360 độ Âm nhạc Giải trí

Duyên Quỳnh: ‘Tôi ra sản phẩm không phải để chạy theo số lượng’

Sau năm 2022 hoạt động chăm chỉ với nhiều sản phẩm âm nhạc mới cùng thành tích quán quân ‘Tỏa sáng sao đôi’, Duyên Quỳnh tiếp tục miệt mài với các dự án riêng mình.

Duyên Quỳnh là minh chứng của thế hệ giọng ca trẻ nội lực, phấn đấu không ngừng trong nghề để tạo nên những bước tiến trong nghệ thuật. Nhân dịp 8/3, cô gái đến từ Đắk Lắk quyết định bắt tay thực hiện bản phối mới của “Nhật ký của mẹ” và trình làng trước công chúng.


Duyên Quỳnh làm mới ca khúc quốc dân “Nhật ký của mẹ”.


Dù chưa từng có trải nghiệm làm mẹ, Duyên Quỳnh đã vay mượn cảm xúc từ người mẹ quá cố của mình để hát lên nỗi lòng của đấng sinh thành. 


Cô xem đây là món quà bản thân muốn dành tặng cho khán giả lẫn người thân trong gia đình.

“Nhật ký của mẹ” là ca khúc vốn đã quen thuộc với khán giả khi kể về những nỗi niềm của một người mẹ khi chứng kiến hành trình con khôn lớn. Bài hát giúp người nghe có thể cảm nhận, bắt gặp mình trong những hình ảnh quen thuộc đâu đó. Khác với bản phối da diết, nhẹ nhàng mà ca sĩ Hiền Thục từng thể hiện, phần hòa âm được Duyên Quỳnh và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chăm chút để mang đến sự mới lạ nhưng vẫn giữ được chất riêng vốn có của bài hát.

Trong phiên bản Orchestra lần này, giọng ca trẻ đã biến hoá đa dạng màu sắc âm nhạc trong cùng một tác phẩm, mỗi màu sắc thể hiện cho một giai đoạn của cuộc đời mỗi người theo đúng tinh thần lời hát mà nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã đặt để. Đó cũng chính là cảm xúc của người mẹ khi chứng kiến từng bước ngoặc của con mình.


Nữ ca sĩ thấy tự hào với thành quả của quá trình nỗ lực của mình. 

Thông qua ca khúc mới, Duyên Quỳnh mong muốn lan tỏa tình yêu thương đến khán giả, đặc biệt là trong dịp lễ 8/3. Cô cho hay: “Duyên Quỳnh hy vọng rằng bài hát Nhật ký của mẹ sẽ là lời nhắc nhớ, để mọi người trân trọng hơn từng khoảnh khắc bên những người mình thương yêu. Đôi khi chúng ta mải mê công việc, bộn bề cuộc sống mà quên đi điều cha mẹ cần nhất vẫn là sự sum vầy, đoàn viên”.

Trước Duyên Quỳnh, ca khúc này từng được nhiều giọng ca cover. Tuy nhiên đối với khán giả, ấn tượng sâu đậm nhất vẫn đến từ giọng hát của ca sĩ Hiền Thục – người đầu tiên thể hiện ca khúc này. “Bản phối của tôi chỉ giúp khán giả có thêm một lựa chọn để dõi theo chứ không phải để cạnh tranh hay gì cả”, cô nói.


Nữ ca sĩ không áp lực trước “cái bóng” quá lớn của đàn chị.

“Ở version mới này, cả tôi và anh Nguyễn Văn Chung đều cảm thấy hài lòng. Trước giờ, “Nhật ký của mẹ” đã có quá nhiều phiên bản nhẹ nhàng, sâu lắng nên lần này, anh Chung và tôi muốn thay một chiếc áo mới cho bài hát. Nó sẽ pha trộn giữa màu sắc của bản gốc và thổi thêm màu sắc mới của giao hưởng. Tôi tin phiên bản này sẽ “tránh” được cái bóng trước đó của chị Hiền Thục. Với phân tầng khán giả thích đón nhận những sáng tạo nên tôi và anh Chung nghĩ mọi người sẽ thích phiên bản này”, Duyên Quỳnh cho hay.

Nữ ca sĩ tâm sự bản thân không quá đặt nặng chuyện số lượng mà muốn rằng mỗi dự án mang đến đều phải chỉn chu và chất lượng. “Tôi tin nếu mình cố gắng hết sức sẽ được mọi người yêu thương, đón nhận”, nữ ca sĩ bày tỏ quan điểm.