360 độ Giải trí

Ông xã ngoại quốc vực dậy Phương Vy khi cô suy sụp vì bị ‘body shaming’

Tập đặc biệt của The Khang Show lên sóng hôm mùng 1 Tết Nguyên đán với sự tham gia của khách mời Phương Vy và ông xã Sean Trace.

Mở đầu chương trình, host Nguyên Khang đưa đến các câu hỏi nhanh về cuộc sống, công việc của cặp vợ chồng. Nguyên Khang đưa câu hỏi về “cuộc chiến tranh lạnh lâu nhất” mà vợ chồng Phương Vy – Sean Trace từng trải qua. Họ cùng đáp chưa khi nào giận nhau lâu. 

“Ba mẹ tôi từng giận nhau tới 3-4 tháng. Tôi nghĩ mình sẽ giỏi điều này vì học hỏi từ họ. Nhưng từ ngày gặp Sean, tôi không ‘lạnh’ nổi vì anh ấy rất lì. Anh ấy luôn muốn phải đối thoại, giải quyết hết mọi khúc mắc trong 24 giờ chứ không chịu để qua ngày hôm sau. Nếu tôi không chịu nói chuyện, anh ấy đuổi theo, dồn tôi vào chân tường đến khi chịu mở lời”, giọng c a Lúc mới yêu bày tỏ. 

Sean tiết lộ mẹ anh là bác sĩ tâm lý và đưa lời khuyên cho con trai – trước khi kết hôn hãy đọc cuốn sách nổi tiếng của John Gottman. Trong cuốn sách ấy, John Gottman viết  điều quan trọng để một gia đình luôn bình ổn là cả hai hướng về nhau chứ chứ không phải quay lưng lại. 

Làm rể Việt Nam 8 năm, Sean mê tài nấu nướng của mẹ vợ nhưng ăn chay trường nên chỉ chọn một số món cơ bản như cơm gạo lức, đậu hầm, rau luộc… và không nêm gia vị, chỉ bỏ chút muối. Mỗi khi đi xa, vợ chồng anh phải mang theo chiếc nồi cơm điện để tự nấu nướng cho đúng khẩu vị. 

“Tôi là người đam mê ẩm thực còn anh có chế độ ăn đặc biệt nên thời gian đầu cũng khó khăn, phải bỏ qua những thú vui đơn giản như ra ngoài hẹn hò, ăn uống cùng nhau”, ca sĩ nói. 

Nói về vợ, Sean nhận xét cô là bạn đời tuyệt vời. “Cô ấy giỏi điều tôi rất dở và ngược lại. Chúng tôi  biết cách để cân bằng, bổ trợ cho nhau”, Sean cho biết. 

Và phần chính chương trình, như thường lệ, Nguyên Khang đưa cho khách mời những miếng ghép để lật mở câu chuyện của họ. 

Miếng ghép đầu tiên, Phương Vy gặp lại show “Chị đẹp đạp gió rẽ sóng”. Cô cho biết quyết định tham gia chương trình vì đã lâu chưa xuất hiện trước công chúng. 

“Tôi đi hát rất nhiều nhưng chủ yếu tại phòng trà hoặc private party. Chương trình truyền hình thực tế là cầu nối đưa nghệ sĩ đến gần hơn với khán giả, vì thế mà tôi đã chớp lấy cơ hội”, ca sĩ bày tỏ. 

Từng giành giải nhất hai cuộc thi âm nhạc, Phương Vy không ngại thử sức ở Chị đẹp vì sân chơi không tập trung vào giọng hát. Ngoài ra, cô không phải một mình “đấu” với 29 chị đẹp mà được kết hợp cùng các thí sinh khác trong một phần trình diễn. 

“Tôi cũng từng nghĩ nếu mình bị loại sớm thì sao? Chắc hơi quê. Nhưng biết sao được, mình cứ cố gắng hết sức và khán giả thấy được sự cố gắng ấy thì đó là một sự thành công”, cô nói. 

Đồng hành cùng vợ suốt chương trình, Sean từng thấy cô khóc vì lo lắng trước một màn vũ đạo rất khó. Phương Vy kể cô phải thực hiện động tác vắt chân lên sà ngang, đầu chúi xuống sàn. Trong khoảnh khắc vừa hát vừa sợ hãi, cô nghĩ đến lời đàn chị Mỹ Linh dặn không được làm những điều nguy hiểm trên sân khấu, càng sợ nếu xảy ra bất trắc, ai sẽ lo cho con cô. “Giây phút đó tôi vừa hát, vừa chảy nước mắt ròng ròng. 15 giây biểu diễn đó là quãng thời gian dài nhất trong cuộc đời. Tôi dường như đã đặt cược sinh mệnh mình vào tiết mục”, ca sĩ thổn thức. 

Miếng ghép thứ hai, Nguyên Khang hỏi về công việc của Sean. Anh cho biết hai năm trước khi Covid-19 bùng phát, anh đã mua các thiết bị về setup một phòng thu. “Tôi thích làm những điều mình thích dù chưa có kỹ năng. Tôi là dân làm phim, video chuyên nghiệp nhưng về âm nhạc thì không biết gì cả. Tôi đã tự mày mò để hỗ trợ Vy thu âm, Sean nói.

Phương Vy trải qua thời gian bị miệt thị ngoại hình sau khi sinh con. Cô thường cho chồng xem các tin nhắn nói cô quá mập, quá gầy hoặc không xinh đẹp. “Những lời nói đó rất thô thiển và tôi nghĩ, chúng tôi có thể hát cùng nhau để truyền cảm hứng cho mọi người, như thế tuyệt lắm”, anh nói.