Đẹp

Trần Phương Hà: ‘Tôi trở thành Hoa hậu Sắc đẹp toàn cầu châu Á 2019 là xứng đáng’

Cô gái 22 tuổi quê ở Long An xuất sắc vượt qua 30 thí sinh trở thành tân Hoa hậu Sắc đẹp Toàn cầu châu Á 2019.

– Cảm nghĩ của bạn khi trở thành tân hoa hậu Sắc đẹp Toàn cầu châu Á 2019?

Tôi cảm thấy rất vui mừng vì sau bao ngày tập luyện vất vả thì giờ tôi đã trở thành hoa hậu. Trồng cây chăm cây cũng tới ngày được hái trái ngọt. Bây giờ, cảm xúc vẫn lâng lâng khó tả cứ ngỡ như là mơ vậy, cảm thấy xúc động khó tả.

– Bạn có thể giới thiệu rõ hơn về bản thân?

Tôi tên Trần Phương Hà – 22 tuổi, quê ở Long An. Công việc hiện tại là kinh doanh thời trang và làm đẹp.

Trong thời gian tới, tôi sẽ phát triển việc kinh doanh thời trang của mình và đồng hành cùng với BTC thực hiện những dự án thiện nguyện. Tôi sẽ trích 50% tiền giải thưởng để làm từ thiện. Thiện nguyện không chỉ là dự án ngắn mà tôi muốn theo đuổi về lâu về dài, đây là hành động ý nghĩa và nhân văn mà tôi nghĩ bất kỳ ai dù không phải là hoa hậu, nếu có điều kiện họ sẵn sàng làm thiện nguyện.

Nhan sắc tuổi 22 của Trần Phương Hà

– Được biết thời gian tập luyện khá gấp rút, bạn có gặp khó khăn gì không và đã có sự chuẩn bị của bản thân trước đó như thế nào?

Vì phải di chuyển từ Việt Nam qua Malaysia khá gấp và thí sinh chỉ được tập luyện hai ngày trước khi vào đêm chung kết, tôi chưa kịp thích ứng với bên này thì bắt đầu phải thi. Khả năng catwalk của tôi trước đây cũng không phải giỏi nên phải tập luyện rất nhiều, tập luyện tới hai ba giờ sáng. Tôi biết đây đều là những khó khăn chung của tất cả các thí sinh nhưng ai quyết tâm thì kết quả nhận lại luôn luôn xứng đáng.

– Nếu năm sau được trở thành thành viên trong hội đồng ban giám khảo, bạn sẽ đưa ra những tiêu chí chấm thi nào?

Nếu năm sau được đồng hành với cuộc thi với vai trò là BGK thì tiêu chí lựa chọn của tôi đầu tiên đó là trí tuệ, sau đó sẽ là sắc đẹp và lòng nhân ái. Đây là 3 yếu tố quan trọng để thể hiện sự hoàn mỹ của một người đẹp, nếu thiếu đi 1 trong 3 yếu tố thì quả thật là thiếu xót lớn.

Còn về kết quả chung cuộc, nếu nói tôi may mắn? Tôi nghĩ may mắn là một phần, còn lại đó là sự cố gắng tập luyện và học hỏi của tôi mỗi ngày.

Trong cuộc thi tôi ấn tượng với chị Trần Phương Nghi – á hậu 3 chung cuộc, 2 chị em cũng có những trao đổi cùng nhau rất nhiều trong 2 ngày tập luyện ngắn ngủi.

– Cuối cùng bạn muốn gửi lời cảm ơn tới ai nhất?

Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới ba mẹ đã luôn đồng hành và ủng hộ tôi đến với sân chơi này. Tôi cũng cảm ơn BTC đã tin tưởng và trao cho tôi ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Ngoài ra, tôi vẫn sẽ tiếp tục công việc kinh doanh của mình. Còn tham gia showbiz khi có cơ hội phù hợp tôi cũng muốn thử sức mình thêm nhiều lĩnh vực nữa.

– Cảm ơn bạn đã dành thời gian chia sẻ

AC