ra mắt nhiều bộ sưu tập ấn tượng. Cạnh đó, anh được chọn là đại sứ thương hiệu một hãng xe hơi lớn.

NTK Đức Vincie

Mới đây, Đức Vincie đến Nhật Bản du lịch cùng gia đình. Anh cho biết, vì quá căng thẳng do lịch công việc dày đặc nên quyết định đến đất nước nổi tiếng này để khám phá, cầu nguyện. Tại Nhật Bản, anh đến nhiều địa danh nổi tiếng khác nhau. Song ngôi đền cổ Asakusa Kannon để lại nhiều ấn tượng đặc biệt nhất. Ngôi đền này còn gọi là đền Sensoji – ngôi đền cổ nhất ở Tokyo từ thời Edo và là trung tâm của lễ hội Sanja Matsuri hằng năm. Đây là một trong những nơi mà bất kỳ du khách Việt Nam nào khi đến Nhật cũng đều mong đến viếng. Theo chia sẻ từ Đức Vincie, khi đến đây ngôi đền chìm trong sắc hoa và nắng vàng tạo cảm giác thanh thản bình yên cho những du khách đến viếng chùa lễ Phật.

Trong khuôn viên ngôi đền cổ nổi tiếng, Đức Vincie xin những quẻ xăm và cầu mong may mắn trong công việc. Đặc biệt, anh mong muốn cuối năm sẽ có cơ hội để tổ chức show diễn lớn, qui tụ dàn sao Việt như show diễn anh tạo dấu ấn vào cuối 2017 vừa qua. Sau ngôi đền nổi tiếng, Đức Vincie ghé thăm nhiều địa danh nổi tiếng khác.

Sau gần 1 tuần khám phá đất nước này, anh cực kỳ ấn tượng với nhiều qui tắc đặc biệt. Tại Tokyo, Đức Vincie và người thân tuân theo một quy luật bất thành văn đó là luôn đi về phía bên trái. Điều này cũng áp dụng khi đi thang cuốn ở Nhật. Mọi người thường sẽ đứng ở bên phải, để dành một phần còn lại cho những người vội vã hoặc có việc gấp. Vì di chuyển bằng xe, Đức Vincie có dịp nhìn thấy những tài xế ở Nhật rất nguyên tắc, họ sẽ lớn giọng chê bai, mắng mỏ khi nhìn thấy một người đi ẩu, sang đường không đúng chỗ quy định. Khi có dịp gặp gỡ bạn bè tại Nhật Bản, anh cho biết không nên ngồi kiểu bắt chéo chân, dù đây được coi là bình thường và phong cách. Thay vào đó, ngồi theo kiểu seiza (ngồi quỳ trên đầu gối) ở tư thế ngay ngắn.

“Tiền tip ở Nhật Bản chỉ tạo ra hiểu lầm. Nếu bạn để lại tiền tip sau khi sử dụng dịch vụ taxi, hay dùng bữa trong nhà hàng, hoặc khi được người khác chăm sóc, thậm chí là “lỡ” bỏ lại vài xu trên bàn ăn, bạn cũng đừng ngạc nhiên nếu bị đuổi theo trả lại vì nghĩ rằng bạn quên lấy tiền thừa”- đọc được điều này từ một quyển tạp chí nên anh ghi nhớ để tránh hiểu lầm. Đức Vincie tâm sự, vì có nhiều ấn tượng đẹp tại đây nên chắc chắn sẽ quay lại lần nữa để khám phá.

Photo: Trái Thanh Long
AC