Phim ảnh

Ngô Ngạn Tổ: Hành trình tới Hollywood của chàng lãng tử Hong Kong

Nhờ những nỗ lực không ngừng cùng ngoại hình điển trai, nam tính, Ngô Ngạn Tổ đang trở thành ngôi sao sáng của điện ảnh Hong Kong.

Là một trong những nam diễn viên thành công nhất hiện nay, Ngô Ngạn Tổ quen thuộc với khán giả màn ảnh rộng qua các dự án điện ảnh của như Gen-X Cops, Cop On A Mission, Around The World In 80 Days, Warcraft, …

Sinh năm 1974, Ngô Ngạn Tổ (tên Tiếng Anh: Daniel Wu) sinh ra tại Berkeley, California và lớn lên tại Orinda, California. Niềm đam mê với võ thuật nhen nhóm trong anh sau khi xem xong bộ phim Thiếu Lâm Tự và Thiếu Niên Hoàng Phi Hồng.

Năm 11 tuổi, anh bắt đầu tập luyện bộ môn Wushu. Ngô Ngạn Tổ theo học ngành kiến trúc tại Đại học Oregon. Với niềm đam mê và yêu thích với võ thuật, nam tài tử đã sáng lập ra câu lạc bộ Wushu ngay tại chính mái trường mình đang học.

Cũng vào khoảng thời gian ấy, Ngô tham gia vào các lớp học về điện ảnh.

Năm 1997, nam diễn viên đã tới Hong Kong để được chứng kiến sự kiện Trung Quốc trao trả lại đất nước này.

Lúc ấy, Ngô trở thành người mẫu với mục đích kiếm tiền đi du lịch. Ngay sau đó, anh lập tức lọt vào mắt xanh của đạo diễn Yonfan và được giao cho vai Sam trong bộ phim Bishonen, cùng với bạn diễn là Phùng Đức Luân và Thư Kỳ.

Thời gian đầu khi dấn thân vào sự nghiệp diễn xuất, Ngô không thể nói được tiếng Trung Quốc hay tiếng Quảng Đông.

Nhưng với mọi cố gắng và nỗ lực của mình, anh đã hoàn thành vai diễn của mình trong Bishonen. Về sau, anh có dịp được gặp Thành Long – thần tượng thủa nhỏ của mình và ký hợp đồng với công ty JC Group của Thành Long.

Năm 1999, vai diễn Daniel của Ngô trong Gen-X Cops đã mang lại thành công đột phá. Anh tiếp tục góp mặt vào các tác phẩm điện ảnh khác như Purple Storm, Peony Pavilion, Love Undercover. Nam tài tử tiếp tục bứt phá trong các bộ phim khác có thể kể đến như Night Corridor, New Police Story…

Không những hoàn thành xuất sắc vai trò của một diễn viên, Ngô Ngạn Tổ còn tham gia vào việc sản xuất các bộ phim Thái Cực Quyền, Tứ Đại Thiên Vương, … và series phim Into The Badlands mà anh cũng tham gia diễn xuất.

Càng ngày, nam diễn viên càng chứng tỏ thực lực của mình khi góp sức vào những dự án của Hollywood. Ngô cũng từng thủ vai Poison Dagger trong Thiết Quyền Thủ cùng với nam tài tử Cung Lê, bộ phim Mỹ lấy đề tài về võ thuật.

Năm 2016, anh tiếp tục gặt hái được thành công khi đảm nhận vai Gul’dan trong Warcraft – bộ phim dựa trên một trò chơi nổi tiếng cùng tên.

Tháng 10 này, Ngô Ngạn Tổ sẽ quay trở lại màn ảnh rộng trong Siêu Bão Địa Cầu. Anh sẽ hóa thân thành một giám sát viên đến từ Hong Kong cho chương trình Dutch Boy. Đây là một siêu phẩm nói về thảm họa thiên nhiên, và cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những việc làm của con người đang tàn phá dần Trái đất.

Năm 2018, anh sẽ lại tiếp tục đồng hành cùng nữ diễn viên xinh đẹp Alicia Vikander trong hành trình của Tomb Raider- bản làm lại siêu phẩm Bí mật ngôi mộ cổ của Angelina Jolie.

Theo Trí Thức Trẻ