360 độ Giải trí TVshow

Người con Đà Lạt thành công với mô hình ‘hộp rau sạch’ độc lạ

Tiếp tục trên hành trình tìm kiếm những người nông dân khát khao nâng cao giá trị nông nghiệp Việt, ‘Khát vọng mùa vàng’ tập 35 dừng chân tại thành phố Đà Lạt cùng tìm hiểu câu chuyện của anh Nguyễn Đức Huy.

Sở hữu tấm bằng thạc sĩ, anh Nguyễn Đức Huy có cho mình những kinh nghiệm quý báu về nông nghiệp. Khi nhận thấy đời sống bà con còn nhiều khó khăn, nên vào năm 2016 anh quyết định thành lập Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Thủy Canh Việt. Bên cạnh đó, với sự sáng tạo của mình anh cũng là người tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, mang đến hiệu quả kinh tế cao và cung ứng nguồn rau sạch cho người tiêu dùng cả nước.


Tập 35 “Khát vọng mùa vàng” gặp gỡ chủ nhân sản phẩm “hộp rau sạch” nổi bật thời Covid-19.

Điểm nổi bật đến từ hợp tác xã đó chính là cho ra đời hộp rau gia đình trong thời kỳ dịch dịch bệnh hoành hành, mở ra hướng đi mới cũng như đáp ứng nhu cầu của mọi nhà. Tự biết rằng sản phẩm được sản xuất trên quy trình như bao nhà sản xuất khác nhưng với Nguyễn Đức Huy điểm khác biệt nằm ở kinh tế nông nghiệp, cách phân phối, hoạt động với slogan “Trồng ít nhưng nhiều loại”.


Anh Huy cũng là người tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp.

Nguyễn Đức Huy chia sẻ rằng, hàng năm Hợp tác xã sẽ nhận khoảng 20 sinh viên từ mọi năm thậm chí ngoài Hà Nội, để đào tạo vì giới trẻ hiện nay có những góc nhìn mới mẻ hơn về nông nghiệp.


Tập 35 khép lại câu chuyện đầy niềm đam mê của anh Nguyễn Đức Huy đưa những giá trị công nghệ kết hợp với nông nghiệp.

“Khát vọng mùa vàng” sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1.