Phim ảnh

‘Cây táo nở hoa’ tập 25: Hạnh dẫn con gái bỏ về nhà bố

Tập 25 ‘Cây táo nở hoa’ tiếp tục mang đến những tình tiết mới quanh 5 anh em nhà Ngọc: Hạnh đề nghị Ngọc đưa đơn ly dị, Ngà trở thành “thánh livestream” bán hàng online, Châu “tái ngộ” mẹ Phong trong 1 tình huống trớ trêu, Báu dù bị bạo hành vẫn tha thiết muốn ở bên chồng cũ, còn Dư sau bao ngày dưỡng thương đã xuất hiện trở lại.

Thật khó để cảm thông cho Ngọc khi anh lựa chọn bỏ lại mẹ con Hạnh – Phúc ở Vũng Tàu để về thành phố “cứu” Báu. Quân say rượu bạo hành Báu. Trước khi về tới, Ngọc báo công an đưa Quân – Báu lên phường. Dù mặt mày thương tích nhưng Báu vẫn hết lòng bênh vực chồng cũ, cho rằng: “Ảnh chỉ nựng yêu em thôi à”. Bất chấp thái độ giận dữ của Ngọc, Báu nằng nặc đòi hòa giải và còn trách anh hai đã gây rắc rối cho vợ chồng mình. Trước khi bị Ngọc lôi về nhà, Báu còn công khai hôn Quân ngay tại đồn công an trong sự ngỡ ngàng của biết bao người. Ngọc lôi Báu về mắng cho một trận, cấm Báu qua lại với chồng cũ. Khi biết vì mình mà chuyến du lịch của bé Phúc dang dở, Báu mới dịu lại một chút, chịu ở yên trong nhà nhưng vẫn cố trả treo với anh hai: “Thì ai mượn anh về đâu?”.

Giải quyết xong chuyện của Báu, Ngọc vội lái xe trở ra Vũng Tàu với mẹ con Hạnh, không may là dọc đường xe bị hỏng. Nhưng cho dù xe cộ không gặp sự cố thì Ngọc cũng chẳng thể nào kịp gặp vợ con. Chơ vơ ở 1 nơi xa lạ, Hạnh dẫn theo Phúc bắt xe về thành phố ngay trong đêm. Tình cảnh của hai mẹ con càng thêm chua xót khi chuyến xe cuối cùng đã lỡ, họ phải quá giang 1 chiếc xe tải chở hàng để về lại Sài Gòn. Ngồi trên xe, Hạnh nhìn Phúc dựa vào vai mẹ ngủ gục mà xót xa. Hạnh ôm con vào lòng khóc như mưa, thương con gái và thương cho bản thân mình. Đêm hôm đó, Hạnh thu gom đồ đạc, dẫn Phúc tới nhà bố ruột là ông Lân (NSƯT Quốc Trọng), tuyên bố sẽ ly dị và dọn về sống với bố. Báu chứng kiến chị bỏ đi và kể lại với anh hai bằng giọng dửng dưng. Ngọc có hơi hốt hoảng, nhưng anh cứ nghĩ rằng lần này vợ sẽ giận vài ngày rồi nguôi.

Thời tới cản không kịp, Ngà vụt sáng trở thành ngôi sao livestream bán mỹ phẩm, chốt cả nghìn đơn hàng mỗi ngày. Trong cơn say chiến thắng, Ngà còn đề nghị được sắm vai làm bạn trai hotgirl Mê Trần để tạo thêm lượng fan couple, cùng nhau livestream làm giàu. Phước (Hoàng Phi) tinh ý nhận ra Thu có tình cảm với Ngà nên nếu ý tưởng này thành hiện thực thì Thu sẽ rất buồn. Ngà vẫn cứ vô tâm, nhưng khi Mê Trần giở thói bắt nạt đòi đuổi việc Thu thì anh đã đứng ra trượng nghĩa, bảo vệ Thu tới cùng. Ngà khẳng định sẽ không có chuyện anh đuổi việc Thu vì một ai khác, khiến Thu càng thêm cảm kích.

Với mong muốn chuộc lỗi với vợ, Ngọc đã tới nhà bố vợ năn nỉ. Ông Lân trách cứ con rể vài câu rồi bảo Ngọc mau chóng làm lành và đón vợ con về. Hạnh giận chẳng thèm nhìn mặt chồng, đề nghị anh hãy mang giấy tờ ly dị đến để nói chuyện. Ngọc hết lời xin lỗi, nói rằng anh rất hối hận. Anh lấy con gái và bố vợ ra để thuyết phục Hạnh về nhà. Ngọc còn hứa hẹn sẽ thay đổi, từ này về sau sẽ nghe lời vợ toàn tập, “vợ là nhất”. Hạnh mắng một trận “xả bực” rồi đuổi Ngọc về.

Ở một diễn biến khác, Trúc và Châu cùng đi bar uống rượu giải sầu. Trúc tậm sự rằng cô đang rối bời vì người bạn trai thoắt ẩn thoắt hiện, lúc cần nhất thì lặn mất tăm. Còn Châu cũng đang hối hận vì mối tình sai trái làm tổn thương người khác và chính bản thân mình. Trúc khuyên Châu nên dựa vào Phong để quên đi quá khứ. Cả hai uống đến say túy lúy, vừa lúc Phong gọi đến cho Châu. Nhờ đó mà Phong đoán được địa điểm mà Châu đang đến. Trúc vừa vắng mặt được 1 lúc thì Phong đã tới đưa Châu về. Châu uống đến bất tỉnh, Phong không còn cách nào khác ngoài việc dìu cô về nhà mình. Nào ngờ bà Thủy (Kiều Chinh) – mẹ Phong tới thăm, bắt gặp Châu đang ngủ trên giường con trai mình thì hiểu lầm rằng Châu đã “rù quến” Phong. Bà Thủy tức giận tát cho Phong 1 bạt tai và mắng nhiếc thậm tệ. Phong nói rằng năm xưa mình là người có lỗi trước và khẳng định cả đời chỉ yêu mình Châu và sẽ cưới Châu làm vợ, khiến bà Thủy càng thêm tức giận.

Châu nằm trong phòng nghe hết cuộc cãi vã của mẹ con bà Thủy, qua đó cô sáng tỏ rằng có những chuyện cô đã nghĩ sai về Phong. Phong không vứt bỏ Châu, mà người đã lén lút nộp hồ sơ du học là mẹ anh. Châu của ngày đó trong lúc thất vọng đã trách nhầm Phong. Cộng thêm chuyện bị mẹ anh chì chiết, phản đối đã khiến lòng tự trọng của Châu bị tổn thương. Còn Phong, vì mẹ đem cái chết ra dọa nên anh đã bỏ lỡ cơ hội giải thích cùng người yêu.

Sau bao ngày “trốn” gia đình đi dưỡng thương, Dư đã xuất hiện trước cổng nhà Trúc. Trúc nửa tỉnh nửa say, vừa giận vừa lo khi nhìn thấy bộ dáng bị thương nặng của Dư. Cô nức nở kể lại tâm trạng khi mất người thân lại không thể liên lạc được với người yêu trong lúc yếu đuối, bất lực nhất. Dư tự trách bản thân không xứng đáng là bạn trai Trúc. Cuối cùng thì cặp đôi đã có 1 màn hòa giải trong nước mắt.

AC