Đẹp Sức khỏe

Những xu hướng xăm hình của năm 2021

Sau một năm nhiều biến động do dịch Covid-19, nhiều khách hàng tìm đến các thợ xăm chọn in dấu ngày sinh, gương mặt của người thân yêu.

1. Xăm ngày sinh: Thợ xăm Patrick Belk nói với Insider rằng những hình xăm ngày sinh nhật sẽ trở thành xu hướng của năm 2021. Đó có thể là ngày sinh của chính bản thân hoặc gia đình, người yêu. Do dịch bệnh Covid-19 bùng phát, mọi người bắt đầu quan tâm hơn đến người thân yêu của mình. Họ coi ngày sinh là một biểu tượng tốt đẹp. Ảnh: Pinterest.
2. Xăm biểu tượng tâm linh: Hình xăm đại diện cho tôn giáo hoặc tâm linh không mới. Tuy nhiên, Belk cho rằng xu hướng này sẽ trở nên phổ biến hơn trong năm 2021. “Những hình như thánh giá, ngôi sao… giúp người xăm cảm thấy an yên”, thợ xăm chia sẻ. Đôi khi, khách hàng chọn xăm tạm thời bằng mực henna. Ảnh: iStock.
3. Xăm hình thiên nhiên: Sau thời gian giãn cách xã hội, mọi người trân trọng và yêu thiên nhiên hơn trước. Các hình xăm lấy cảm hứng từ thiên nhiên như cánh rừng, cây cối, động vật… được nhiều khách hàng lựa chọn. Ảnh: Pinterest.
4. Xăm ở nơi dễ thấy: Thợ xăm khác tên Caranfa chia sẻ mọi người đang dần chấp nhận việc xăm hình. Họ không còn muốn che giấu hình xăm ở những nơi kín đáo. Bàn tay, ngón tay hay mặt là những vị trí phổ biến hiện nay. Ariana Grande, Post Malone, Justin Bieber hay Angelina Jolie góp phần tạo nên trào lưu này. Ảnh: Neil Hall/Reuters.
5. Xăm khuôn mặt của người thân: Trải qua một năm nhiều biến động, mọi người chọn cách xăm gương mặt hoặc tên của người thân để luôn nhớ đến họ. Nếu không muốn xăm hình tả thực, khách hàng có thể thay thế bằng những nét vẽ lại tối giản. Ảnh: Pinterest.
6. Xăm đường nét đơn giản: Những hình xăm nhỏ nhắn, đơn giản lên ngôi trong năm 2021. Caranfa tiết lộ: “Khách hiện chuộng hình xăm đáng yêu, giản dị”. Kiểu xăm này còn phù hợp với những người sợ đau. Bên cạnh đó, nó không tốn quá nhiều thời gian để hoàn thành. Ảnh: nuchao/Shuttershock.
Ngoài các xu hướng xăm hình của năm 2021, Insider cũng cho biết một số kiểu xăm sẽ lỗi thời. Trước tiên là xăm hoạt hình. Nó không còn phổ biến như 5-10 năm trước. Thợ xăm tên Solomon nói: “Những nhân vật với đôi mắt to, lấp lánh dần lạc hậu”. Ảnh: Pinterest.
Chưa hết, loạt hình thể hiện sự giàu có về vật chất ngày càng hiếm người xăm. Belk tâm sự: “Nhiều khách nhận ra tiền không thể mua được hạnh phúc”. Ảnh: Pinterest.
Trải nghiệm xăm kín một phần cơ thể bằng mực đen Xăm mực đen (blackout tattoo) được nhiều người ưa chuộng để che đi hình cũ hoặc có vẻ ngoài cá tính.

Theo Zing.vn