360 độ Giải trí Phim ảnh

Những bà mẹ ‘độc hại’ trong phim ‘Đội trọng án’

Với những vụ án hấp dẫn cùng các tình tiết kịch tính, nhiều bí mật đen tối, ‘Đội trọng án’ lôi cuốn khán giả theo dõi qua từng tập phim.

Bên cạnh những tình tiết hấp dẫn về tâm lý tội phạm, bộ phim còn khiến người xem phải suy nghĩ về giá trị của gia đình và những quan hệ xã hội. Đặc biệt, trong những vụ án đầu tiên, đạo diễn Hiếu Dân đã khai thác xuất sắc mặt trái của những người thân trong gia đình. Những bài học về tình cảm gia đình, tình yêu và tính lương thiện được lồng ghép tự nhiên khiến khán giả càng xem càng thấm thía.

Trong vụ án mở đầu phim “Đội trọng án”, biên kịch đã “đánh lừa” khán giả bằng một vụ cướp của táo bạo. Mọi thứ càng được đẩy lên cao trào khi số người chết tăng lên chóng mặt đến con số 3 oan nghiệt. Các chiến sĩ trong đội trọng án của Thiếu tá Thanh Bình (diễn viên Long Hồ) liên tục gặp bế tắc vì hung thủ quá khôn khéo trong việc cắt đứt các manh mối vừa hé lộ. Mọi thứ được vỡ ra khi Đại uý Thanh Mai (diễn viên Thu Bi) bằng trực giác của một người am hiểu tâm lý tội phạm khám phá ra một mắc xích trong gia đình nạn nhân. Một bi kịch về sự giằng co giữa tình nghĩa và tiền bạc khiến người thân trở nên hận thù. Theo nhiều khán giả, tập phim này rất là đời khi biên kịch cho người tự do cuối cùng cũng chính là người tham lam nhất. Cái giá họ phải trả chính là toà án lương tâm chứ không phải những bản án tù.

Mẹ là từ ngữ thiêng liêng nhất trong mỗi người nhưng có khi đó chính lại là người làm tổn thương ta nhất. Trong tập phim Đằng sau một vụ bắt cóc, đội trọng án của thiếu tá Bình nhanh chóng phá vỡ một đường dây buôn người sang tổ quỷ của nước bạn. Thế nhưng mọi thứ càng thêm vỡ oà khi thủ phạm trực tiếp cũng chính là mẹ ruột của nạn nhân. Chính tệ nạn ghiện cờ bạc đã khiến những người mẹ biến chất đến mức bán cả con ruột của mình. Hành vi này không chỉ đáng lên án mà còn khiến cho một đứa trẻ vô tội phải chịu đựng những tổn thương tình cảm nặng nề. Đây cũng chính là một trong những thông điệp mà bộ phim muốn truyền tải đến khán giả – một gia đình sẽ suy sụp toàn bộ khi thủ phạm chính là người thân.

Người mẹ đáng lên án nhất chính là người đã bao che việc chồng kế hãm hại con gái mình trong tập phim “Bí mật sau lớp vỏ bọc”. Người mẹ vì áp lực giữ gìn hình ảnh một gia đình văn hoá nghiêm túc đã mù quáng bắt con gái chịu đựng nỗi đau kinh hoàng. Tạo dựng những tình huống, lời khai vô cùng hoàn hảo nhưng tất cả vẫn không thể qua mặt các chuyên gia tâm lý tội phạm. Chọn những vấn đề khá nặng ký và nhạy cảm đưa lên màn ảnh nhỏ, “Đội trọng án” mang muốn mang lại những câu chuyện thật như đời thường để cảnh báo, để lại nhiều day dứt trong khán giả.

Diễn viên Thu Bi trong vai Đại uý Thanh Mai cho biết: “Với vai diễn của mình, tôi đã phải đối mặt với những tình huống cực kỳ phức tạp và nhạy cảm. Nhưng khi biết rằng người thân của nạn nhân là nghi phạm thì tôi luôn xuất hiện một cảm giác rất khó tả. Tôi không chỉ đối mặt với áp lực của việc diễn xuất mà còn phải vượt qua cơn bão cảm xúc của nhân vật. Tôi hy vọng bộ phim sẽ giúp khán giả nhận ra tác hại của sự đau khổ và sự suy sụp tinh thần đối với một gia đình khi một người thân của họ trở thành thủ phạm của một vụ án hình sự”.

Đề tài mặt tối của gia đình sẽ tiếp tục trở lại với nhiều câu chuyện gây cấn hơn. Theo hé lộ từ phía ekip thì chính một trong các thành viên của đội trọng án sẽ là nạn nhân tiếp theo từ chính người thân trong gia đình.