360 độ Đẹp Giải trí

Hoa hậu Lan Anh giới thiệu sáng kiến về môi trường của Việt Nam tại Miss Earth 2023

Trong hành trình chuẩn bị đến với Miss Earth 2023, Hoa hậu Lan Anh đã thực hiện các video ‘Tuyên truyền vận động’ và ‘Sáng kiến môi trường quốc gia’. Đây là hai trong số các nội dung mà thí sinh gửi đến Miss Earth để giúp ban tổ chức lẫn khán giả toàn cầu hiểu hơn về những dự án, hoạt động môi trường mà họ thực hiện tại quốc gia của mình.

Là một người luôn hành động để hướng đến một hành tinh xanh và sạch hơn, việc trở thành thành viên của quỹ “Hành trình Trái tim Xanh” không chỉ là niềm vinh dự mà còn là nguồn sức mạnh lớn cho bản thân Lan Anh. Thông qua các dự án xanh, hoa hậu không chỉ có cơ hội lan tỏa tình yêu của mình đối với Trái đất mà còn được thể hiện niềm tin và ủng hộ sự phát triển bền vững cho cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ tương lai.

Cụ thể trong thời gian qua, Lan Anh có dịp cùng Ve Chai Chú Hỏa tham gia phân loại phế liệu giấy tại nguồn để chia nhỏ thành các nhóm khác nhau, bao gồm: nhựa, bìa carton và giấy. Hoa hậu cho biết một thực trạng đáng quan tâm hiện nay là phế liệu giấy vẫn được thu mua rất nhiều nhưng việc phân loại, xử lý không đúng cách đã góp phần gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường, tác động tiêu cực đến sức khỏe con người. Do vậy, cô nhận thấy ý nghĩa vô cùng quan trọng, cần thiết để tăng cường nhận thức của mọi người về việc phân loại đúng và xử lý phế liệu giấy một cách hiệu quả, an toàn cho môi trường.

“Với sứ mệnh bảo vệ những mắt xích quan trọng của môi trường bền vững, Lan Anh tin rằng sự đồng hành của quỹ cộng đồng “Hành trình Trái tim Xanh”, chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện tốt sứ mệnh này để chung tay xây dựng một thế giới xanh, sạch và tươi đẹp hơn. Hãy cùng nhau phát huy tinh thần thế hệ trẻ đi đầu, thay đổi suy nghĩ và hành động vì cộng đồng. Khi đó, chúng ta có thể thay đổi tương lai”, hoa hậu Lan Anh chia sẻ.

Trước đó, Hoa hậu Lan Anh cũng gửi đến video “Sáng kiến môi trường quốc gia” và có những chia sẻ về cuộc đua hướng tới mục tiêu Net Zero nhằm ngăn chặn những hậu quả khó lường của biến đổi khí hậu, hiệu ứng nhà kính và ô nhiễm môi trường, bảo tồn sự sống trên Trái đất.

Lan Anh tự hào khi Việt Nam chính thức gia nhập đường đua Net Zero cùng gần 150 quốc gia khác tại Hội nghị Thượng đỉnh khí hậu COP 26 diễn ra ở Glasgow (Scotland). Để có thể hiện thực hóa cam kết đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2025, Chính phủ Việt Nam ban hành nhiều kế hoạch triển khai toàn quốc như: Trồng 1 tỷ cây xanh từ năm 2021 đến năm 2025; tham gia REDD (một sáng kiến quốc tế nhằm giảm phát thải khí nhà kính từ mất rừng và suy thoái rừng) từ năm 2008… Ngoài ra, các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam cũng chủ động hướng tới Net Zero thông qua các chiến dịch xanh.

Tuy nhiên, theo Lan Anh, những kế hoạch này vẫn chưa đủ. “Chúng ta cần sự chung tay của tất cả người dân trên cả nước”, Lan Anh kêu gọi. Cô tin rằng, chỉ khi mọi công dân cùng góp sức thì mục tiêu Net Zero của nước ta mới có thể được đẩy nhanh hơn. Và mỗi chúng ta có thể đóng góp cho cuộc đua này bằng cách trồng thêm cây xanh, chuyển sang lựa chọn các phương tiện giao thông công cộng “xanh”, chẳng hạn như xe buýt điện.

Hoa hậu Lan Anh hạnh phúc trước tình cảm và sự ủng hộ của khán giả. Đây là động lực to lớn giúp Hoa hậu cố gắng hơn nữa tại Miss Earth cũng như các dự án trong tương lai.