Phim ảnh

Đời tư 7 sao nam phim ‘Chân Hoàn truyện’

Bên cạnh dàn mỹ nhân nổi tiếng trong “Hậu cung Chân Hoàn truyện” năm 2012 thì các diễn viên nam cũng được khán giả quan tâm nồng nhiệt.

Trần Kiến Bân (sinh năm 1970)

Anh đã thể hiện thành công vai Hoàng Đế Ung Chính có tài trị quốc nhưng luôn lạnh lùng và tàn nhẫn. Cả cuộc đời Ung Chính luôn lưu giữ trong lòng hình bóng của Thuần Nguyên hoàng hậu, mà từ đó vô tình khiến Chân Hoàn trở thành vật thế thân, kéo theo một loạt bi kịch sau đó.

Trần Kiến Bân trong vai Hoàng Đế Ung Chính.

Trần Kiến Bân từng tốt nghiệp Thạc sĩ tại Học viện Hí kịch Trung Ương Khoa biểu diễn năm 1998. Anh đã từng đóng phim Quân trung nhạc viên, Huynh đệ huynh đệ, Triệu Khuông Dẫn, Em là vợ anh, Tam Quốc (vai Tào Tháo)…

Anh đã đạt nhiều giải thưởng như: Nam diễn viên phim truyền hình xuất sắc tại Lễ trao giải Điện ảnh Hoa Đỉnh năm 2012, Top 10 nam diễn viên xuất sắc lễ trao giải Minh Tinh thịnh điển thuộc Liên hoan phim Truyền hình CCTV Trung Quốc với bộ phim Hậu cung Chân Hoàn truyện năm 2013…

Gia đình Trần Kiến Bân.

Năm 2005, trong thời gian quay bộ phim Kiều gia đại viện, Trần Kiến Bân và Tưởng Cần Cần đã nhanh chóng bén duyên, họ đã quyết định kết hôn vào năm 2006. Tháng 1 năm 2007, Tưởng Cần Cần sinh con trai đầu lòng tại Bắc Kinh. Họ được coi là một trong những đôi vợ chồng kiểu mẫu của làng giải trí Hoa ngữ.

Lý Đông Học (sinh năm 1982)

Thể hiện vai Ái Tân Giác La Doãn Lễ, là Hoàng tử thứ 17 của tiên đế Khang Hy và Thư phi, anh là một vương gia phong lưu và có tài thi ca, nhạc họa. Mặc dù đã thành thân nhưng Quả quận vương luôn dành tình cảm cho Chân Hoàn. Sau cùng, Hoàng đế ép Chân Hoàn hạ độc Doãn Lễ khi biết hai người có tư tình, vì bảo vệ tính mạng người yêu của mình nên Doãn Lễ đã thay Chân Hoàn tự đầu độc chính mình.

Lý Đông Học trong vai Quả Quận Vương.

Lý Đông Học tên thật là Lý Nguyên từng tốt nghiệp Đại học Trịnh Châu Khoa khoa học máy tính và Học viện Điện ảnh Bắc Kinh Khoa biểu diễn. Anh đã từng tham gia các phim như: Đãi bá trung, Người đàn ông bắt được cầu vồng, Chỉ hôn, Thư kiếm ân cừu lục, Thiếu niên Dương gia tướng…

Lý Đông Học

Lý Đông Học từng đạt giải Nghệ sĩ mới xuất sắc tại Lễ trao giải điện ảnh Quốc Kịch Thịnh Điển của đài Truyền hình An Huy lần thứ 4 với vai diễn Quả quận vương năm 2012, Nghệ sĩ mới xuất sắc Lễ trao giải điện ảnh Phượng Hoàng Vàng lần thứ 14 năm 2013.

Đầu năm 2015, anh từng dính tới scandal sai sự thật rằng đã đăng ký kết hôn với Lâm Tâm Như khi cả hai cùng chuẩn bị ra mắt phim Đại hỉ lâm môn.

Trương Hiểu Long ( sinh năm 1975)

Anh đã đóng vai Thái y Ôn Thực Sơ, là thanh mai trúc mã của Chân Hoàn và yêu nàng say đắm. Về sau khi nhận ra có tình cảm với Thẩm My Trang thì cũng là lúc âm dương cách biệt.

Trương Hiểu Long trong vai Thái y Ông Thực Sơ

Vào năm 16 tuổi, Trương Hiểu Long mới bắt đầu học vũ đạo nhưng chỉ sau đó 3 năm, anh đã đỗ thủ khoa vào Học viện vũ đạo Bắc Kinh. Trương Hiểu Long đã tốt nghiệp cử nhân Bộ môn múa dân gian và Thạc sĩ lịch sử Trung Quốc cổ đại. Đặc biệt, Trương Hiểu Long từng được em trai của vợ vua Phổ Nghi – ông Quách Bố La Nhuận Kỳ trực tiếp chỉ dạy nên anh rất am tường về văn hóa vương triều Mãn Thanh.

