360 độ Đẹp Giải trí

Hoa hậu Ngọc Châu làm đại sứ Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 10

Hoa hậu Ngọc Châu lần đầu vinh dự trở thành đại sứ của của Lễ hội Áo dài thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 10 năm 2024 với chủ đề ‘Tôi yêu Áo dài Việt Nam’. 

Sáng 1/3 vừa qua, Hoa hậu Ngọc Châu xuất hiện tại sự kiện Họp báo công bố Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 10 năm 2024 trong thiết kế áo dài trắng nền nã, duyên dáng, khoe trọn vóc dáng mảnh mai trước ống kính. Tại buổi lễ, Người đẹp vinh dự được Ban tổ chức công bố là đại sứ của Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh năm nay. Lần đầu tiên được tin tưởng trao cho vai trò quan trọng này, Ngọc Châu không giấu được niềm hạnh phúc và sự tự hào. Đồng thời, nàng hậu cũng ý thức được trách nhiệm và sứ mệnh của mình ở vai trò mới.

Xuất hiện tại sự kiện công bố lễ hội với trọng trách mới, Ngọc Châu gây chú ý với thần thái và vẻ ngoài rạng rỡ, xinh đẹp.

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh là một sự kiện văn hoá – du lịch thường niên nổi bật của Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức định kỳ vào tháng 3 hàng năm với nhiều hoạt động nổi bật, thú vị khác nhau. Lễ hội nhằm quảng bá hình ảnh và những nét đẹp về truyền thống. văn hóa, đặc biệt là hình ảnh chiếc áo dài đến với người dân. 

Ngoài Hoa hậu Ngọc Châu, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh 2024 có sự tham gia đồng hành với vai trò đại sứ hình ảnh của hơn 20 khách mời, người nổi tiếng đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, hoa hậu, người đẹp, ca sĩ, diễn viên, nhiếp ảnh gia, travel blogger… Đồng thời, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 10 cũng nhận được sự hưởng ứng của 30 nhà thiết kế áo dài nổi tiếng, mang đến với những bộ sưu tập đặc biệt thể hiện bản sắc văn hoá độc đáo của Việt Nam, của Thành phố Hồ Chí Minh cùng các bộ sưu tập được đặt hàng thiết kế dành riêng cho lễ hội cũng như các bộ sưu tập áo dài thiếu nhi ấn tượng.

Tại sự kiện công bố lễ hội, Hoa hậu Ngọc Châu cho biết cô luôn ưu tiên mặc áo dài ở các sự kiện, các hoạt động trong nước và nước ngoài nhằm lan tỏa áo dài đến với nhiều người hơn.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 chia sẻ với truyền thông: “Với vai trò đại sứ, Châu sẽ đồng hành xuyên suốt các hoạt động của lễ hội, tận dụng trang mạng xã hội để quảng bá những thông tin mới về áo dài”.

Hoa hậu Ngọc Châu cũng tâm sự trên trang cá nhân: “Châu vinh dự và tự hào khi được trở thành 1 trong những Đại sứ Áo dài của Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh. Với sứ mệnh đưa áo dài trở thành trang phục quen thuộc đối với người dân và chia sẻ những nét đẹp của tà áo dài Việt Nam đến bạn bè trong nước và quốc tế. Châu tin rằng, đây sẽ là cơ hội để chúng ta có thể tìm hiểu thêm về tà áo dài Việt Nam và lan tỏa tình yêu áo dài!”.

Với vai trò này, Hoa hậu Ngọc Châu sẽ có nhiều cơ hội cùng ban tổ chức quảng bá hình ảnh áo dài Việt Nam đến bạn bè quốc tế cũng như tôn vinh bản sắc văn hóa của dân tộc thông qua nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn.

Kể từ khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đến nay, khi đã kết thúc nhiệm kỳ, Ngọc Châu vẫn chăm chỉ làm việc không ngừng nghỉ, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, lan tỏa những giá trị nhân văn giúp ích cộng đồng.