Phim ảnh

Lý Hải mạnh tay đập phá 4 xe hơi cho cảnh quay trong phim mới

Những màn rượt đuổi xe nghẹt thở với tốc độ cao chạy trên những cung đường quanh co dẫn đến cảnh các xe đối đầu với nhau. Bên cạnh hài thì các màn hành động khó tin đã được ghi hình chân thật trên phim trường.

Những phân cảnh rượt đuổi kịch tính là những hình ảnh thường thấy trong các bộ phim Lật mặt của Lý Hải. Lần này trong Lật mặt 3, Lý Hải lại tiếp tục quay những cảnh rượt đuổi nghẹt thở giữa ba chàng diễn viên chính và nhóm tội phạm buôn hàng quốc cấm trên những cung đường đồi dốc quanh co tại Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Những cảnh quay trên phim trường Lật mặt 3 của Lý Hải

Xác định đây là cảnh quay khó cần có độ chuẩn xác đến từng li và ẩn chứa nhiều mạo hiểm trong khi thực hiện, ê kíp quyết tâm chỉ hoàn thành trong một đúp quay duy nhất. Đây vừa là nhiệm vụ và cũng là thử thách khó khăn dành cho ê kíp của Lý Hải. Vì thế, anh không tiếc tay trang bị những điều kiện hoàn hảo nhất hòng biến điều không thể thành có thể.

Những cảnh quay thực hiện khá công phu và tốn kém

Nếu như phần 1, đoàn phim phá 2 chiếc xe. Phần 2 phá tới 3 chiếc thì ở phần 3, để thực hiện cảnh quay hoành tráng này Lý Hải đầu tư tổng cộng 4 chiếc xe gồm 1 xe bán tải, 1 xe 30 chỗ và 2 xe con. Việc lựa chọn loại xe để “phá” trong phân cảnh cũng là điều khiến ê kíp phải “lao tâm khổ tứ”.

Cảnh diễn viên từ xe này nhảy qua xe khác rất hồi hộp gây cấn

Thay vì sử dụng dàn xe cũ để tiết kiệm chi phí như cách làm truyền thống, Lý Hải táo bạo “đập phá” nhiều xe hơi đời mới, chủ yếu là những chiếc mới sản xuất từ năm 2014, 2015 để đảm bảo tính chân thật cho bối cảnh phim. Bởi trên hết, với cương vị nhà sản xuất, anh muốn đứa con tinh thần của mình phải là trải nghiệm thực sự thuyết phục được khán giả, chứ không chỉ đơn thuần là các cảnh quay phá hủy “đã mắt” mà chưa “đã lòng”.

Diễn viên thực hiện những pha hành động trên phim trường

Nói về điều này diễn viên Huy Khánh cho biết: “Tôi tham gia nhiều phim Việt, tôi thấy đa phần rất hạn chế với những cảnh quay đập phá xe thực tế mà đa phần nhờ đến sự can thiệp mạnh mẽ của kỹ xảo. Có mặt tại hiện trường khi tham gia phim Lật mặt 3 này tôi cảm nhận được độ nguy hiểm, sự tốn kém về thời gian lẫn tiền bạc của nhà sản xuất để có được những thước phim thật nhất, đời thường nhất nhằm tăng tính hấp dẫn cho phim. Tôi nghĩ đây là một những tuyệt chiêu của Lý Hải khi thực hiện phim”.

Xe hộp cao cấp dùng trong phim sẽ va chạm thật mà không ngại hư hỏng

Bật mí thêm về quá trình thực hiện cảnh phim, Lý Hải cho biết cơn bão số 12 quét qua Tây Nguyên đã gây ra không ít trở ngại khó khăn cho đoàn phim như đường trơn trượt, xe bị lao xuống vực phải huy động xe máy cày và xe cứu hộ để kéo lên… Thế nhưng ông bố 4 con không vì vậy mà chùn bước.

Cảnh quay khó cuối cùng cũng hoàn tất trong tiếng vỗ tay hân hoan của tất cả thành viên đoàn làm phim. Tất cả những mồ hôi và nước mắt này chỉ nhằm cống hiến cho khán giả pha hành động đạt đỉnh cao mãn nhãn và chân thực trong Lật mặt: Ba chàng khuyết.

Vẫn là tác phẩm “đủ món” hài và hành động, nhưng đặc biệt hơn khi lần này Lật mặt: Ba chàng khuyết còn được gửi gắm thêm thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình. Lý giải về đề tài của bộ phim, giọng ca Trọn đời bên em phát biểu: “Bộ phim mong muốn mang đến thông điệp nhân văn rằng mỗi người hãy luôn quan tâm chăm sóc gia đình”. Hội tụ đủ các yếu tố để tạo nên cơn bão càn quét phòng vé, Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết chắc chắn sẽ là bom tấn hành động Việt khán giả không thể bỏ qua trong tháng 4 này.

Lật mặt: Ba chàng khuyết có sự tham gia của dàn diễn viên Huy Khánh, Kiều Minh Tuấn, Song Luân, Đinh Y Nhung, Mỹ Uyên, Tú Trinh, Tiết Cương, Lê Bình… cùng màn góp mặt của hot girl Thái Lan Nene.

Phim dự kiến ra mắt khán giả từ ngày 20.4 tại các rạp trên toàn quốc.