Trương Hiểu Long

Trương Hiểu Long từng đóng phim Lục Tiểu Phụng và Hoa Mãn Lâu, Đổng tiểu thư, Thập nguyệt vi thành, Hoa hướng dương nở, Thầy giáo sai lầm rồi… Anh từng làm đạo diễn cho các chương trình event, các vở kịch tham gia với vai trò chỉ đạo lễ nghi như: Tần Vương Chính, Triệu thị cô nhi, Tri kỉ, Đào hoa phiến, Hổ phù, Y phàm nặc phu, Đường hoàng, Trường mộng, Hồ điệp tự do, Người nói dối,…

Vương Văn Kiệt (sinh năm 1988)

Anh đã đóng vai Hoàng tử thứ tư của Ung Chính và cung nữ Lý Kim Quế, nhận Hi quý phi – Chân Hoàn làm ngạch nương. Trước khi lên ngôi Hoàng Đế Càn Long, Hoằng Lịch đã thành hôn với Đích phúc tấn Phú Sát thị và Trắc phúc tấn Ô Lạt Na Lạp thị – cháu gái Hoàng hậu Nghi Tu.

Vương Văn Kiệt trong vai Hoàng Đế Càn Long (bên trái)

Vương Văn Kiệt thích đi du lịch và từng học võ thuật. Anh đã đóng phim truyền hình Huynh đệ huynh đệ, Thủy hử thiếu niên, Hình danh sư gia, Phu thê na điểm sự… và phim điện ản Thất kiếm, Thập nguyệt vi thành, Thang máy kinh hoàng…

Ô Lập Bằng ( sinh năm 1988)

Anh đã đóng vai hoàng tử thứ ba của Ung Chính và Tề phi. Hoằng Thời yếu đuối, ngu dốt, vì si tình mà hại chết người mình yêu là Anh Quý nhân.

Ô Lập Bằng trong vai Tam A Ca

Ổ Lập Bằng đã từng đóng phim như: Phong thần anh hùng bảng, Lộc đỉnh ký, Hậu ma đích xuân thiên, Đai khách gia tộc đích nữ nhân… Ngoài đóng phim, anh còn đóng kịch: Quần hầu, Anh nhi sát lục, Sái mãn nguyệt quang đích hoang nguyên và quay MV ca nhạc Vũ Nhung Phục năm 2011.

Vương Nhất Minh

Anh đã thể hiện thành công vai Thái giám Châu Ninh Hải của Dực Khôn cung. Ninh Hải từng giết hại nhiều người thay cho Hoa Phi độc ác sau cùng có cái kết bi thảm.

Vương Nhất Minh trong vai Thái giám Châu Ninh Hải

Vương Nhất Minh tốt nghiệp học viện Hí kịch Trung Ương Khoa biểu diễn. Anh có sở trường viết thư pháp, thổi kèn harmonica, đã từng học Tiệt quyền đạo và biết tiếng Nhật.

Anh đã từng đóng phim truyền hình Vết đạn, Tái thế anh hùng Phương Thế Ngọc, Tái sinh, Khắp nơi là ánh mặt trời, Kim hôn phong vũ tình… và phim điện ảnh Tân cương 1949, Lý chí dân quân quản bao đầu, Kết hôn không kết hôn…

Lý Thiên Trụ (sinh năm 1954)

Anh đã đóng vai Tổng quản thái giám của Ung Chính. Tô Bồi Thịnh theo hầu Hoàng đế Ung Chính từ khi còn là Tứ A Ca, tính tình cương trực, không thích xu nịnh, đôi khi cũng khá hài hước.

Lý Thiên Trụ trong vai Thái giám Tô Bồi Thịnh

Lý Thiên Trụ từng tốt nghiệp Đại học Thế Tân của Đài Loan, cùng khóa với diễn viên gạo cội Khấu Thế Huân. Ông từng đạt giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc của giải thưởng Kim Chung – Đài Loan lần thứ 41 với bộ phim Ngày tháng vàng son năm 2006.

Lý Thiên Trụ

Lý Thiên Trụ có hai người vợ là Lưu Phương Anh và Trương Vĩ Vi- người vợ hiện tại cùng một con gái tên Lý Đồng. Từ những năm 1990, Thiên Trụ đã hoạt động trong ngành giải trí. Sau khi phim Hoa Hệ Liệt lên sóng, sự nghiệp của Lý Thiên Trụ bắt đầu gặp vấn đề khi không ai mời đóng phim, cùng đường anh chuyển sang kinh doanh nhưng thất bại. Khi quay trở lại với phim trường, anh mừng đến mức bật khóc ngay tại chỗ.

Lý Thiên Trụ đã từng đóng phim Hoa hệ liệt, Anh Dã 3+1, Thiên nhược hữu tình, Lời nói dối của người vợ, Nhiệm vụ hỏa tuyến, Trung Hoa anh hùng, Gia Cát tứ lang, Bao Thanh Thiên, Ngày tháng vàng son…

Theo Nguyên Nhi/Zing.vn